Skip to main content

5 loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022

Yazan Ocak 5th, 2022Yorum Yazılmamış

Khi chúng tôi chuẩn bị cho năm 2022, đây là danh sách 5 đồng tiền bạn nên đầu tư vào.

1. Ethereum – Ngôi sao của chương trình

Chuỗi khối Ethereum tự hào là “chuỗi khối lập trình được của thế giới” có khả năng lưu trữ nhiều ứng dụng. Nó sử dụng tiền điện tử có nghĩa là nhiều hơn tiền bằng cách áp dụng nó trong việc phân cấp và phá vỡ các ngành công nghiệp khác nhau. Mặc dù đi theo con đường của Bitcoin, nhưng nó đã tạo nên sự khác biệt khi trở thành nguồn cung cấp hầu hết các dịch vụ tài chính, trò chơi và ứng dụng trong không gian tiền điện tử. Nó có thể duy trì một mạng an toàn do tính chất phi tập trung của blockchain.

Blockchain được cung cấp bởi Ethereum (ETH)– đơn vị tiền tệ của nó. Nó được đúc với mọi khối và được phân phối cho các thợ đào. Không có giới hạn về số lượng ether có thể được đúc và nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng 4,5% mỗi năm. Hai ETH được đúc mỗi khối. Mọi giao thức hoặc ứng dụng trên mạng đều sử dụng ether. Blockchain càng được sử dụng nhiều, nhu cầu về ether càng nhiều và giá trị của nó càng cao. ETH hiện có giá trị 4.056,72 đô la trên các sàn giao dịch và có thể được mua trên tất cả các sàn giao dịch mà con người biết đến. Nó đứng thứ hai sau BTC với vốn hóa thị trường là 482,2 tỷ đô la.

2. Bitcoin – dự kiến ​​sẽ đạt hơn 100

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Bitcoin đã đạt đỉnh hơn 5 lần, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.045 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021; khoảng $ 31,000 nhút nhát $ 100k. Bitcoin (BTC) dự kiến ​​sẽ đạt 100k đô la vào năm 2022, nhưng cột mốc này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $ 50.186, có nghĩa là nếu bạn mua ngay bây giờ, có khả năng kiếm được X2. Một trong những yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin là nhu cầu thị trường cũng như các tài sản khác. Điều này ngụ ý rằng nhu cầu về Bitcoin càng cao thì giá càng cao. Và với nguồn cung hạn chế, Bitcoin càng gần đến giới hạn, giá của nó sẽ càng cao. Ngoài nhu cầu thị trường, chi phí sản xuất biên cũng có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Mỗi năm, Bitcoin tăng trưởng trung bình 200%. Điều này đã thúc đẩy các chính phủ và tổ chức hiểu mọi thứ về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Tuy nhiên, điều này đã đưa ra nhiều quy định có thể làm cho giá tăng hoặc giảm. Với tình hình hiện tại của nền kinh tế thế giới, Bitcoin đã tự cho mình là vị cứu tinh. Các tổ chức, nhà đầu tư và chính phủ hiện lưu trữ giá trị bằng cách sử dụng Bitcoin. Mặc dù nền kinh tế thế giới ổn định và mọi thứ trở lại bình thường, niềm tin vào Bitcoin vẫn sẽ được duy trì. Với sự gia tăng hiện tại trong việc sử dụng Bitcoin để thanh toán và lưu trữ giá trị, giá sẽ tăng trong thời gian dài do nhu cầu sẽ tăng lên. Một ví dụ rất hay là El Salvador đã sử dụng Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị.

Tương tự như vậy, việc sử dụng Bitcoin ngày càng tăng trong đầu cơ và các công cụ phái sinh sẽ ảnh hưởng đến giá. Bitcoin hiện được giới thiệu trong giao dịch hợp đồng tương lai, khiến nó không chỉ là một tiện ích. Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần vào việc giá Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào vào năm 2022. Nhưng đừng lo lắng khi giá di chuyển qua $ 100k. Nó rất có thể. Bitcoin có vốn hóa thị trường là $ 948,5 tỷ. Nó được bán trên mọi nền tảng trao đổi.

