Skip to main content

Bản tóm tắt năm 2021 cho chúng ta biết điều này về lịch sử giá Bitcoin

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Bitcoin tăng khoảng 10% trong 6 ngày lễ hội cuối năm nhưng đã giảm hơn 8% trong 3 ngày qua. Với mức giá hiện đang giao dịch ở mức 48.080 đô la vào thời điểm báo chí, BTC có vẻ như là một giấc mơ vô ích để đóng mức cao hàng năm của nó. Nhưng khi chúng ta nhìn lại một năm đầy biến động này, mọi thứ dường như đã thay đổi.

Sóng gió cho đến thời khắc cuối cùng của năm

Tâm lý bán lẻ nói chung dường như đã suy yếu vào cuối năm trong những tuần gần đây khi giá cả kiểm tra mặt bằng. Tâm lý thấp liên tục nói chung là tích cực cho tài sản và hỗ trợ một xu hướng tăng ổn định khi mọi người tiếp tục thất vọng và hoài nghi.

Bản tóm tắt năm 2021 cho chúng ta biết điều này về lịch sử giá Bitcoin

Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, cả MVRV 7 ngày và 30 ngày đều giảm mạnh, cho thấy rằng BTC hiện đang bị định giá thấp. Tuy nhiên, sự phục hồi trong ngắn hạn cũng tạo ra một số lạc quan.

MVRV trong 365 ngày cũng đã rơi vào vùng tiêu cực và việc trượt xuống mức $ 40.000 BTC sẽ có lợi cho MVRV. Nhưng vẫn có khả năng tăng trưởng.

Bản tóm tắt 1640967510 209 2021 cho chúng ta biết điều này về lịch sử giá Bitcoin

Nguồn: Sanbase

Với sự ra đời của các đồng tiền trẻ hơn trên thị trường, việc giảm giá gần đây không ảnh hưởng đến những tay cầm đồng tiền cao hơn và có kinh nghiệm hơn. Trên thực tế, độ tuổi trung bình của BTC được khai thác đang giảm dần.

Bản tóm tắt năm 2021 cho chúng ta biết điều này về lịch sử giá Bitcoin

Nguồn: Will Clemente

Mức tăng / lỗ của mạng Bitcoin có phần giảm và dòng tiền vào tăng khi giá giảm. Điều này có nghĩa là nhiều người ngay lập tức hoảng sợ về sự cố hỏng hóc. Điều này đã đẩy những người “yếu tay” phải bán.

Người tham gia cũng có thể điều chỉnh lợi nhuận hàng năm để tối ưu hóa thuế. Tuy nhiên, hầu hết người bán không lạc quan về việc giá sẽ giảm và tin rằng giá sẽ còn giảm nữa trong thời gian tới.

bitcoin

Nguồn: Sanbase

Cái gì tiếp theo?

Ở quy mô lớn hơn, năm 2021 là thời điểm mà các tổ chức tham gia thị trường tiền điện tử chủ yếu để phòng ngừa lạm phát do Covid-19. Các câu chuyện về lạm phát đã củng cố hình ảnh của BTC như một phương tiện bảo vệ lạm phát và kho lưu trữ giá trị, vì vua tiền điện tử vẫn đang tạo ra hơn 62,56% lợi nhuận hàng năm.

Một dấu hiệu ngắn hạn đáng báo động là xu hướng giảm giá ở sinh vật cá voi. Những địa chỉ có 100-10.000 xu bán khá chạy. Tỷ lệ tương đối của điều này dường như khiến thị trường lớn hơn hoài nghi về bất kỳ động thái nào.

bitcoin

Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, số lượng Bitcoin được sử dụng qua mạng đang giảm, do khối lượng lưu hành đã giảm mỗi tuần kể từ tháng 11. Nếu Tỷ giá NVT chuyển sang màu đỏ trong ngắn hạn, nó có thể có nghĩa là giảm xuống còn 42.000 đô la.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm gần đây, trạng thái hiện tại của thị trường là không mua, không bán, nhưng HODL hỗ trợ các vùng giá trong tương lai gần. Các nhà đầu tư bán lẻ mới có thể tham gia thị trường sau khi đạt được ATH và FOMO được kích hoạt vào năm tới. Tuy nhiên, hiện tại, giá BTC có thể tiếp tục dao động trong một phạm vi.

10.000 BTC đã rời khỏi Coinbase chỉ sau một ngày

Khoảng 10.000 bitcoin đã rời khỏi sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase vào ngày 30 tháng 12, báo hiệu rằng nhu cầu của nhà đầu tư đang quay trở lại ngành.

Dữ liệu từ nền tảng theo dõi trên chuỗi Coinglass tiết lộ rằng Coinbase Pro, nhánh giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase, đã mất 9,925 BTC trong 24 giờ vào cuối năm nay.

Không giống như bảng cân đối tăng giá hoặc đi ngang trên các thị trường chứng khoán lớn khác, hoạt động mua vào thường thay đổi xu hướng đáng kể trong ngắn hạn.

Được công bố vào nửa cuối tháng 12, các nền tảng như Binance và OKEx đã chứng kiến ​​dòng tiền BTC tăng lên – điều mà các nhà bình luận lo ngại có thể là dấu hiệu của việc bán.

Trong khi việc bán số lượng lớn BTC vẫn đang chờ xử lý, không phải ai cũng tin rằng nó sẽ tiếp tục.

Đồng thời, việc người dùng Trung Quốc thoát khỏi sàn giao dịch Huobi Global có thể kích hoạt việc tổ chức lại các quỹ.

Theo Coinglass, Binance đã tăng 840 BTC vào thứ Sáu, trong khi OKEx chứng kiến ​​767 BTC đổ vào. Huobi chỉ mất 158 ​​BTC, nhưng tính đến ngày 14 tháng 12, số BTC vẫn còn, điều này cho thấy sự di cư của người dùng Trung Quốc đã lớn như thế nào.

Trong khung thời gian hàng tháng, Binance đang dẫn đầu một chút về số lượng mục nhập, hiện có hơn 66.000 BTC kể từ cuối tháng 11.

Nhưng Coinbase đang thu hút các chuyên gia, những người chỉ còn vài giờ nữa là đến cuối năm 2021.

Nhà giao dịch nổi tiếng Ryan Clark đã tweet: “Hoạt động mua hàng trên Coinbase hôm nay khá gián đoạn” bản tóm tắt.

bitcoin

Số dư BTC trên thị trường chứng khoán tính đến ngày 31 tháng 12 | Nguồn: Coinglass

tổ chức thống trị?

Bắt đầu từ đầu tháng 1 sau kỳ nghỉ lễ, các tổ chức dự kiến ​​sẽ quay trở lại sở hữu BTC.

Công ty thương mại QCP Capital đã thông báo “Đảo ngược” từ nhà đầu tư tư nhân sang nhà đầu tư tổ chức.

“Vào năm 2022, chúng tôi mong đợi sự thay đổi quyền sở hữu tiền điện tử đầu tiên từ chủ yếu là các công ty bán lẻ sang những người chơi tổ chức với nhiều tổ chức tham gia hơn.”

Một sự kiện như vậy sẽ ngăn cản những người chơi lớn lo lắng về những biến động giá gần đây, vì phân bổ để phát hiện BTC vào năm 2021 vẫn tốt hơn các tài sản như cổ phiếu tiền điện tử.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook