Skip to main content

Đề nghị cho nạn nhân khôi phục lại loài khỉ không đuôi NFT bị tin tặc

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Nạn nhân của một cuộc tấn công hack 2,2 triệu đô la thậm chí còn đề nghị lấy lại một trong những NFT từ những kẻ tấn công trong khi đóng băng tài khoản OpenSea của anh ta.

Todd Kramer sử dụng picasso5328 trong thị trường NFT Ngoài khơi, 16 NFT đã bị đánh cắp từ anh ta. Có 8 chú khỉ buồn chán và 7 chú khỉ đột biến trong bộ sưu tập. Anh ta liệt kê các NFT bị đánh cắp và yêu cầu OpenSea đóng băng chúng. Nền tảng NFT lớn nhất đã làm điều này và cấm giao dịch các NFT bị xâm phạm.

thương trường đóng băng tất cả NFT bị đánh cắp và đánh dấu tài khoản là “có thể bị tấn công”.

Không phải ai cũng hoan nghênh động thái này. Nhiều người tin rằng quyết định của OpenSea đã đi ngược lại những gì nên có của blockchain.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, chủ sở hữu ban đầu của NFT đã gửi một NFT nói rằng anh ta muốn lấy lại một trong những con Bored Apes của mình từ tay tin tặc. Nạn nhân đã yêu cầu các tin tặc nhắn tin cho anh ta qua Discord về việc bán “con báo” Bored Ape của anh ta lại cho anh ta.

Trộm bắt đầu lại một cuộc tranh luận về tập trung và NFT. Nhiều nhà giao dịch NFT đặt câu hỏi liệu một sàn giao dịch thực sự phi tập trung có thể đóng băng tài sản ngay cả trong trường hợp bị đánh cắp hay không.

phunk chiến tranh

Phi tập trung đã là một chủ đề nóng ngay cả trước khi có hành vi trộm cắp. Vào thứ Sáu, OpenSea đã bị cấm OpenSea bị cấm một bộ sưu tập NFT Câu lạc bộ du thuyền Phunky Ape. Bộ sưu tập giống hệt như bộ sưu tập Bored Ape Yach Club, ngoại trừ việc nó được nhân bản. Phunky Apes phát sóng bộ phim vào đầu tháng 12 năm 2021. Do vấn đề đạo văn tiềm ẩn, OpenSea đã quyết định cấm Phunky Apes.

Ngoài ra, những người sáng tạo nói rằng những con khỉ lùn ở đây để “phân quyền”, chiến đấu chống lại cái gọi là các đội chính thống “tham lam” đang thống trị thị trường NFT.

Tương tự, một loạt phim sao chép khác CryptoPunks Anh ấy đã nhận được thông báo gỡ xuống vào tháng 7. Điều này CryptoPhunks Bộ truyện cũng có các NFT được nhân bản dựa trên Punks gốc.

Larva Labs đã gửi thông báo gỡ xuống. Bản quyền DMCA Ảnh minh họa do Phunks chụp. Cụ thể, họ đã yêu cầu OpenSea xóa tất cả các bản sao của tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp.

Việc loại bỏ DMCA đã chia rẽ cộng đồng NFT. Một số người gọi Phunks là kẻ trộm và kẻ mạo danh. Những người khác đã bảo vệ các nghệ sĩ, tuyên bố họ đại diện cho nghệ thuật và hài kịch trong khi nhấn mạnh blockchain là gì.

Luôn cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi