Skip to main content

Các sự kiện tiền điện tử năm 2021 trở về trước

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Năm 2021 sắp kết thúc và nếu có bất kỳ cách nào để mô tả ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiến triển như thế nào trong 12 tháng qua, thì đó sẽ là một sự tăng trưởng rất đáng kể.

Các loại tiền điện tử lớn đã phá vỡ các kỷ lục trước đó, việc áp dụng tăng lên, các ngành công nghiệp mới mọc lên và các trường hợp sử dụng blockchain mới đã đạt được những bước tiến đáng kể.

Số mới nhất của Market Insight nhắc lại các chủ đề sâu sắc trong các báo cáo ngành của Cointelegraph Research, cũng như các sự kiện được đề cập trong các số báo trước đây.

DeFi và Altcoins

Hai trong số những người có thu nhập cao nhất năm 2021 là Solana (SOL) và Terra (LUNA). SOL tăng 9.500% và LUNA tăng 13.000%. Các khoản đầu tư đáng kể và sự phát triển của hệ sinh thái đã tạo ra lợi nhuận lớn cho hai mã thông báo này. Cũng có thể lập luận rằng cả hai, được coi là “kẻ giết Ethereum” tiềm năng, đã đóng một vai trò trong việc đóng góp vào cuộc biểu tình lớn của họ.

Trong bối cảnh tài chính phi tập trung (DeFi), hai mã thông báo nằm trong số năm mã thông báo hàng đầu về tổng giá trị bị khóa (TVL). Theo Defi Llama, Solana đang ở vị trí thứ năm với 11,45 tỷ đô la và LUNA gần đây đã vượt qua Binance Coin (BNB) ở vị trí thứ hai với 18,9 tỷ đô la. Ngoài ra, các hệ sinh thái mới nổi của Solana và Terra đáng được nghiên cứu sâu hơn, vì vậy chúng là chủ đề của các báo cáo trong tương lai từ Cointelegraph Research.

DeFi đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vào năm 2021.

Sự cạnh tranh đối với Ethereum chắc chắn đã tăng lên. Theo Defi Llama, thị phần của TVL đã giảm từ 97% trong tháng 1 xuống còn 62,54%. Giai đoạn phát triển tiếp theo của ngành sẽ đến vào năm 2022, đặc biệt là vì tốc độ tăng trưởng của DeFi trong năm nay là đáng kể đến mức các nhà chức trách đã chuyển từ phủ nhận ngành sang vật lộn với các cách đối phó với nó.

Vốn hóa thị trường DeFi vẫn là một phần nhỏ của vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể, nhưng nó đã trải qua cùng một quỹ đạo tăng trưởng. Một số người tin rằng tích hợp với ngân hàng kế thừa có thể là một trong những trọng tâm chính của DeFi vào năm 2022.

NFT

Các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, đã được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 2021, mặc dù chúng đã xuất hiện từ năm 2014. Phần lớn doanh thu đến từ 12 tháng qua, vượt 14 tỷ USD vào tháng 12. Các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm kỹ thuật số chiếm 91% số lượng bán ra, một trong những dữ liệu quan trọng được tiết lộ trong báo cáo này.

Doanh số bán hàng trong nửa đầu năm được thúc đẩy chủ yếu bởi các nghệ sĩ cá nhân tham gia vào không gian với bộ sưu tập của riêng họ và một số doanh số bán hàng cao, trong khi nửa cuối năm mang lại nhiều thương hiệu chính thống hơn.

Ví dụ, Coca-Cola đã bán đấu giá một chiếc áo khoác da bong bóng có thể mặc được tại Decentraland và Visa đã mua NFT đầu tiên của hãng. Sự tham gia như vậy của các thương hiệu này đã cho phép thị trường NFT phát triển đầy đủ. Báo cáo cũng tiết lộ rằng bộ sưu tập NFT có lợi nhuận cao nhất vào năm 2021 là “CryptoPunks”. NFT “CryptoPunk” cung cấp ROI trung bình mọi thời đại tốt hơn so với NFT từ các bộ sưu tập phổ biến khác như “CryptoKitties” và “Bored Ape Yacht Club”.