Skip to main content

Bitcoin tăng sau khi giảm 46.000 đô la khi ‘chạm đáy’ tiếp tục vào năm 2022

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại từ mức thấp nhất mới vào ngày 30 tháng 12 khi thị trường vẫn chưa quyết định về quỹ đạo cuối năm của nó.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

$ 46,000 có thể không đánh dấu được mặt đất

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đã tăng lên 47.731 đô la trên Bitstamp, đảo ngược gần như tất cả các khoản lỗ của ngày hôm trước.

Tường St. Trước khi mở cửa, cặp tiền này vẫn ở trên mức 47.000 đô la khi các nhà giao dịch cảnh báo rằng hành động giá BTC biến động vẫn chưa kết thúc.

Người phụ trách chuyên mục của Cointelegraph, Michaël van de Poppe cho biết, “Gần đây, thị trường khá nhàm chán. Chỉ là quá trình chạm đáy của Bitcoin” tóm tắt.

“Chúng tôi đang kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 46,000, nó đã bật lên nhưng chúng tôi có thể cần phải có được thanh khoản dưới mức đáy trước khi chúng tôi thực hiện bất kỳ động thái tăng giá nào trở lại.”

Thanh khoản này là từ $ 44,000 đến $ 45,000 trong ngày và Bitcoin đã thiết lập lại một cách chắc chắn phạm vi của nó được giới hạn bởi mức kháng cự $ 53,000 trở lên vào đầu tuần.

Trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ có tính thanh khoản thấp, tiềm năng tăng hoặc giảm mạnh vẫn tiếp tục.

“Chúng tôi có sự sụt giảm tổng thể về khối lượng giao dịch, cùng với khả năng thắt chặt đòn bẩy tăng lên”, công ty phân tích trong chuỗi Glassnode cho biết trong số mới nhất của bản tin hàng tuần The Week Onchain.

“Hoạt động giao dịch nhộn nhịp hơn vào cuối năm là điển hình, nhưng khối lượng thị trường kỳ hạn trên cơ sở trung bình 7 ngày đã giảm 16% so với đầu năm. Một sự kết hợp có thể là khối lượng giảm và tỷ lệ mở tăng (trên một sàn giao dịch tập trung). phù hợp với việc nén đòn bẩy cục bộ. “

Tuần này, nhà giao dịch cấp cao Peter Brandt tuyên bố rằng tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa xảy ra.

Tất cả không phải là yên lặng giữa các nhà giao dịch

Như Cointelegraph đã báo cáo, các thị trường vĩ mô đã trở thành tiêu đề sau Giáng sinh với mức cao nhất, thậm chí mới nhất mọi thời đại.

Liên quan: Bitcoin ‘chết’ 45 lần vào năm 2021 khi phương tiện truyền thông vẫn háo hức đăng cáo phó BTC

Đồng thời, mối quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin dường như tương đối thấp, đặc trưng bởi hiệu suất vượt trội của quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ.

“Tổng số lãi mở đối với hợp đồng tương lai đã tăng gần gấp đôi trong năm nay, tăng 9,57 tỷ đô la (97%) lên tổng số 18,87 tỷ đô la. Riêng tuần này, lãi mở đã tăng 2,5 tỷ đô la, chủ yếu do các nhà giao dịch Binance dẫn đầu”. Mặc dù vậy, Glassnode đã được quan sát thấy.

Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Số dư BTC của Binance đã tăng trong suốt tháng 12, có thể là do Di chuyển người dùng Trung Quốc từ Huobi Global.