Skip to main content

Chúng tôi đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 của Bitcoin vào Ngày Sáng tạo

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış

Ngày 3 tháng 1 là Ngày khởi đầu của Bitcoin và được cộng đồng tiền điện tử kỷ niệm là ngày khối BTC đầu tiên được phát hành vào năm 2009.

Hiệp hội Bitcoin của Hồng Kông là một trong những hiệp hội đầu tiên kỷ niệm Ngày Sáng thế, khi thị trường châu Á mở cửa giao dịch tuần đầu tiên vào năm 2022.

Cả câu lạc bộ nữa nói nói thêm rằng đây sẽ là thời điểm tốt để đảm bảo rằng bitcoin của bạn nằm trong ví mà bạn kiểm soát, đề cập đến cả khóa công khai và khóa riêng tư.

“Happy Genesis Block Day! Hôm nay Bitcoin đã được 13 tuổi. Đây cũng là một ngày tuyệt vời để rút tiền về ví mà bạn sở hữu và kiểm soát! “

Ngày này còn được gọi là “Lễ kỷ niệm bằng chứng về chìa khóa”, một sự kiện do người tiên phong của Bitcoiner là Trace Mayer đề xuất. Trang web Kỷ niệm sự kiện hàng năm này, Proof of Keys cung cấp cho người sở hữu Bitcoin một động lực để kiểm soát tài sản của họ.

Lịch sử ngắn gọn của Bitcoin

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto đã xuất bản Genesis Block với 50 Bitcoin đầu tiên trên Sourceforge. Anh ấy cũng để lại một thông điệp trên blockchain vào thời điểm đó, trích dẫn tiêu đề trên tờ báo Times của Anh:

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bộ trưởng đã chuẩn bị cứu trợ các ngân hàng.

Nakamoto bắt đầu viết sách trắng vào năm 2008 và xuất bản vào tháng 10 năm đó.

Khái niệm về một loại tiền tệ phi tập trung, ẩn danh, đáng tin cậy xuất hiện sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khiến các ngân hàng phải chịu trách nhiệm.

Satoshi không ủng hộ hệ thống ngân hàng hiện đại cũng như không thích các ngân hàng dự trữ một phần. Ngân hàng dự trữ một phần là ngân hàng nhận tiền gửi và phát hành các khoản cho vay hoặc đầu tư, nhưng chỉ phải dự trữ một phần nợ phải trả cho các khoản tiền gửi. Về cơ bản, ngân hàng đang sử dụng tiền mà nó không sở hữu.

Satoshi muốn loại bỏ các ngân hàng và những người trung gian tồi tệ mà anh ta tin là tham nhũng và không đáng tin cậy. Do đó, anh ấy đã tạo ra một loại tiền kỹ thuật số lấy cộng đồng làm trung tâm hơn.

13 năm sau, Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ với vốn hóa thị trường gần 900 tỷ USD. Nó hiện được nắm giữ bởi các tỷ phú, ngân hàng, người nổi tiếng, chính phủ và các tập đoàn. Đây là bằng chứng về sự tồn tại ngắn ngủi của BTC.

Tình hình ngân hàng bấp bênh và kinh tế không chắc chắn cũng khủng hoảng trở lại.

Triển vọng giá bitcoin

Vào Ngày Sáng tạo năm ngoái, BTC chỉ được giao dịch với giá hơn 32.000 đô la. Kể từ đó, nó tăng khoảng 47% so với mức giá hiện tại khoảng 47.000 đô la.

Tài sản vẫn đang củng cố trong phạm vi đó khi nó giảm xuống dưới 50.000 đô la vào tháng 12. Hỗ trợ có vẻ vững chắc ở đây vào lúc này, nhưng BTC đã trong xu hướng giảm kể từ giữa tháng 11.

Bitcoin

Nguồn: Tradingview

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Ở nhà ở nhà

Theo Cryptopotato

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook