Skip to main content

Các tỷ phú nhắm mục tiêu tiền điện tử để phòng ngừa lạm phát

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Các tỷ phú nhắm mục tiêu tiền điện tử để phòng ngừa lạm phát

Mối quan tâm của các tỷ phú tài chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đang tăng lên khi họ coi Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác là tài sản chống lạm phát bất chấp sự biến động của chúng.

Các tỷ phú nhắm mục tiêu tiền điện tử để phòng ngừa lạm phát

Tỷ phú Thomas Peterffy, Trưởng phòng môi giới tương tác, đã mua tiền điện tử để bảo vệ bản thân khỏi sự mất giá mạnh của tiền mặt. Ảnh: cryptoknowmics

Đầu tư vào tiền điện tử để bảo vệ khỏi sự mất giá của tiền mặt

Vào năm 2017, Chủ tịch Công ty môi giới tương tác Thomas Peterffy đã xuất bản một quảng cáo toàn trang trên Tạp chí Phố Wall về những rủi ro do hợp đồng tương lai Bitcoin gây ra cho thị trường vốn. Ngày nay, tỷ phú người Mỹ gốc Hungary với tài sản ròng khoảng 25 tỷ USD là một chuyên gia về tiền điện tử. Peterffy khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư 2-3% tài sản cá nhân của họ vào tiền điện tử trong trường hợp tiền tệ fiat giảm giá quá mức.

Trong khi Peterffy sở hữu nhiều loại tiền điện tử, công ty của anh ấy gần đây đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin cash cho những khách hàng có nhu cầu cao.

Tỷ phú 77 tuổi nói rằng Interactive Brokers sẽ cho phép khách hàng của mình giao dịch từ 5 đến 10 loại tiền điện tử bắt đầu từ tháng này. Ông lập luận rằng tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận phi thường ngay cả khi điều ngược lại có thể xảy ra. “Tôi nghĩ rằng giá trị tiền điện tử có thể giảm xuống 0, nhưng tôi cũng nghĩ rằng nó có thể lên đến một triệu đô la,” anh ấy nói.

Trường hợp của Thomas Peterffy minh họa sự thay đổi thái độ đối với tiền điện tử giữa các nhà đầu tư tỷ phú, những người từng khinh thường hoặc hoài nghi tiền điện tử, nhưng năm ngoái họ đã nhận ra rằng họ không thể từ bỏ tiềm năng kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Mặc dù giá trên thị trường tiền điện tử dao động rất nhiều, nhưng các nhà đầu tư lớn và nhỏ đều sẵn sàng mua và bán Bitcoin và Ethereum, cũng như các mã thông báo bất biến (NFT) và các loại tiền điện tử rác khác (shitcoins) dựa trên công nghệ blockchain.

Tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, gần đây đã tiết lộ rằng ông có Bitcoin và Ethereum trong danh mục đầu tư của mình, chỉ vài tháng sau khi ông bày tỏ nghi ngờ về việc duy trì giá trị của tài sản tiền điện tử.

Ông coi đây là khoản đầu tư vào các loại tiền tệ thay thế trong một thế giới tiền mặt ngày càng mất giá vì lạm phát làm xói mòn sức mua. Ông nói: “Tiền mặt không còn là một khoản đầu tư an toàn vì nó bị“ đánh thuế ”bởi lạm phát.

Tỷ phú Paul Tudor Jones, người sáng lập công ty đầu tư Tudor Investment Corporation, nói rằng ông thích tiền điện tử hơn vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát. Anh ấy cho biết tỷ lệ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của anh ấy là hai chữ số.

Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs với hơn 150 công ty quản lý tài sản trong các gia đình siêu giàu trên thế giới nơi ngân hàng này kinh doanh cho thấy 45% trong số họ muốn thêm tiền để chống lại lạm phát tăng nhanh.

Trở thành xu hướng đầu tư tài chính chủ đạo

Đầu tư tiền điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng đầu tư tài chính chủ đạo. Tháng 10 năm ngoái, trong vòng hai ngày kể từ khi ra mắt, quỹ tương lai Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch đầu tiên (ETF) của ProShares đã thu hút hơn 1 tỷ đô la đầu tư tại Mỹ.

Nhưng sau đó tiền đổ về khiến giá chứng chỉ quỹ này tụt dốc thảm hại. Các nhà đầu tư tiền điện tử hy vọng rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ phê duyệt một quỹ ETF thực sự giữ bitcoin vào năm 2022.

Vào tháng 4 năm 2022, Coinbase Global Company, chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã lên sàn chứng khoán và hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 54 tỷ đô la. Người sáng lập Coinbase Global, Brian Armstrong, có giá trị tài sản ròng 9,7 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Công nghệ blockchain đằng sau tiền điện tử cũng đang can thiệp vào các lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Đầu năm nay, bức tranh NFT của họa sĩ Mike Winkelmann “Mỗi ngày – 5000 ngày đầu tiên” đã được bán tại Christie’s với giá kỷ lục 69,3 triệu đô la.

Công ty của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Katy Perry và nhạc sĩ Canada Grimes, cũng như nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS, muốn tận dụng ngành công nghiệp NFT.

Vào tháng 12, Katy Perry đã hợp tác với công ty blockchain Theta Labs để bán 2.500 NFT hình ảnh của cô ấy với giá 100 đô la mỗi hình ảnh. Việc người hâm mộ bỏ ra 100 USD để có một chiếc NFT của thần tượng không phải là điều vô lý. Ngoài ra, việc sở hữu NFT này giúp họ có quyền truy cập vào các địa điểm VIP hoặc các lợi ích khác tại một số sự kiện âm nhạc của Katy Perry trong tương lai.

Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, một quốc gia Nam Mỹ, thậm chí còn hợp pháp hóa Bitcoin và chính phủ của ông không ngừng mua loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Các chương trình khuyến mãi tiền điện tử cũng sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ vào năm 2022. Nhà thi đấu thể thao nổi tiếng Trung tâm Staples ở Los Angeles, Hoa Kỳ sẽ được đổi tên thành Crypto.com Arena theo tên sàn giao dịch tiền điện tử. Crypto.com (Singapore) đã ký hợp đồng trị giá 700 triệu USD vào tháng 11 năm ngoái với Công ty AEG, chủ sở hữu của Trung tâm Staples, để sở hữu quyền cá cược trong đấu trường này.

Crypto.com và sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng đã mua quảng cáo cho Super Bowl, trò chơi vô địch hàng năm của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia vào tháng 9. Chi phí phục vụ quảng cáo tại sự kiện này có thể lên tới 6,5 triệu USD.

Giá Bitcoin đã tăng 60% vào năm 2021, nhưng đã giảm 19% vào tháng cuối cùng của năm. Hiện tại, tiền điện tử vẫn đang trong xu hướng giảm và đang giao dịch quanh mức 47.000 đô la. Tuy nhiên, Michael Novogratz, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư Galaxy Digital, dự đoán rằng mặc dù rất nhiều tiền đang đổ vào ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới mức 42.000 USD vừa qua.

theo Bloomberg

Giám đốc tài chính

TBKTSG

.

. r n "," author ": {" @ type ":" Person "," name ":" coin "," url ":" https: / / news.coincu.com / author / mã thông báo / "," sameAs ":["http://coincu.com"]}, "articleChapter":["Market"], "image": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news.coincu.com / wp-content / uploads / 2022 / 01 / Tỷ phú-target -cryptocurrencies-hedge-lạm phát.png "," width ": 640," height ": 347}," publisher ": {" @ type ":" Organization "," name ":" Coincu "," url ":" https: / / news.coincu.com "," logo ": {" @ type ":" ImageObject "," url ":" https: / / news.coincu.com / wp-content / lượt tải xuống / 2021 / 06 /a.png "}," sameAs ":["https://www.facebook.com/coincunews","https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMMHIpwswrtO_Aw?oc=3&ceid=US:en","https://www.youtube.com/channel/UCkkfURZDXOqYFInLj3Vdqhg"]}}