Skip to main content

BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış

Hành động giá của Bitcoin (BTC) đã không ổn định trong vài ngày đầu tiên của năm mới và nó tiếp tục giảm xuống dưới mức tâm lý ở mức 50.000 đô la. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử nằm trong vùng sợ hãi đăng ký giá trị 29/100.

Tài nguyên phân tích trên chuỗi Ecoinometrics cho biết các giai đoạn của nỗi sợ hãi tột độ hiếm khi tồn tại lâu, điều đó có nghĩa là “sẽ có một mặt hạn chế trong 30 ngày.”

Bitcoin tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các quý khác nhau. Giáo sư tài chính Jeremy Siegel của Trường Wharton cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin đã thay thế vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát trong tâm trí của Millennials.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà đầu tư hiểu biết đã và đang chuyển sang sử dụng Bitcoin để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước sự sụt giảm có thể xảy ra của các loại tiền tệ fiat. Tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy ủng hộ việc đưa 2% đến 3% danh mục đầu tư của một người vào tiền điện tử để phòng ngừa trong trường hợp tiền pháp định “đi xuống địa ngục”.

Liệu Bitcoin có thể từ bỏ hành động giới hạn phạm vi và bắt đầu một xu hướng? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Việc Bitcoin không thể vượt lên trên đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (48.449 đô la) cho thấy rằng những con gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 45,456. Nếu họ thành công, nó sẽ đề xuất tiếp tục động thái giảm giá. Cặp BTC / USDT đầu tiên có thể giảm xuống mức thấp nhất trong ngày vào ngày 4 tháng 12 ở mức 42.000 đô la và nếu mức này bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là 40.000 đô la. Giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày càng lâu thì khả năng giảm xuống càng lớn.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 51,938), có thể hoạt động như một rào cản mạnh mẽ. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên mức này, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng có thể xảy ra. Sau đó, cặp đôi này có thể bắt đầu tăng lên 60.000 đô la.

ETH / USDT

Ether (ETH) phục hồi từ vùng hỗ trợ $ 3.643,73 lên $ 3.503,68 đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 3,899), nơi những con gấu đang đặt ra một thách thức gay gắt.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi xuống dần dần và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá tiếp tục thấp hơn, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp ETH / USDT xuống dưới vùng hỗ trợ. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình giảm xuống còn 3.270 đô la và sau đó là 2.800 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 4,488

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 500 đô la và đạt đến đường EMA 20 ngày (536 đô la), nơi sự phục hồi đang gặp phải kháng cự. Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp BNB / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 575. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 500 đến $ 575 trong một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 500 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới xuống còn 450 đô la.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã được giao dịch giữa $ 167,88 và đường EMA 20 ngày ($ 180) trong vài ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu người bán kéo giá xuống dưới $ 167,88, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống $ 148,04 và sau đó là $ 120.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 204,75. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của mô hình nêm giảm.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã giao dịch gần với đường EMA 20 ngày ($ 1,37) trong vài ngày qua, điều này cho thấy sự bế tắc giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp ADA / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 1,59. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền đến đường kháng cự của kênh giảm dần.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể kết thúc. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, những con gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới 1,18 đô la và kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 đô la.

XRP/USDT

XRP đã bật khỏi $ 0,80 nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,87). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục trượt xuống thấp hơn, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp XRP / USDT về mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,75 đô la. Nếu mức này bị nứt, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm xuống còn 0,60 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng trên mức trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên 1 đô la. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ mức đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong vài ngày nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 1 có thể cho thấy rằng xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía $ 1,41.

MOON / USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đang trong xu hướng tăng. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 93,81 đô la. Nếu giá duy trì trên mức này, cặp LUNA / USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 103,60 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Đầu tiên, cặp này có thể tăng lên 135,26 đô la và sau đó đạt 150 đô la. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 83), nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 ngày ($ 66).

Có liên quan: Bitcoin giảm xuống dưới 47 nghìn đô la khi đô la Mỹ tăng mạnh làm giảm hiệu suất giá BTC

AVAX / USDT

Avalanche (AVAX) đã thoát khỏi mức hỗ trợ 98 đô la và tăng lên trên mức trung bình động vào ngày 31 tháng 12 nhưng phe bò vẫn chưa thể xóa đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới mức trung bình động, cặp AVAX / USDT có thể giảm xuống 98 đô la. Việc phá vỡ dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho mức có thể giảm xuống 75,50 đô la.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi các đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá trên đường xu hướng giảm.

Sau đó, cặp này có thể tăng lên 128 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, có mục tiêu là $ 177.50.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã tăng trên đường EMA 20 ngày (28 đô la) vào ngày 2 tháng 1 và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng xóa vùng kháng cự trên $ 31,49 đến $ 32,78.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang cố gắng quay trở lại. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên $ 32,78, cặp DOT / USDT có thể tăng lên $ 40.

Nếu giá giảm từ vùng trên cao, nó sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể hợp nhất trong khoảng từ 22,66 đô la đến 31,49 đô la trong một vài ngày nữa. Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới 22,66 đô la để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

DOGE / USDT

Sự phục hồi của Dogecoin (DOGE) đến đường EMA 20 ngày ($ 0,17) đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Các đường trung bình động tiếp tục dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 0,15. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE / USDT lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên không ở mức 0,19 đô la.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 0,19 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Đầu tiên, cặp này có thể tăng lên 0,22 đô la và sau đó là 0,24 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh xuống dưới 0,15 đô la, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Cặp tiền có thể giảm xuống 0,13 đô la và sau đó trượt xuống mức tâm lý ở mức 0,10 đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi HitBTC đổi.