Skip to main content

Báo cáo chính thức của Ethereum đã dự đoán DeFi nhưng bỏ lỡ NFT: Vitalik Buterin

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış


Tổng kết thập kỷ qua, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã xem xét lại các dự đoán của mình trong những năm qua, chứng tỏ khả năng của mình là đúng đối với các ý tưởng trừu tượng hơn là các vấn đề phát triển phần mềm trong sản xuất.

Buterin khởi động Twitter chủ đề Bằng cách nêu bật những lợi ích chính của Bitcoin (BTC) – tính quốc tế và khả năng chống kiểm duyệt, trong bài viết ngày 23 tháng 7 năm 2013 của mình. Buterin đã hình dung ra tiềm năng của Bitcoin trong việc bảo vệ sức mua của công dân ở các quốc gia như Iran, Argentina, Trung Quốc và Châu Phi.

Buterin cũng nhận thấy sự gia tăng trong việc áp dụng stablecoin khi anh thấy các doanh nghiệp Argentina hoạt động trên Tether (USDT). Ông ủng hộ những ý tưởng đã tồn tại hàng thập kỷ của mình về tác động tiêu cực của quy định Bitcoin.

Doanh nhân này vẫn tin rằng “tiền internet không nên có giá quá 5 xu cho mỗi giao dịch” và nhấn mạnh rằng những nỗ lực tiếp tục cải thiện khả năng mở rộng của chuỗi khối Ethereum.

Buterin nói thêm, trích dẫn một bài báo trong đó ông đưa ra tuyên bố này dựa trên ba lập luận: các chuỗi khác nhau được tối ưu hóa cho các mục tiêu khác nhau, chi phí của việc có nhiều chuỗi thấp và cần có một giải pháp thay thế trong trường hợp nhóm phát triển cốt lõi không thành công. Sai lầm.

Buterin, mặt khác, rút ​​lại sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin Cash (BCH), lưu ý rằng các cộng đồng được hình thành xung quanh một cuộc nổi dậy thường trải qua thời gian khó khăn về lâu dài, ngay cả khi họ có ý định tốt, đồng thời nói thêm rằng họ “coi trọng lòng dũng cảm hơn năng lực và đoàn kết xung quanh kháng chiến hơn là một con đường mạch lạc. ”

“Rất chính xác (về cơ bản được ước tính là” DeFi “), nhưng tính toán + lưu trữ tệp được khuyến khích (chưa?)

Kết luận về kết quả nghiên cứu, Buterin ủng hộ bản năng đã giúp anh sửa lỗi sớm, nói: “Trong công nghệ, tôi thường đúng về những ý tưởng trừu tượng hơn là về các vấn đề phát triển phần mềm sản xuất. Tôi phải học cách hiểu những điều sau này theo thời gian.”

Có liên quan: Vitalik Buterin vạch ra lộ trình ‘endgame’ cho ETH 2.0

Đầu tháng 12, Buterin đã chia sẻ tầm nhìn của mình về “lộ trình hợp lý” cho ETH 2.0 và đề xuất “lớp khoanh vùng thứ hai với yêu cầu tài nguyên thấp” để xác thực khối phân tán.

Ngoài ra, anh ấy còn đề xuất việc giới thiệu tính năng chống gian lận hoặc ZK-SNARKS, có thể đóng vai trò là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho người dùng để kiểm tra tính hợp lệ của khối. Theo Buterin:

“[With these updates] Chúng tôi nhận được một chuỗi trong đó việc tạo khối vẫn được phân cấp, nhưng xác minh blockchain là không đáng tin cậy và có tính phi tập trung cao, và phép thuật chống kiểm duyệt độc quyền ngăn các nhà sản xuất khối kiểm duyệt. ”