Skip to main content

Cá voi trắng trở thành nạn nhân của “danh sách Kucoin” và mất hàng triệu đồng tiền

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Cá voi trắng trở thành nạn nhân của “danh sách Kucoin” và mất hàng triệu token.

Tiền điện tử đã đi một chặng đường dài trong thập kỷ qua. Ngoài ra, những mã thông báo kỹ thuật số này đang thu hút được sự chú ý rộng rãi. Tại thời điểm viết bài này, vốn hóa toàn cầu của thị trường là 2,36 nghìn tỷ đô la. Nhưng đồng thời, gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác cũng gia tăng với tốc độ tương tự. Từ lừa đảo đến các hệ thống phức tạp, có vô số cạm bẫy có thể quét sạch tiền của nhà đầu tư hoặc tổ chức.

Cho đến nay, một số nỗ lực lừa đảo với danh sách tiền xu cho các dự án Metaverse đã xuất hiện trên Reddit. Trong khi nhiều người phát hiện ra những trò gian lận giả mạo này từ rất sớm, một số lại nhận ra sau khi mắc bẫy. Một ví dụ điển hình là cá voi trắng.

KỲđáng thương hại liệt kê Kucoin

White Whale, một nền tảng kinh doanh chênh lệch giá bậc thang, hiện đang gặp rắc rối với tư cách là nạn nhân mới nhất.

Nền tảng được tạo ra bởi nhóm Kucoin trong một trò lừa đảo khéo léo dưới dạng “phí niêm yết”. Theo thông báo, mất 2.510.000 xu BÁN HÀNG hàng ngày, tương đương khoảng 510.000 đô la vào thời điểm báo chí. Nhóm nghiên cứu đã nhanh chóng viết một bài báo kể lại toàn bộ câu chuyện.

Minutes thông báo rằng họ sẽ được niêm yết trên một trong những sàn giao dịch lớn nhất, Kucoin, vào ngày 29 tháng 12. Nhưng đây là một câu chuyện của sự nhầm lẫn. Thật kỳ lạ, nhóm đã tweet trước đó:

“Mã thông báo WHALE được liệt kê trên Kucoin là mã thông báo ERC20 và đó không phải là chúng tôi.”

họ sẽ làm điều đó sau tha lỗi Về:

“Xin lỗi vì sự nhầm lẫn. Câu chuyện còn nhiều điều nữa, nhưng nó không kết thúc ở đây. Chúng tôi dự định đánh giá đầy đủ tại đây trên Twitter vào thứ Sáu trong cuộc gọi cập nhật cộng đồng thường xuyên của chúng tôi. Tôi hy vọng tất cả các chi tiết trở nên rõ ràng.”

Cơ hội quảng cáo bị bỏ lỡ – làm thế nào?

Trong những tuần, tháng, hoặc thậm chí nhiều năm qua, nhiều sàn giao dịch đã phát triển các giao thức phù hợp để mời các danh sách. Tương tự, các nhà khai thác Kucoin “giả” cũng làm như vậy trong trường hợp này.

Lúc đầu nó không có vẻ gì là bất thường. Sau khi thảo luận thêm, “nhiều thành viên trong nhóm và cố vấn từ Cá voi trắng” đã được mời tham gia những thành viên được gọi là Kucoin này. Blog đã thêm:

“Đó là một đội có tổ chức và phối hợp thực hiện một hoạt động phức tạp. Họ cũng sử dụng danh sách đồng thời của một mã thông báo WHALE khác trên Kucoin để làm tình hình thêm bối rối. “

Ở đây nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Xuất bản kế hoạch tiếp thị chung cho cả hai bên bằng blog:

“Kucoin chưa phát hành bất cứ thứ gì trên các kênh chính thức của họ. Sau khi thực hiện thêm một số nghiên cứu, hóa ra đây là những kẻ lừa đảo chứ không phải nhân viên của Kucoin. “

Có một đội chia Sự kiện trên Twitter:

“Chúng tôi chọn sự minh bạch. Chúng tôi cũng sẽ gặp gỡ trực tiếp với cộng đồng và trả lời các câu hỏi liên quan tại cuộc họp cập nhật cộng đồng thường xuyên của chúng tôi vào ngày hôm nay (ngày 31 tháng 12 năm 2021) lúc 1:00 chiều (Nhóm Tổng hợp hàng giờ). Chúng tôi cũng có một số tin tức tích cực để trình bày tại cuộc họp. Chúng tôi mong đợi tất cả mọi người ở đó. “

Tổn hại?

Thiệt hại là không thể tránh khỏi.

“Lên đến 2.510.000 Cá voi và 50.000 USDT thiệt hại do nguồn cung cấp không được tuần hoàn từ quỹ phát triển nhóm của chúng tôi do nhóm Multisig của chúng tôi gửi.”

Trong khi đó, mã thông báo WHALE địa phương bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp này. Giá đã giảm mạnh và hiện đang giao dịch ở mức 0,2 đô la.

Kucoin 1

Nguồn: CoinMarketCap

Bước tiếp theo

Trong không gian tiền điện tử, các sàn giao dịch có xu hướng bù đắp cho những người bị thiệt hại và Cá voi trắng cũng không phải là ngoại lệ. Nhóm nghiên cứu ở đây đã thực hiện các bước tương tự. Quản trị viên phê duyệt:

“Để khắc phục điều này, nhóm đã mua một lượng BÁN bằng nhau trên thị trường mở và loại bỏ nó khỏi nguồn cung lưu hành để cộng đồng không phải nuốt số lượng bị pha loãng.”

Nói chung, các nền tảng khác cũng cung cấp Thêm thông tin cho các bản ghi tốt nhất.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook