Skip to main content

Cảnh sát Malaysia bắt giữ 1.720 thợ đào Bitcoin vì ăn cắp điện

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Malaysia đã ra tay chống lại một vụ trộm điện lớn liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin.

Cảnh sát trưởng bang Perak, Datuk Mior Faridalathrash Wahid, cho biết trong cuộc họp báo tại Sở cảnh sát quận Manjung hôm thứ Năm (30/12) rằng cuộc đột kích được thực hiện sau những khiếu nại của công chúng. Cảnh sát trưởng nói:

“Đây là hoạt động có sự tham gia của Tenaga Nasional Berhad (TNB), một công ty năng lượng đa quốc gia của Malaysia và là trạm cứu hỏa và cứu hộ lớn nhất trong năm ở Sitiawan.”

Anh ta phát hiện ra rằng vụ trộm điện trị giá khoảng 2 triệu RM (478.870 USD).

“Cảnh sát đã kiểm tra 75 cơ sở trong quận, trong đó có 30 cơ sở liên quan đến hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp và điện bị đánh cắp.

Chúng tôi đã thu giữ 1.720 máy đào Bitcoin, cùng với 15 màn hình, 22 CPU, 16 bàn phím, 7 chuột, 56 modem mạng và 1 máy tính xách tay. Một chiếc Toyota Hilux, 44 quạt thông gió, 5 hệ thống báo động và 7 camera an ninh cũng bị thu giữ.

Faridalathrash cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục để xác định kẻ chủ mưu đằng sau việc khai thác Bitcoin bất hợp pháp và nó đã diễn ra trong bao lâu.

Cảnh sát Malaysia cũng đã bắt giữ một người canh gác 28 tuổi ở Ayer Tawar vì tình nghi liên quan đến các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp và trộm cắp điện.

“Người đàn ông bị bắt đã bị giam giữ trong bốn ngày và đang bị điều tra theo Điều 379 và 427 của Bộ luật Hình sự và Đạo luật Điện lực năm 1990.”

Vào tháng 7, các nhà chức trách Malaysia cũng đã tiêu hủy hoàn toàn 1.069 máy đào Bitcoin trị giá khoảng 1,26 triệu USD.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Thầy giáo Mr.

Theo News.Bitcoin

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook