Skip to main content

Bitcoin đã “chết” 45 lần vào cuối năm 2021 – Tạp chí Bitcoin

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Với việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la trong năm nay, các đối thủ tiền điện tử toàn cầu đang ngày càng lên án BTC vì sự biến động cực mạnh và rủi ro tiềm ẩn của nó.

Theo dữ liệu từ Báo cáo viên Bitcoin của 99Bitcoins, tiền điện tử lớn nhất đã bị tuyên bố “chết” 45 lần vào năm 2021, ít nhất ba lần so với năm 2020.

Mặc dù ngày càng có nhiều người chỉ trích Bitcoin trong năm nay, nhưng số lượng cáo phó vẫn thấp hơn đáng kể so với năm 2017, khi BTC lần đầu tiên đạt khoảng 20.000 đô la. Năm nay, Bitcoin đã “chết” 124 lần.

Cáo phó về Bitcoin được 99Bitcoins thông qua vào năm 2010 chứa các tuyên bố bằng tiếng Anh, bao gồm nội dung liên quan đến thực tế rằng Bitcoin là “vô giá trị hay không.” Để được coi là cáo phó, nội dung phải được tạo bởi ai đó có “lượng người theo dõi đáng kể hoặc trang web có lưu lượng truy cập đáng kể”.

Tổng cộng có 438 cáo phó đã được viết cho đến nay, trong đó gần đây nhất là của Robert McCauley, thành viên cộng sự của Trường Lịch sử Đại học Oxford. Trong một bài đăng cho Financial Times, McCauley lập luận rằng Bitcoin “tệ hơn một kế hoạch Ponzi kiểu Madoff” và tuyên bố rằng những người nắm giữ BTC “sẽ không có ai lấy lại tiền của họ.”

Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, trước đây đã dự đoán rằng “Bitcoin” có thể không tồn tại lâu, ngay cả với “lời hứa ngày càng tăng về tài chính phi tập trung”.

Trong khi các đối thủ của Bitcoin tiếp tục đặt cược vào một tương lai ảm đạm, một số nhà phân tích như chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg, Mike McGlone tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm tới.

Như đã báo cáo trước đây, cộng đồng tiền điện tử dự đoán BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Sau sự cố, một số giám đốc điều hành như Jesse Powell của Kraken vẫn lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.597 USD, tăng gần 70% trong 365 ngày qua.

Bitcoin đã chết 45 lần vào cuối năm 2021

Nguồn: TradingView

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook