Skip to main content

Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế bắt đầu từ năm 2022 trên thị trường tiền điện tử màu đỏ

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Nhận bản tóm tắt hàng tuần về phân tích, tin tức và dự báo thị trường tiền điện tử!

Tóm tắt tuần này

  • Thị trường tiền điện tử kết thúc tuần với tổng vốn hóa thị trường là 2,238 nghìn tỷ đô la.
  • Bitcoin giảm gần 6% và đang giao dịch ở mức chỉ hơn 47.000 đô la.
  • Ethereum giảm gần 7% sau một tuần đáng thất vọng.
  • XRP đã giảm gần 8% trong bảy ngày qua.
  • Hầu hết các altcoin đang giao dịch trong màu đỏ với rất ít trường hợp ngoại lệ.
  • Ngành công nghiệp DeFi đã mất gần 2 tỷ đô la từ Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức, hiện là 99,82 tỷ đô la.

Xu hướng tiền điện tử 27 tháng 12 năm 2021 – 2 tháng 1 năm 2022: Phân tích thị trường và hiệu suất

Thị trường tiền điện tử bước vào năm 2022 với một ghi nhận hơi đáng thất vọng. Trong khi kết thúc năm 2021 trên một đường cong đi lên, nó bắt đầu giảm trở lại vào những ngày đầu tiên của năm mới. Thậm chí, giá trị thị trường của nó đã giảm gần 110 tỷ USD vào tuần trước. Kết quả là nó đã mất gần hết giá trị trước lễ Giáng sinh.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 47.100 đô la. Tuy nhiên, mức giảm gần đây nhất của nó là tin tức của năm ngoái. Đồng tiền vua đã phá vỡ rào cản 50.000 đô la chỉ một tuần trước. Tuy nhiên, nó đã giảm xuống giá trị hiện tại sau khi không thể leo lên ngưỡng 52.000 đô la vào thứ Hai.

Ethereum đã mất mức 4.000 đô la vào tuần trước và đã không lấy lại được kể từ đó. Ngoài ra, tiền điện tử theo lệnh thứ hai tiếp tục giảm xuống mức giá hiện tại là khoảng 3.750 đô la. Giờ đây, các nhà đầu tư thị trường tiền điện tử có thể hy vọng xu hướng này kết thúc trước khi ETH 2021 mất quá nhiều chiến lợi phẩm của họ.

Altcoin và DeFi

XRP của Ripple lại đang trong vòng xoáy đi xuống. Sau khi không thể tăng lên trên mức 1 đô la vào tuần trước, đồng tiền này đang chảy máu rất nhiều. Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch quanh mức 0,84 đô la. Quan trọng nhất, tình hình của anh ấy có vẻ không mấy khả quan trong những tuần tới.

Ở những nơi khác, hầu hết các altcoin đang giao dịch trong sắc đỏ. Ngay cả LUNA, một trong những nhà leo núi hàng đầu của tháng 12, hiện cũng đang giảm 10% giá trị. Trong khi đó, Cardano giảm gần 5% và Solana 12%. Cuối cùng, Shiba Inu giảm 11% và Dogecoin mất 8% giá trị.

Một nhóm nhỏ các altcoin giao dịch màu xanh lá cây bao gồm Algorand (tăng 3%) và Uniswap (tăng khoảng 2%). Ngoài ra, chúng ta có thể đếm Cosmos với mức tăng 12% và Phantom với mức tăng giá trị 10%.

Ngành công nghiệp Metaverse đang trải qua một cuộc tắm máu lớn với những tổn thất đáng kể trên diện rộng. Ví dụ, Decentraland giảm khoảng 11%, giống như Axie Infinity và Sandbox. Ở dạng hiện tại, thị trường tiền điện tử này không hoạt động tốt như nhiều người mong đợi.

Ngành công nghiệp DeFi đã mất gần 2 tỷ đô la cho tổng giá trị giao thức (TVL), hiện là gần 99,82 tỷ đô la.

Phân tích thị trường tiền điện tử – Tin tức có gì?

Dự báo thị trường tuần tới

Đây không phải là sự khởi đầu của Năm mới mà chúng ta đã chờ đợi. Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã quen với những chuyển động bập bênh này, đặc trưng của thị trường tiền điện tử vào đầu tháng Giêng. Như năm ngoái đã cho chúng ta thấy, một khởi đầu chậm chạp không nhất thiết mang lại tin xấu. Ngược lại, chúng ta có thể mong đợi những bước phát triển đáng kể trong năm qua.

Luôn cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi