Skip to main content

5 sự chấp nhận tiền điện tử lớn vào năm 2021

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Mặc dù năm 2021 đã chứng kiến ​​nhiều sóng gió cho thị trường, nhưng một số chính phủ đã đưa ra các quy định đặc biệt cho tiền điện tử trong tương lai.

Khi giá tài sản kỹ thuật số đạt đến mức ATH, ngày càng nhiều khu vực pháp lý đang áp dụng Bitcoin (BTC) và các công cụ dựa trên tiền điện tử khác.

Bên cạnh việc phá vỡ khu vực 68.000 đô la lần đầu tiên, năm 2021 cũng sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với thị trường khi El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới cũng được tạo ra vào năm 2021 và nhiều quy định thân thiện với thị trường đã có hiệu lực trên toàn thế giới.

1. El Salvador: Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Cộng hòa El Salvador, quốc gia nhỏ nhất ở Trung Mỹ, đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức áp dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 năm 2021. Bitcoin đã được giao dịch ở mức 47.000 đô la ở quốc gia này.

Phải mất vài tháng để Tổng thống Nayib Bukele ban hành “Luật Bitcoin” lần đầu tiên, do đó đặt nền tảng cho việc sử dụng BTC làm phương thức thanh toán chính thức cùng với USD, với tỷ lệ phiếu bầu là 84/62 vào tháng 6 năm 2021.

El Salvador, được gọi là “Vùng đất của núi lửa”, cũng đã chuyển từ năng lượng núi lửa sang khai thác Bitcoin. Vào tháng 9, Chủ tịch Bukele đã thực hiện một bước quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon của BTC bằng cách chế nhạo một cơ sở khai thác bitcoin địa nhiệt trên núi lửa trong nước. Ngay sau đó, Bukele đã tăng số tiền đầu tư của mình với kế hoạch xây dựng một thành phố Bitcoin được tài trợ bởi trái phiếu BTC.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử ăn mừng việc El Salvador áp dụng BTC, các cơ quan tài chính toàn cầu như Quỹ Tiền tệ Quốc tế bày tỏ sự hoài nghi của họ về động thái này.

Một số cư dân El Salvador cũng không hài lòng với luật Bitcoin và phản đối việc áp dụng Bitcoin do lo ngại về sự biến động giá cao. Một số người biểu tình thậm chí đã phá hủy nhiều máy ATM Bitcoin.

2. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: Ngôi nhà mới của CZ .s

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất vào năm 2021 khi chính quyền ở thủ đô Dubai đẩy mạnh nỗ lực phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 1, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đã công bố kế hoạch tạo ra một khuôn khổ quy định toàn diện cho tiền điện tử như một phần trong kế hoạch kinh doanh năm 2021 của họ. DFSA sau đó đã đưa ra một số xác nhận, bao gồm cả việc phê duyệt sản phẩm đầu tư lớn của Canada, Quỹ Bitcoin, vào tháng 10. DFSA cũng đang nghiên cứu các quy định đối với các phương tiện đầu tư như cổ phiếu và mã thông báo phái sinh.

Các nhà quản lý UAE cũng đã thực hiện nhiều thỏa thuận để chính thức cho phép và hỗ trợ giao dịch tiền điện tử tại một số khu kinh tế tự do của Dubai. Quốc gia này cũng đã đạt được tiến bộ trong việc áp dụng NFT khi cơ quan bưu chính phát hành NFT vào tháng 11 để kỷ niệm 50 ngày quốc khánh của hiệp hội.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với một số công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới và những gã khổng lồ trong ngành. Vào tháng 10, CEO Changpeng Zhao của Binance được cho là đã mua ngôi nhà đầu tiên của mình ở Dubai. Zhao trước đó đã tuyên bố rằng ông sẽ không sở hữu bất kỳ bất động sản nào kể từ tháng 4 năm 2021.

3. Canada: Khởi đầu cuộc đua Bitcoin ETF toàn cầu

Canada cũng là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất vào năm 2021, khi cơ quan quản lý chứng khoán của nước này phê duyệt quỹ ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới vào đầu năm nay.

Purpose Bitcoin ETF đã được ra mắt vào giữa tháng 2 bởi công ty đầu tư Purpose Investments của Canada và nó đã có một khởi đầu bùng nổ với 564 triệu đô la tài sản được quản lý chỉ trong 5 ngày giao dịch.

Canada tiếp tục dẫn đầu cuộc đua Bitcoin ETF toàn cầu khi Fidelity Canada tung ra Fidelity Advantage Bitcoin ETF và Bitcoin Mutual Fund ETF vào tháng 12.

ETF Bitcoin của Canada mang lại lợi ích to lớn không chỉ cho các nhà đầu tư bán lẻ mà còn cho những người mở tài khoản đầu tư do chính phủ đăng ký, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm được miễn thuế.

Với tư cách là nhà tiên phong trong ETF tiền điện tử, Canada đã làm việc trong những năm gần đây để đưa ra các quy định rõ ràng hơn cho ngành và chính thức công nhận các công ty tiền điện tử là tiền cho kinh doanh (MSB) vào năm 2020. Cuối năm nay, Trung tâm Giao dịch Tài chính Canada và Phân tích Báo cáo đã đăng ký Thị trường vốn Binance Canada.

Theo dữ liệu Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge xếp hạng Canada là quốc gia có sức mạnh khai thác bitcoin lớn thứ tư, chiếm 9,6% tổng tỷ lệ băm toàn cầu.

4. Singapore: tiền điện tử là “một khoản đầu tư cho tương lai”

Singapore vẫn là một trong những trung tâm của thị trường và là nơi có các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty blockchain lớn nhất thế giới khi các cơ quan quản lý làm việc chăm chỉ để phát triển ngành. .

Vào tháng 11, Singapore đã chào đón hai quỹ bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức do Tập đoàn Fintonia, do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) quản lý. Trước đó, MAS đã chính thức cho phép các công ty như sàn giao dịch tiền điện tử Dự trữ Độc lập Úc và chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS, DBS Vickers, cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại quốc gia này.

Ngân hàng DBS, ngân hàng thương mại và tư nhân lớn nhất Singapore, là một trong những người chơi lớn nhất tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm ngoái. Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng gấp 10 lần về khối lượng giao dịch tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm 2021 sau khi ra mắt nền tảng giao dịch DBS Digital Exchange vào cuối năm 2020.

Một số công ty có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Singapore được cho là những người hâm mộ lớn của Bitcoin. Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York Robert Gutmann đã thông báo vào tháng 3 rằng công ty mẹ Temasek được chính phủ Singapore hậu thuẫn là một nhà đầu tư Bitcoin lớn.

Theo một cuộc khảo sát cuộc họp Singapore xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới về việc áp dụng tiền điện tử trong bán lẻ, vì 43% người Singapore sở hữu tiền điện tử.

Trong khi chính quyền địa phương hoan nghênh sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, có vẻ như một số lượng lớn các công ty tiền điện tử đã không xin được giấy phép hoạt động tại Singapore vào năm 2021.

5. Gibraltar: mục tiêu mới cho các sàn giao dịch Huobi sau áp lực từ Trung Quốc

Gibraltar, một lãnh thổ hải ngoại của Anh và là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, đã trở thành một điểm đến du lịch tiền điện tử hấp dẫn vào năm 2021.

Đó là Gibraltar vào tháng 11 Chào mừng Bullish, một sàn giao dịch tiền điện tử được ra mắt bởi nhà phát triển giao thức EOS.IO Block.one. Chi nhánh của công ty trước đây đã nhận được giấy phép cho công nghệ sổ cái phân tán từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC).

Cũng trong tháng 9, GFSC đã cho phép hoạt động của Zubr Exchange Limited, một sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried thành lập.

Chính phủ Gibraltar đã tăng cường mối quan hệ của mình với những người chơi trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử toàn cầu. Vào tháng 3, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kỹ thuật số của Gibraltar, Albert Isola, đã trở thành Đại sứ cho Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu, một hiệp hội lớn trong ngành công nghiệp blockchain.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng sẽ đến với Gibraltar vào năm 2021 khi các cơ quan quản lý của đất nước tăng cường hỗ trợ thị trường.

Sau sự chấp thuận của GFSC, sàn giao dịch Huobi được cho là đã chuyển giao dịch giao ngay đến văn phòng Gibraltar sau khi ngành này bị Trung Quốc đập tan. Theo công ty, các cửa hàng Trung Quốc chiếm ít nhất 30% tổng lượng giao dịch và doanh thu trước khi có lệnh cấm.

Các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử khác vào năm 2021

Tất nhiên, El Salvador, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Canada, Singapore và Gibraltar không phải là những quốc gia duy nhất đưa ra nhiều quy định ủng hộ tiền điện tử hơn vào năm 2021.

Nhiều quốc gia khác, bao gồm Úc, đã tích cực đưa ra các quy định mới về tiền điện tử trong năm nay và trở nên thân thiện với tiền điện tử khi được phê duyệt ETF.

Theo báo cáo của von PwC, Liechtenstein, quốc gia bình quân đầu người giàu nhất thế giới, sẽ áp dụng chính sách thuế tiền điện tử toàn diện nhất vào năm 2021. Úc và Malta đứng thứ hai, tiếp theo là Đức.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Bộ đồ tổng hợp

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook