Skip to main content

3/4 nguồn cung Bitcoin hiện không có tính thanh khoản

Yazan Ocak 5th, 2022Yorum Yazılmamış

Thị trường bitcoin đã được củng cố kể từ đầu năm, nhưng các chỉ số trên chuỗi đang vẽ ra một bức tranh tích cực hơn vì nhiều tài sản đang trở nên kém thanh khoản.

Nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode đã nghiên cứu sâu hơn về các chỉ số cung ứng Bitcoin để có cái nhìn rõ hơn về các xu hướng vĩ mô dài hạn trong báo cáo hàng tuần vào ngày 3 tháng 1.

Các phát hiện cho thấy mặc dù tài sản đã giao dịch đi ngang cho đến nay trong năm nay, nhưng nhiều BTC đã trở nên kém thanh khoản. Nguồn cung kém thanh khoản đang tăng nhanh, hiện chiếm hơn 3/4, hay 76% tổng nguồn cung lưu hành.

Glassnode định nghĩa tính không thanh khoản khi BTC được chuyển đến một ví không có lịch sử chi tiêu. Nguồn cung cấp lỏng BTC, chiếm 24% tổng số, nằm trong các ví chi tiêu hoặc giao dịch thường xuyên như sàn giao dịch và ví nóng.

“Chúng ta có thể thấy rằng trong những tháng cuối cùng của năm 2021, ngay cả khi giá điều chỉnh, đã có sự gia tăng của tiền từ chất lỏng sang ví Illiquid.”

Các số liệu cho thấy rằng ngày càng nhiều Bitcoin được chuyển vào kho lưu trữ cho thấy sự gia tăng thói quen mua bán và tích lũy. Sự sụt giảm nguồn cung có tính thanh khoản cao cũng cho thấy rằng có thể sẽ không có sự kiện bán tháo hoặc đầu tư lớn bất cứ lúc nào trong tương lai gần.

Nguồn cung cấp BTC lỏng và kém thanh khoản theo phần trăm của tổng số: Glassnode

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những điều kiện này cho thấy “sự khác biệt giữa những gì có vẻ là động lực cung ứng trên chuỗi mang tính xây dựng, so với hành động giá từ giảm đến trung tính.”

Có liên quan: Chỉ còn 1,3 triệu Bitcoin lưu hành trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Trong cùng một báo cáo, Glassnode nói rằng tổng nguồn cung do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ đã tăng cao trong hơn một tháng qua. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn đã ngừng chi tiêu hoặc bán tiền xu và đã trở thành những người kiếm tiền hoặc thậm chí tích lũy trong giai đoạn này. “Điều này cung cấp một cái nhìn mang tính xây dựng khác về niềm tin thị trường,” nó kết luận.

Nguồn cung hiện tại do các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ là 13,35 triệu BTC, chỉ giảm 1,1% so với mức cao nhất của tháng 10 là 13,5 triệu đồng. Glassnode định nghĩa những người nắm giữ dài hạn (LTH) này là ví hoặc tài khoản đã giữ Bitcoin của họ trong hơn 155 ngày.