Skip to main content

3 lý do khiến Phantasma (SOUL) theo đuổi mức cao nhất mọi thời đại mới

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış

Các mã thông báo không thể sử dụng được và các dự án trò chơi dựa trên blockchain đã chứng kiến ​​sự phổ biến đột phá trong suốt năm 2021. Điều này là do sức hấp dẫn rộng rãi của chúng, thu hút sự chú ý của những người mới chơi tiền điện tử và những người mới tập tành kinh nghiệm. Xu hướng này đã giúp tiếp tục khởi động việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain và từ giao diện của mọi thứ, nó có khả năng mở rộng trong suốt năm 2022.

Một dự án đang thực hiện vào năm 2022 là Phantasma (SOUL), một giao thức blockchain lớp một chuyên tạo ra các SmartNFT và các ứng dụng chơi game phi tập trung. Giá của nó phản ánh rằng nó sắp đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 2,30 đô la vào ngày 30 tháng 12, giá SOUL đã tăng 61,73% lên mức cao hàng ngày là 3,72 đô la vào ngày 3 tháng 1 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng từ mức trung bình là $ 3 triệu đến $ 12 triệu.

Biểu đồ 1 ngày SOUL / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do khiến giá SOUL tăng cao là sự ra mắt của một số giao thức mới trên mạng Phantasma, việc bổ sung hỗ trợ chuỗi chéo cho nhiều mạng và sự gia tăng tổng thể của NFT và trò chơi dựa trên blockchain.

Các dự án mới ra mắt trên Phantasma

Một trong những bước phát triển lớn nhất của hệ sinh thái Phantasma trong vài tuần qua là sự ra mắt của một số dự án trên mạng. Điều này bao gồm cả trò chơi thẻ bài nhập vai Rune máu, trò chơi di động Lễ hội ma và thị trường NFT GhostMarkets.

Thị trường GhostMarket NFT hiện đang tiến hành cung cấp trao đổi phi tập trung ban đầu (IDO) trên Flamingo Finance và sẽ có mã thông báo GM của nó để hoạt động trên sáu mạng khác nhau mà GhostMarket hỗ trợ, nhưng bao gồm Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC), Phantasma, Avalanche, Polygon và NEO N3.

Một trong những điểm thu hút chính của việc sử dụng Phantasma so với các chuỗi khác là hệ thống mã thông báo kép của nó, nơi chủ sở hữu mã thông báo SOUL có thể đặt cược mã thông báo của họ để kiếm được Năng lượng Phantasma (KCAL). Đổi lại, chúng có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Điều này về cơ bản làm cho các giao dịch miễn phí đối với chủ sở hữu SOUL.

Phantasma cũng được chứng nhận là một blockchain âm tính với carbon đã giúp thu hút sự chú ý tích cực. Điều này khiến nó trở nên khác biệt với các mạng khác như Ethereum, vốn nổi tiếng có lượng khí thải carbon cao hơn vì nó sử dụng khai thác.

Khả năng tương tác chuỗi chéo

Lý do thứ hai cho sức mạnh xây dựng của Phantasma là việc bổ sung khả năng tương tác chuỗi chéo với nhiều mạng blockchain bao gồm Ethereum, BSC và NEO.

Ngoài khả năng tương tác với các mạng khác, bản thân chuỗi Phantasma có khả năng đạt được mức thông lượng cao. Điều này là do khả năng lưu trữ các sidechains vô hạn trong khi toàn bộ mạng được hưởng lợi từ việc có các phép toán gốc được xây dựng trực tiếp vào cốt lõi của thiết kế của nó.

Với khả năng tương tác được coi là một trong những chủ đề chính trong hệ sinh thái tiền điện tử cho năm 2022, các dự án đã bắt đầu lấy nó làm trọng tâm phát triển có khả năng vượt trội so với các đối thủ không có. Điều này sẽ khuyến khích người dùng tiền điện tử ngày càng trở nên thoải mái hơn với việc giao dịch trên nhiều mạng.

Có liên quan: Samsung công bố nền tảng NFT cho TV thông minh

NFT và sự phổ biến của trò chơi

Lý do thứ ba cho sức mạnh xây dựng của Phantasma là sự phổ biến tổng thể của các dự án trò chơi và NFT khi việc áp dụng blockchain đang gia tăng.

Theo dữ liệu từ Google Xu hướng, sự quan tâm đến NFT đã tăng lên từ đầu năm 2021 và đạt mức cao nhất vào giữa tháng 12 khi Phantasma giới thiệu các dự án mới và quảng cáo các khả năng chi phí thấp của nó.

Quan tâm đến các tìm kiếm NFT theo thời gian. Nguồn: Google Xu hướng

Bên cạnh sự gia tăng tổng thể về mối quan tâm đối với NFT, các trò chơi dựa trên blockchain phổ biến như Axie Infinity đã dẫn đến sự xuất hiện của các trò chơi chơi để kiếm tiền trong hệ sinh thái tiền điện tử. Khả năng thông lượng cao, chi phí thấp của Phantasma làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những game thủ muốn tối đa hóa thu nhập của họ trong khi giảm thiểu chi phí giao dịch.

Với sự quan tâm đến trò chơi và NFT không có dấu hiệu biến mất trong tương lai gần, các dự án tập trung vào việc tạo điều kiện cho sự phát triển và áp dụng của chúng có thể tiếp tục chứng kiến ​​giá trị của chúng tăng lên khi NFT trở nên phổ biến hơn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.