Skip to main content

Bitcoin không đạt được mục tiêu 100.000 đô la của các nhà phân tích vào cuối năm nay, nhưng còn năm 2022 thì sao?

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Bitcoin (BTC) đã kết thúc thấp hơn mục tiêu 100.000 đô la ước tính của các nhà phân tích vào năm 2021. Hình dung mục tiêu giá 100.000 đô la cho Bitcoin, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell vẫn lạc quan trong dài hạn, nhưng không loại trừ sự sụt giảm mạnh. Trong thời gian ngắn.

Một trong những yếu tố tiêu cực có thể gây thêm áp lực lên Bitcoin trong ngắn hạn là sự thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Vào ngày 15 tháng 12, Fed thông báo rằng họ sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu nhanh hơn và dự kiến ​​sẽ có ba lần tăng lãi suất vào năm 2022.

Phát biểu với CNBC, Giám đốc chiến lược đầu tư của bộ phận nghiên cứu CFRA, Sam Stovall, cho biết trước đây S&P 500 có xu hướng mang lại lợi nhuận âm trong khoảng thời gian 12 tháng nếu Fed tăng lãi suất ba lần trở lên.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin cũng có thể gặp khó khăn khi hành động vào năm 2021 do mối quan hệ chặt chẽ của nó với S&P 500 ở các giai đoạn khác nhau. Khi tâm lý không có rủi ro xuất hiện, các nhà đầu tư có thể bán các khoản nắm giữ của họ.

Với sự không chắc chắn này, hãy chuyển sang biểu đồ và thực hiện phân tích dài hạn về bitcoin để xác định các giá trị hàng đầu cần chú ý.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin vào năm 2017 đã chứng kiến ​​Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của nó tăng trên 96, báo hiệu sự nhiệt tình của các nhà giao dịch. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi tiếp tục và thường được theo sau bởi một khoảng thời gian điều chỉnh hoặc củng cố mạnh mẽ. Đây là những gì đã xảy ra sau khi Bull Run kết thúc vào năm 2017.

Bitcoin là phải

Biểu đồ BTC / USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD vẫn ở dưới mức cao nhất của tháng 12 năm 2017 cho đến khi nó bùng nổ vào tháng 12 năm 2020. Điều này cho thấy rằng phải mất 3 năm để thị trường có giá cơ bản.

Sự phục hồi mạnh mẽ của cặp tiền này vào năm 2021 đã đẩy chỉ số RSI lên trên 91 vào tháng 3 trước khi chốt lời. Nhưng không giống như năm 2017, phe bò đã tích cực bảo vệ đường EMA 20 tháng ($ 37.281).

Điều này cho thấy tâm lý vẫn đang tích cực và các nhà giao dịch đang tận dụng đà giảm để tích lũy. Cuộc biểu tình sau đó đã đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, nhưng những con bò đực không thể duy trì cao hơn. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang thu lợi từ các cuộc biểu tình.

Sự điều chỉnh mạnh đã kéo giá trở lại đường EMA 20 tháng và chỉ báo RSI đang giảm, cho thấy đà tăng đang bị xói mòn.

Nếu phe gấu quay đầu trở lại và giữ giá dưới đường EMA 20 tháng, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.800 USD. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ, vì sự phá vỡ dưới mức này có thể dẫn đến việc hình thành đáy lâu hơn.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp tiền này có thể kiểm tra lại 69.000 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Bitcoin là phải

Biểu đồ hàng tuần BTC / USD | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mức 64.899 đô la hai lần nhưng không thể giữ cao hơn. Điều này có thể đã mắc kẹt một số nhà đầu cơ giá lên tích cực dẫn đến việc thanh lý các vị thế mua.

Đường EMA 20 tuần ($ 52,016) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang cố gắng phục hồi trở lại. Phe bò đã cố gắng bảo vệ đường SMA 50 tuần ($ 47,70) nhưng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 tuần.

Điều này có thể đã gây ra nhiều áp lực bán hơn và những con gấu hiện đang cố gắng đẩy giá về phía hỗ trợ mạnh tiếp theo ở mức 39.600 đô la. Đây là mức quan trọng mà những con bò đực nên bảo vệ như thể nó bị phá vỡ. Cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 28,732.

Một động thái như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng và đặt cặp tiền này trong phạm vi từ 28.732 đô la xuống đến 69.000 đô la lên.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 tuần, phe bò sẽ thực hiện thêm một bước nữa để phá vỡ vùng kháng cự $ 64.899 đến $ 69.000.

Nếu thành công, đà tăng sẽ tăng lên và cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc với các mục tiêu xung quanh $ 100.000- $ 109.000 và cuộc biểu tình có thể đối mặt với những sóng gió lớn.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 28,732 có thể dẫn đến thị trường giá xuống, nơi hỗ trợ mạnh tiếp theo sẽ là $ 20,000.

Bitcoin là phải

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã rơi vào một kênh song song giảm dần trong vài tuần qua. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày (50.054 đô la), điều đó cho thấy tâm lý đang giảm và các nhà giao dịch đang bán hàng phục hồi. Điều này có thể đẩy giá xuống mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 là $ 42,333.

Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu mức này bị phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu họ thành công, áp lực bán có thể còn mạnh hơn.

Vùng giữa $ 39.600 và $ 37.300 có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh, nhưng sự suy giảm có thể kéo dài đến $ 28.800 trừ khi phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt lên trên đường kháng cự của kênh, điều đó cho thấy áp lực bán có thể giảm bớt. Sau đó, cặp tiền này có thể chuyển sang đường SMA 50 ngày ($ 56,524), nơi nó có thể đặt ra một thử thách khó khăn khác.

Những con bò đực cần phải đẩy và giữ giá trên đường SMA 50 ngày để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng giá lên 60.000 đô la. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh, nhưng nếu vượt quá mức này, cuộc biểu tình có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bạn có thể xem giá BTC Nơi đây.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nur

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook