Skip to main content

Cộng đồng game Blockchain quyên góp 1,4 triệu đô la để giúp đỡ nạn nhân bão

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış


Philippines, một quốc gia vốn đang chật vật đứng dậy vì COVID-19, đã phải hứng chịu một trận siêu bão thảm khốc. Trở lại vào ngày 16 tháng 12 năm 2021, cơn bão đổ bộ vào đất liền và hoành hành trong bốn ngày, để lại 334 thành phố và đô thị trong tình trạng thiên tai.

Tính đến ngày 1 tháng 1, hơn 4 triệu người đã phải di dời hoặc bị thương, với 407 người chết và 88 người vẫn mất tích, theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia của Philippines.

Một ngày sau khi cơn bão đổ bộ vào đất nước, nhóm trò chơi ăn tiền Yield Guild Games (YGG) đã tổ chức quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân cứu trợ và xây dựng lại.

Phản hồi rất tích cực. Người chơi đã tạm dừng và lưu lại để dành chút thời gian đóng góp. Dẫn đầu các nỗ lực cứu trợ, người quản lý quốc gia của YGG Philippines, Luis Buenaventura, nói với Cointelegraph rằng với sự giúp đỡ của cộng đồng, dona đã đạt được 1,4 triệu đô la.

“Trong vòng một giờ đầu tiên, chúng tôi đã vượt quá 100 nghìn đô la và trong ngày đầu tiên, chúng tôi đã ở mức 300 nghìn đô la. Bây giờ đã được ba tuần và các khoản đóng góp vẫn tiếp tục đến. Tính đến ngày hôm qua, chúng tôi đã quyên góp được hơn 1,4 triệu đô la hoàn toàn từ các khoản đóng góp tiền điện tử của cộng đồng, ”Buenaventura cho biết.

Có liên quan: Chơi game NFT đã tạo ra 2,32 tỷ đô la trong Quý 3 – Báo cáo của BGA

Theo Buenaventura, nhóm của họ sẽ dành quỹ cho các nỗ lực cứu trợ, với các nhóm trên mặt đất đi vào các khu vực bị ảnh hưởng để phân phát thực phẩm, nước uống, thuốc men, đèn năng lượng mặt trời và máy phát điện, cũng như xây dựng lại.

Sáng kiến ​​xây dựng lại bao gồm một chương trình hỗ trợ tiền mặt trực tiếp trong đó nhóm sẽ gửi fiat trực tiếp đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Buenaventura nói rằng họ có thể tiếp cận 1.600 hộ gia đình và có đủ nguồn lực để trang trải cho ít nhất 3.000 hộ khác. “Mặc dù điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng ước tính ban đầu cho thấy hơn 55.000 ngôi nhà đã bị phá hủy bởi cơn bão, vì vậy chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước,” ông nói thêm.