Skip to main content

Bitcoin bắt đầu năm 2022 ở mức 47,2 nghìn đô la khi nghiên cứu mới cho thấy hiệu suất trong việc rút lui của nhà giao dịch Trung Quốc

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Những con gấu Bitcoin (BTC) đã mất vào phút cuối khi năm 2021 kết thúc – và một lần nữa sự đồng thuận đang hình thành xung quanh Trung Quốc là nguyên nhân của sự suy yếu.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

‘Cây búa cuối cùng’ của Trung Quốc hiện có thể mang lại sự lạc quan cho BTC

BTC / USD đã giảm 2.000 đô la xuống còn 45.630 đô la vào giờ Bitstamp trước khi đóng cửa hàng năm, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Mặc dù thấp hơn nhiều so với nhiều dự đoán phổ biến và giống như một tín hiệu chống trượt giá, nhưng sự thiếu hụt của xu hướng tăng giá theo đường parabol đối với Bitcoin đã khiến các thông tin tiết lộ chuyển sang các sàn giao dịch gần đây.

Người dùng Trung Quốc đã phải rời khỏi các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc và hủy đăng ký chúng trước ngày 31 tháng 12, sau khi chính phủ thắt chặt các ốc vít xung quanh giao dịch tiền điện tử.

Đối với Bobby Lee, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch BTCC, đây là “chiếc búa cuối cùng” trong kho vũ khí của Bắc Kinh và là một thứ có thể có tác động đáng kể đến hành vi bán hàng.

“Có lẽ đó là lý do tại sao thị trường tăng giá cuối năm được mong đợi nóng bỏng vẫn chưa bắt đầu,” ông nói. chủ đề tweet về chủ đề vào đầu tháng mười hai.

“Tôi đang chờ nhát búa cuối cùng rơi xuống ở Trung Quốc! Chúng tôi đang chờ một đợt điều chỉnh nhỏ khi tin tức về lệnh trừng phạt được đưa ra, tiếp theo là một cuộc biểu tình cứu trợ có thể khiến chúng tôi quay trở lại thị trường tăng giá Bitcoin thực sự.”

Trong khi các tiếng nói khác ủng hộ lý thuyết, tuần này Blockstream thừa nhận áp lực có thể xảy ra đối với việc giảm tải người dùng Trung Quốc có thể bán BTC của họ để rút vốn – dẫn đến số dư tăng lên.

Đó cũng là một lý do tiềm năng cho sự lạc quan trong tương lai vì thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ rõ ràng từ cuối tháng này.

Nhà phân tích Jesse Knutson của Blockstream cho biết: “Tôi nghĩ điều này giải thích tại sao chúng ta thấy giao dịch Bitcoin yếu hơn theo giờ Châu Á so với giờ Mỹ và Châu Âu.

“Đây là một lý do tiềm năng cho sự lạc quan, vì sự dư thừa trên thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ rõ ràng vào cuối tháng này.”

Biểu đồ số dư BTC trao đổi Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Giữ bình tĩnh trong kỳ nghỉ lễ biến động

Trong các khung thời gian ngắn hơn, thanh khoản trong kỳ nghỉ lễ kém có thể cung cấp một lý do khác để loại bỏ các đợt giảm giá tương tự như đã thấy vào thứ Sáu.

Liên quan: ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ vào năm 2021 là một ‘thất bại’ khi chiết khấu GBTC vẫn ở gần mức thấp kỷ lục

Trước sự thay đổi của Phố Wall và các nhà giao dịch tổ chức, hành động giá BTC nói chung có thể mang lại ấn tượng không đáng tin cậy về cách thị trường sẽ hoạt động tiếp theo.

Theo dự báo trong tuần này, ông cho biết năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự “quay trở lại” lớn trong việc sở hữu Bitcoin theo hướng có lợi cho các nhà giao dịch tổ chức số lượng lớn và tránh xa bán lẻ.