Skip to main content

Chủ tịch Bukele dự đoán cuộc biểu tình 100.000 đô la của Bitcoin, sự chấp nhận hợp pháp hơn và hơn thế nữa

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış


Năm ngoái, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, dưới thời tổng thống của Bukele, như một biện pháp phòng ngừa trước lạm phát gia tăng trong nước. Kể từ khi hợp pháp hóa, tổng thống đã nhận được 1.370 BTC cho quỹ dự trữ của đất nước và tái đầu tư thu nhập chưa thực hiện của mình vào các dự án cơ sở hạ tầng mới, bao gồm bệnh viện và trường học.

Tổng thống Bukele dự đoán rằng vào năm 2022, sẽ có thêm hai quốc gia nữa tham gia El Salvador để chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Trong cùng năm đó, anh ấy kỳ vọng một đợt tăng giá sẽ đẩy giá BTC lên mức cao nhất mọi thời đại là 100.000 đô la.

Vào ngày 2 tháng 1, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã chia sẻ năm dự đoán tăng giá của ông về hiệu suất Bitcoin (BTC) vào năm 2022.

Bukele cũng dự đoán sự tăng trưởng bùng nổ sắp tới cho hai liên doanh dựa trên BTC nội bộ của El Salvador, Bitcoin City và trái phiếu Volcano. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, tổng thống hình dung Bitcoin City là một thành phố đầy đủ chức năng với các khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng, cảng và “mọi thứ xung quanh Bitcoin”.

Theo Bukele, “Thành phố Bitcoin sẽ bắt đầu được xây dựng trong năm nay,” ngụ ý sự phát triển của thành phố ảo được hỗ trợ bằng trái phiếu BTC trị giá 1 tỷ USD. Với sự phát triển này, Volcano ước tính trái phiếu của họ đang vượt quá nhu cầu.

Bukele cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành một vấn đề bầu cử quan trọng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm nay và nói với những người theo dõi Twitter của mình rằng hãy mong đợi một “bất ngờ lớn” tại hội nghị Bitcoin 2022.

Có liên quan: Một số người Salvador khẳng định không có tiền trong ví Chivo của họ

Việc El Salvador áp dụng Bitcoin chính thống phải đối mặt với một số rào cản kỹ thuật; Gần đây nhất là các báo cáo về việc thiếu tiền trên ví Bitcoin của chính đất nước, Chivo.

Như Cointelegraph đã báo cáo, ít nhất 50 người Salvador đã báo cáo khoản lỗ tổng cộng hơn 96.000 đô la vào tháng 12 do một trục trặc được cho là không xác định với ví Chivo của họ.