Skip to main content

3 tài khoản Twitter của cơ quan Ấn Độ đã bị tấn công bởi tin tặc giả danh Elon Musk để lừa đảo tiền điện tử

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış

3 tài khoản Twitter của cơ quan Ấn Độ đã bị tấn công bởi tin tặc giả danh Elon Musk để lừa đảo tiền điện tử.

Theo Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có mặt vào Chủ nhật. Tin tặc đã đổi tên tài khoản thành “Elon Musk” và bắt đầu một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Mua lại một số tài khoản

Sau khi chiếm đoạt một số tài khoản, thủ phạm đã đăng nhiều dòng tweet quảng cáo tiền điện tử. Hacker cũng đã đổi tên và ảnh đại diện của tài khoản Hiệp hội Y khoa Ấn Độ thành CEO Elon Musk của Tesla. Sau đó, họ chia sẻ một số tweet tuyên bố họ là ông trùm kinh doanh và liên tục trả lời các bài đăng bằng tên của anh ấy.

3 tài khoản Twitter của cơ quan Ấn Độ đã bị tấn công bởi tin tặc giả danh Elon Musk để lừa đảo tiền điện tử - CoinCu News

Nguồn: Twitter

Các chuyên gia tin rằng cuộc tấn công có thể do bị chiếm đoạt mật khẩu hoặc người dùng nhấp vào một liên kết độc hại.

ICWA, trong đó Chủ tịch hiện tại là Phó Tổng thống Ấn Độ – Venkaiah Naidu, đã nhanh chóng giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, các dòng tweet ác ý vẫn hiển thị trên hai tài khoản còn lại.

Tháng trước, một cuộc tấn công tương tự đã chiếm tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng. Trong khi tài khoản này đang bị thủ phạm kiểm soát, nó đã đăng một bài đăng về một vụ lừa đảo tặng quà Bitcoin.

Dòng tweet ác ý nói rằng quốc gia đông dân thứ hai đã chính thức áp dụng tiền điện tử lớn nhất làm tiền tệ hợp pháp. Ngoài ra, tài khoản này tuyên bố rằng chính phủ đã mua 500 BTC.

Đây không phải là lần đầu tiên tài khoản Twitter của các tổ chức nổi tiếng hoặc người nổi tiếng bị xâm phạm.

Vào năm 2020, tội phạm mạng đã tấn công tài khoản của Elon Musk, Barack Obama, Bill Gates, Jeff Bezos và một số giám đốc điều hành trong ngành tiền điện tử.

Tương tự như các cuộc tấn công kiểu này trước đây, thủ phạm đã đăng các trò gian lận với tên của các tài khoản bị tấn công và yêu cầu mọi người gửi bitcoin đến một địa chỉ cụ thể để nhận được gấp đôi.

Twitter không phải là nền tảng duy nhất chống lại tội phạm mạng. Cách đây không lâu, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã kiện YouTube sau khi cáo buộc nhiều vụ lừa đảo quảng cáo quà tặng Bitcoin giả trên nền tảng video nhắm vào vô số nạn nhân. Nhưng, thật không may, kết quả cuối cùng Wozniak đã thua trong quá trình này.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook