Skip to main content

Bitcoin giảm xuống dưới 47 nghìn đô la khi đô la Mỹ tăng mạnh làm giảm hiệu suất giá BTC

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış

Bitcoin (BTC) đã vượt qua 47.000 đô la vào ngày 3 tháng 1 khi những ngày giao dịch đầu tiên của Phố Wall của năm 2022 có một khởi đầu khiêm tốn.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Ethereum đánh cắp ánh đèn sân khấu

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD hoạt động trong một phạm vi hẹp khi tuần bắt đầu, với các nhà giao dịch phân chia theo kết quả ngắn hạn.

“Chỉ là vấn đề thời gian trước khi BTC bùng phát và càng mất nhiều thời gian, nó càng khó bơm”, tài khoản Twitter nổi tiếng Galaxy tóm tắt.

“Q1 chỉ tăng. Bạn đã nghe nó ở đây trước.”

Tuy nhiên, sự lạc quan như vậy đã không còn phổ biến. Đối với người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe, đã đến lúc cần xem xét kỹ hơn các loại tiền thay thế BTC.

“Sự phục hồi tốt từ Ethereum và tôi nghĩ cái này đã chạm đáy”, anh ấy nói về trạng thái của ETH / USD Thứ Hai.

“Vẫn cần xác nhận bổ sung, nhưng cho thấy sức mạnh hơn Bitcoin vào thời điểm này. Xác nhận cuối cùng trên $ 4,100.”

ETH / USD đã tăng hơn 2% trong 24 giờ tại thời điểm viết bài, với BTC / USD thì ngược lại, không có khuynh hướng vượt qua ngay cả mức cao hàng ngày.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trên các thị trường vĩ mô, chỉ số S&P 500 đã tăng điểm khi Phố Wall mở cửa, trong bối cảnh các dự đoán rằng nửa đầu năm sẽ là một lợi ích hơn nữa đối với cổ phiếu trên diện rộng nhờ triển vọng tăng lãi suất chính.

Đồng đô la Mỹ, trong khi đó, đã chứng kiến ​​sự tăng giá đột ngột vào thứ Hai, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) nhanh chóng tăng – như thường lệ, gây bất lợi cho Bitcoin.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 giờ. Nguồn: TradingView

Đừng bận tâm đến sự phân kỳ giảm giá

Trong khi đó, trong số các nhà phân tích tập trung vào Bitcoin, TechDev đã dẫn đầu những lời kêu gọi dập tắt xu hướng giảm giá, cho rằng các chỉ báo trên chuỗi không ủng hộ luận điểm giảm giá.

Có liên quan: Năm mới, cùng ‘nỗi sợ hãi tột độ’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Ông cho biết vào cuối tuần, lo ngại về cả chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động hội tụ / phân kỳ (MACD) vẫn chưa cho thấy triển vọng giảm giá.

Với niềm tin vẫn ở mức cao và doanh số bán giảm, TechDev đang ở trong tình thế tốt.

“Trong trường hợp không ai để ý, chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ việc những người bán lẻ mọt sách HODL trở thành người mua phương sách cuối cùng”, doanh nhân Alistair Milne thêm.

“Chúng ta hiện có các tỷ phú, các công ty đa quốc gia và các quốc gia đang chờ đợi để mua các khoản tiền giảm giá. Bất cứ ai đang theo bên kia của giao dịch cần kiểm tra đầu của họ IMO.”

Một số người cho rằng một lượng quan tâm tổ chức mới đã sẵn sàng để bắt đầu trong tháng này.