Skip to main content

8 Altcoin có ảnh hưởng nhất vào năm 2021

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Một năm nữa đã trôi qua và rất nhiều điều đã xảy ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử đến mức khó có thể tưởng tượng nó sẽ xảy ra trong 12 tháng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số altcoin có ảnh hưởng nhất vào năm 2021. Danh sách không chỉ tóm tắt xu hướng giá cả mà còn tác động tổng thể đến thị trường và tác động tiềm tàng đến công suất trong tương lai.

Nó cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu thị trường có diễn ra như vậy nếu không có hiệu suất tuyệt vời của Bitcoin, cả về giá cả và sự chấp nhận. Mặc dù vua tiền điện tử không kiếm được nhiều tiền như một số altcoin, nhưng nó vẫn là một yếu tố thúc đẩy trong không gian tiền điện tử và là bước đệm cho hầu hết các tổ chức tham gia thị trường.

Tuy nhiên, sự thống trị thị trường của Bitcoin đã suy yếu vào năm 2021. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, nó đã giảm từ khoảng 50% xuống khoảng 70% xuống 38% trong khoảng thời gian 12 tháng, cho thấy rõ ràng rằng nhu cầu về các loại tiền thay thế đã rất lớn trong cả năm.

Vì vậy, hãy cùng điểm qua 8 altcoin có ảnh hưởng nhất vào năm 2021.

ETH

Có vẻ như hầu hết những gì xảy ra vào năm 2021 là do Ethereum, blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất. Trong khi mạng lưới bị quá tải nặng nề bởi nhu cầu “khổng lồ” đối với dApps (ứng dụng phi tập trung), Ethereum vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng nhanh hơn. Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, mã thông báo ETH gốc của mạng đã tăng 406% trong 12 tháng so với đô la Mỹ và thậm chí còn vượt trội so với người anh em của nó là Bitcoin chỉ + 58%.

8 Altcoin có ảnh hưởng nhất vào năm 2021

Bảng giá ETH /USD vào năm 2021 | Nguồn: TradingView

Năm 2021 quan trọng đối với mạng vì một số lý do. Giao thức đã thực hiện hard fork ở London vào tháng 8. Bản nâng cấp tích hợp, trong số những thứ khác, Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, “sự thay máu” của nền kinh tế mã thông báo trong ETH.

Động thái này nhằm mục đích giảm phí giao dịch, vốn từ lâu đã trở thành vấn đề đối với mạng lưới. Thay vì gửi phí gas cho các thợ đào để các giao dịch có thể được bao gồm trong khối, người dùng hiện gửi phí gas cho chính mạng lưới. Phí này được gọi là phí cơ sở và người dùng cũng có thể trả bất kỳ “tiền boa” nào cho các thợ đào. Phí cơ sở được đốt và xác định theo thuật toán, vì vậy nó có thể khác nhau giữa các khối tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn mạng. Tại thời điểm viết bài, khoảng 5 tháng sau khi ra mắt EIP 1559, hơn 56,900 ETH đã bị đốt cháy, hiện trị giá khoảng 215 triệu đô la.

Về bản chất, điều này đã thay đổi nền kinh tế mã thông báo của ETH bằng cách giảm tỷ lệ lạm phát vì nó hiện là một cơ chế giảm phát. Trên thực tế, có những thời điểm tốc độ đốt cháy cao hơn tốc độ dao động 24 giờ.

Nói chung điều kiện thị trường tăng giá, bùng nổ DeFi, cơn sốt NFT, v.v. Trong số các yếu tố khác, chẳng hạn như sự đổi mới, sự đổi mới chỉ là một trong một số lý do giải thích cho hiệu suất mạnh mẽ của ETH so với BTC.

8 Altcoin có ảnh hưởng nhất vào năm 2021

Bảng giá ETH / BTC vào năm 2021 | Nguồn: TradingView

CHÚ CHÓ

Mặc dù nhiều người có thể coi Dogecoin là một trò đùa, nhưng năm 2021 là thời điểm điều ngược lại đã được chứng minh.

Tại thời điểm viết bài, DOGE là tiền điện tử lớn thứ 12 với vốn hóa thị trường hơn 23 tỷ đô la. Đi đầu trong một trong những xu hướng nóng nhất trong năm, cơn sốt meme coin chắc chắn đã làm được rất nhiều điều để thu hút nhiều người mới tham gia vào thế giới token và tiền điện tử. Tất nhiên, một số người có thể tranh luận rằng nhiều nhà đầu tư đã đi tàu cường điệu dẫn đến thua lỗ, nhưng không thể phủ nhận rằng DOGE là tài sản mà mọi nhà đầu tư TRAFi và tiền điện tử sẽ theo dõi trong một thời gian.

Đã xác nhận xu hướng meme coin mà nhiều nhà cung cấp trực tuyến và vật lý chấp nhận thanh toán.

Nhờ lời khen ngợi “ngất trời” của Elon Musk, người giàu nhất thế giới, DOGE đã lên sóng truyền hình một thời gian dài. Trên thực tế, trong khi Musk nói rằng sử dụng DOGE như một loại tiền tệ tốt hơn BTC, thì ông hứa rằng nhà sản xuất ô tô điện Tesla sẽ chấp nhận nó trong một số sản phẩm của mình. Gần đây, Dogecoin Foundation đã hợp tác với người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin để tạo ra cộng đồng.

Tất cả những điều này đã khiến DOGE trở thành một trong những altcoin hoạt động tốt nhất năm 2021 và cũng để lại ấn tượng lâu dài trong ngành.

CHÚ CHÓ

Biểu đồ giá DOGE / USD năm 2021 | Nguồn: Tradingview

SHIB

Không có ích gì khi nhìn vào danh sách các altcoin không bao gồm SHIB vào năm 2021. Bài viết sẽ không xem xét sự phát triển của SHIB trong năm mà sẽ tập trung vào sự tăng vọt của giá.

Chỉ trong 12 tháng qua, giá SHIB đã tăng 44.234,210%. Điều này có nghĩa là khoản đầu tư 1 đô la sẽ là 442.343 đô la và khoản đầu tư 0,01 đô la sẽ là 4.423,43 đô la.

Có nhiều loại tiền điện tử khác trong top 100 với lợi nhuận khổng lồ và đáng ngạc nhiên, nhưng không loại tiền nào có thể cạnh tranh với SHIB. Bất kể mọi người nghĩ gì về đồng meme này, nó xứng đáng là một trong những đồng tiền có ảnh hưởng nhất trong năm với lợi nhuận đáng kinh ngạc.

SHIB là tiền điện tử phổ biến nhất trên CoinMarketCap vào năm 2021 và cũng đi đầu trong một trong những xu hướng nóng nhất của năm.

altcoin

Biểu đồ giá SHIB / USD năm 2021 | Nguồn: Tradingview

BÊN TRÁI

Solana cực kỳ mạnh mẽ cả về hiệu suất giá và tăng trưởng tổng thể vào năm 2021.

Bất chấp những vấn đề riêng của nó, blockchain này đang tự thiết lập mình như một giao thức Lớp 1 hàng đầu với một cộng đồng người dùng tận tâm và nhiệt tình. Nền tảng này cũng hoan nghênh một số nhà phát triển di chuyển từ Ethereum để tìm kiếm một giải pháp có thể mở rộng khi người dùng đổ xô vào mạng để có giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Dữ liệu từ DeFi Lama cho thấy tổng giá trị của Solana vào khoảng 11,5 tỷ USD, tăng vài năm so với năm ngoái. Để so sánh, nó đã giảm xuống dưới 150 triệu đô la vào tháng 3 năm nay.

1641029723 973 8 Altcoin có ảnh hưởng nhất vào năm 2021

TRÁI TVL | Nguồn: DeFiLama

Về giá cả, SOL đã tăng từ khoảng 1,50 đô la vào tháng 1 lên 172 đô la tại thời điểm viết bài, tương đương 172 đô la, tăng hơn 11.000%. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 260 đô la vào đầu năm.

altcoin

Biểu đồ giá SOL / USD năm 2021 | Nguồn: Tradingview

BNB

BNB đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự phấn khích cho Binance Smart Chain (BSC) vào đầu năm nay. Với những người dùng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế Ethereum và rất cần một nền tảng DeFi giá cả phải chăng hơn, nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn, BSC là điều tuyệt đối bắt buộc.

Vào tháng 2 năm nay, số lượng địa chỉ trên mạng tăng gấp ba lần trong vòng chưa đầy một tuần. Tốc độ phát triển tiếp tục gia tăng và mọi người đột nhiên cảm thấy lo lắng với sự kiện lớn tiếp theo trong BSC: Giá BNB tăng đột biến.

BNB đã dành phần lớn thời gian của năm 2021 để tăng giá, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường tổng thể, công bố mức lợi nhuận ấn tượng 1,268% kể từ đầu năm.

altcoin

Biểu đồ giá năm 2021 BNB / USD | Nguồn: Tradingview

AVAX

Avalanche là một giao thức Lớp 1 khác sẽ thực sự đạt được thành công vào năm 2021. Giá AVAX tăng dường như liên quan trực tiếp đến sự phát triển của hệ sinh thái.

Gần đây, Circle đã công bố stablecoin USDC (một trong những stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường) chạy trên Avalanche để hỗ trợ hệ sinh thái DeFi này. Có vẻ như câu chuyện rất giống với những gì đã làm cho Solana và Binance Smart Chain trở nên nổi tiếng kể từ đó.

Metagame Cấp 1 hiện nay có vẻ khá phổ biến và nhiều giao thức giống nhau cũng hoạt động rất tốt.

Các nhật ký trong hệ sinh thái Avalanche đạt được giá trị “khổng lồ” và nền tảng này xây dựng các mối quan hệ đối tác quan trọng trong suốt cả năm. Ví dụ: Aave và OpenOcean đã được sử dụng trong lĩnh vực này.

AVAX

Biểu đồ giá AVAX / USD 2021 | Nguồn: Tradingview

TRỤC

Mã thông báo AXS của Axie Infinity là một trong những altcoin mạnh mẽ vào năm 2021. Tuy không mang lại lợi nhuận cao như SHIB nhưng đây chắc chắn là một trong những đối thủ đáng chú ý. Tiền điện tử lớn thứ 30 tính theo vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 18.000% vào năm 2021, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả.

AXS tự khẳng định mình là trò chơi chơi để thắng (P2E) đầu tiên, mở đường cho xu hướng mà sau này sẽ trở thành một trong những lĩnh vực nóng nhất trong ngành.

Trong Axie Infinity, người dùng mua, nhân giống, đào tạo các nhân vật Axies dễ thương, trau dồi kỹ năng của họ và cuối cùng bước vào thế giới phiêu lưu hoặc chiến đấu chống lại những người chơi khác. Sau khi thực hiện các bước này và chiến đấu trong các nhiệm vụ khác nhau của trò chơi, họ sẽ kiếm được tiền điện tử và quảng bá hơn nữa mô hình P2E. Năm 2021, do đại dịch Covid, Axie Infinity thậm chí sẽ trở thành sinh kế của một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines và Malaysia.

altcoin

Biểu đồ giá AXS / USD năm 2021 | Nguồn: Tradingview

ÁNH TRĂNG

LUNA là tiền điện tử của hệ sinh thái Terra và gần đây đã rất phổ biến.

Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị mà Terra có được là khoảng 19 tỷ đô la. Tính đến tháng 12 năm 2020, nó chỉ là 3 triệu đô la. Thật thú vị, nó là mạng lớn thứ hai sau Ethereum trong số liệu này, vượt qua cả BSC, Avalanche và Solana.

altcoin

LUNA TVL | Nguồn: DeFiLama

Một đóng góp lớn khác cho sự tăng trưởng của LUNA là sự ra mắt của Terra USD (UST), một loại tiền ổn định thuật toán phi tập trung chạy trên blockchain của Terra. Nó hiện có vốn hóa thị trường là 10,1 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng ổn định thuật toán lớn nhất trên thị trường và đồng ổn định lớn thứ ba sau USDT và USDC.

Tất cả những điều này đã thúc đẩy giá LUNA, vốn đã tăng 13.300% trong 12 tháng qua.

altcoin

Biểu đồ giá LUNA / USD năm 2021 | Nguồn: Tradingview

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

ở nhà ở nhà

Theo Cryptopotato

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook