Skip to main content

🔴 24 tỷ đô la được tiết kiệm sau khi khai thác đa giác được vá

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış

Elon Musk tiết lộ suy đoán của mình về danh tính của Satoshi, Polygon suýt thoát lỗi 24 tỷ đô la, và Ozzy Osbourne, Ferrari và Gamestop đều có điểm chung gì? NFT. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Elon Musk đã đưa ra suy đoán của mình về danh tính của người tạo ra bitcoin, đặt tên Nick Szabo là ứng cử viên có khả năng nhất là Satoshi Nakamoto. Musk cho biết mặc dù không biết danh tính thực sự của Satoshi, nhưng hơn ai hết Szabo chịu trách nhiệm về sự phát triển của các ý tưởng về tiền điện tử và hợp đồng thông minh mặc dù trước đó ông đã phủ nhận mình là Satoshi.

Mạng đa giác dựa trên Ethereum đã giới thiệu một bản nâng cấp gần đây sau khi phát hiện ra một lỗ hổng khiến gần như toàn bộ nguồn cung của MATIC, trị giá 24 tỷ đô la, gặp rủi ro. Bản vá được đưa ra sau khi các hacker có đạo đức thông báo cho nhóm cốt lõi của nền tảng về vấn đề này. Bất chấp các biện pháp nhanh chóng, những kẻ tấn công đã có thể đánh cắp mã thông báo MATIC trị giá hơn 2 triệu đô la ngay trước khi bản vá được phát hành trực tuyến.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Ngân hàng Trung ương Bahrain để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước. Sau khi hoàn tất, ngân hàng trung ương Bahrain sẽ trở thành cơ quan quản lý đầu tiên ở Trung Đông chấp thuận một thực thể Binance đưa công ty tiến gần hơn tới kế hoạch trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được quản lý đầy đủ.

Tổng thống Erdoğan của Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo rằng luật tiền điện tử của đất nước đã sẵn sàng và sẽ được trình lên quốc hội. Vào tháng 9, Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ có chiến tranh với tiền điện tử, nhưng đối với nhiều công dân Thổ Nhĩ Kỳ, tiền điện tử đã cung cấp một cách để vượt qua giá trị sụt giảm của đồng nội tệ. Trong khi đó, Binance Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với tiền phạt sau khi cơ quan Tội phạm Tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra vi phạm trong một cuộc thanh tra trách nhiệm pháp lý gần đây.

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã giới thiệu quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên cung cấp khả năng tiếp xúc với ngành công nghiệp blockchain. ETF theo dõi Chỉ số kinh tế chuỗi khối Sber, bao gồm các công ty kinh doanh tiền điện tử, công ty khai thác và tiếp xúc trực tiếp với tài sản tiền điện tử. Được giao dịch trên Thị trường chứng khoán Nga, Blockchain ETF nhằm mục đích đơn giản hóa việc đầu tư vào nền kinh tế blockchain cho các nhà đầu tư.

Jamestown, chủ sở hữu của One Times Square, đã tái tạo lại tòa tháp 26 tầng ở trung tâm thành phố New York trong thế giới ảo Decentraland, công bố tòa nhà cao tầng đầu tiên của trò chơi. Lễ kỷ niệm vào đêm giao thừa bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật NFT, phòng chờ VIP trên tầng mái và các buổi biểu diễn âm nhạc ảo. Jamestown đã chi bao nhiêu cho bất động sản ảo của mình không được tiết lộ.

Ozzy Osbourne đang phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình mang tên “CryptoBatz”. Với một tính năng được gọi là “MutantBatz”, bộ sưu tập sẽ cho phép chủ sở hữu tạo ra các đột biến NFT bằng cách để Cryptobatz của họ kết nối với các NFT khác trong ví của họ. Ozzy cho biết anh phải tạo NFT của riêng mình sau khi vợ anh từ chối giúp anh mua bất kỳ thứ gì.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari đã công bố hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Thụy Sĩ Velas để phát hành nội dung kỹ thuật số độc quyền cho người hâm mộ. Với thỏa thuận này, Ferrari tham gia cùng một số nhà sản xuất ô tô hạng sang khác đã tham gia vào không gian NFT, bao gồm Porsche và Mercedes-AMG.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử, Gamestop, đang kêu gọi những người sáng tạo NFT đăng ký tham gia thị trường NFT sắp tới. Khi thị trường Gamestop NFT chuẩn bị ra mắt, biểu mẫu đăng ký người sáng tạo bao gồm một câu hỏi liệu họ có tự mô tả mình là một nghệ sĩ độc lập, người sáng tạo, nhà phát triển trò chơi hay chúa tể meme hay không.

Gửi và nhận tiền điện tử mà không cần ghi nhớ các địa chỉ phức tạp, đơn giản như gửi email với một tên người dùng đơn giản và dễ nhớ từ Unstoppable Domains, nhà tài trợ trong tuần của chúng tôi. Sử dụng miền NFT làm URL hoặc địa chỉ thanh toán như một phần của danh tính kỹ thuật số của bạn. Nhận của bạn ngay bây giờ mà không có phí gia hạn hoặc yêu cầu với liên kết bên dưới.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.