3. BNB – Sự tăng trưởng liên tục của BSC

Binance coin (BNB) là mã thông báo gốc của nền tảng trao đổi Binance. Nó cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Binance. Nó đã được ra mắt vào năm 2017 và được phát hành trong đợt Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 năm 2017 với giá 11 xu. Năm mươi phần trăm tổng nguồn cung đã được bán tại ICO, 10% được trao cho các nhà đầu tư thiên thần và 40% còn lại được phân bổ cho nhóm sáng lập. Nguồn cung cấp hạn chế là 200 triệu BNB đang lưu hành. Cái này liên tục mất giá vì các sự kiện cháy hàng kịp thời. Trong quá trình đốt tiền xu, Binance sử dụng 20% ​​doanh thu của mình để mua lại và đốt BNB. Việc này được lên kế hoạch tiếp tục cho đến khi 50% số lượng đang lưu hành đã bị tiêu hủy. Điều này hạn chế nguồn cung, tạo ra sự khan hiếm và đẩy giá lên cao. Với sự phát triển liên tục của BSC (Binance Smart Chain), nhu cầu sử dụng và sử dụng BNB sẽ tăng lên và giá của nó cũng tăng theo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BNB không lạm phát. Nó hiện xếp thứ ba sau Ethereum và Bitcoin, với vốn hóa thị trường là 91,3 tỷ đô la. Nó đang được giao dịch ở mức $ 543,57 trên Binance, gate.io, Coinsbit và CoinTiger.

4. Solana – Hệ sinh thái đang phát triển, Kẻ thách thức chính đối với Ethereum trong dài hạn

Solana là một mạng điện toán mã nguồn mở nhằm tăng tốc độ giao dịch trong khi vẫn đảm bảo tính phi tập trung. Nó được phát triển vào năm 2017 bởi Anatoly Yakovenko. Mạng Solana có thể xác thực hơn 50.000 giao dịch mỗi giây với giá chưa đến một xu cho mỗi giao dịch. Nó sử dụng mô hình khai thác bằng chứng cổ phần để xác thực các giao dịch, tạo tiền mới và theo dõi số lượng đang lưu hành. Mô hình này cho phép chủ sở hữu đặt cọc và trở thành người xác nhận. Với tư cách là người xác thực, họ kiếm được phần thưởng và chia sẻ phí giao dịch.

Do khả năng thực hiện các chức năng tương tự như chuỗi khối Ethereum, nhiều người tin rằng nó có thể tiếp quản Ethereum. Giống như Ethereum, nó có khả năng tương tác với các hợp đồng thông minh. Do đó, nó có rất nhiều trường hợp sử dụng, từ đầu tư ứng dụng và trò chơi đến DeFi, DEX, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Một dự án NFT, Degenerate Ape Academy, đã được khởi chạy trên đó. Nó thay thế chuỗi khối Ethereum bằng số lượng giao dịch mỗi giây, tốc độ, phí giao dịch và mô hình khai thác. Trừ khi chuỗi khối Ethereum thực hiện các bước chủ động, những yếu tố này sẽ giúp nó trở thành một đối thủ xứng đáng của chuỗi khối Ethereum. Nền tảng sử dụng Solana (SOL) làm mã thông báo gốc của nó. Mã thông báo này được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và đặt cược.

Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tham gia vào quản trị của nền tảng. Người sở hữu có thể bỏ phiếu cho các bản nâng cấp, bản sửa lỗi và đề xuất được gửi tới cộng đồng trong tương lai. Trong số 489 triệu được lên kế hoạch lưu hành, 260 triệu SOL đã có mặt trên thị trường. Nó hiện đang xếp thứ 5 với vốn hóa thị trường là $ 61,3 tỷ. Một SOL có giá 198,4 đô la. Nó được liệt kê trên Binance, MEXC Global, Huobi Global, KuCoin và Coinbase Exchange.

5. Terra – Yêu thích của người hâm mộ, Các trường hợp sử dụng mạnh mẽ, cuối cùng đã nhìn thấy Nhận dạng dòng chính

Nói một cách đơn giản, Terra là một chuỗi khối nơi các stablecoin có thể được tạo ra. Nó là một giao thức lớp 1 mã nguồn mở cho phép tạo ra các stablecoin gắn với tiền tệ hoặc tài sản vật chất. Các stablecoin này có thể được giao dịch, chi tiêu, lưu và trao đổi trên nền tảng này.

Blockchain Terra đã và đang đạt được sức hút trên toàn thế giới với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ DeFi và nền tảng thanh toán stablecoin. Tuy nhiên, nó vẫn đang phát triển và mở rộng. Nền tảng Terra sử dụng LUNA làm mã thông báo gốc của nó và để duy trì sự ổn định của các stablecoin. Tổng nguồn cung của LUNA là dưới một tỷ.

LUNA thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm thanh toán phí giao dịch, bộ hấp thụ biến động và đặt cược. Nó cũng được sử dụng để tham gia vào việc quản lý nền tảng. Chủ sở hữu có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất trong cộng đồng. Trái đất (MOON) có giá 98,8 đô la và xếp thứ 9 với vốn hóa thị trường 36 tỷ đô la. Nó có thể được tìm thấy trên OKEx, MEXC Global, Binance và Osmosis.

Hãy nhớ rằng, không gian tiền điện tử rất rủi ro và dễ bay hơi – chỉ là một phần của số tiền mà bạn có thể mất. Đầu tư một cách khôn ngoan.