Skip to main content

DeFi DApp có thể sử dụng đầu tiên trên Cardano sẽ xuất hiện trực tuyến, nhưng không phải SundaeSwap

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış

Def cũ. Bộ tổng hợp dữ liệu nói Cardano bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực tài chính phi tập trung. Dự án đạt được điều này nhờ vào dịch vụ DeFi có kiểm soát đã hoạt động vào đầu năm mới.

Gần đây Cardano đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về việc thiếu các dApps (ứng dụng phi tập trung) có thể sử dụng được. Các nhà phê bình nói rằng đã khoảng 4 tháng kể từ khi chuỗi có chức năng hợp đồng thông minh, nhưng hệ sinh thái đang vật lộn để đạt được động lực.

Trong thời gian đó, Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của Đầu ra đầu vào (IO), đã nêu ra nhiều mối quan tâm trong số này. Gần đây nhất, trong một buổi live stream cuối năm, Hoskinson đã nói rằng một hệ sinh thái DeFi khổng lồ đang trỗi dậy.

Tuy nhiên, những người hoài nghi cho rằng cuộc trò chuyện này rẻ tiền và những lời nói của Hoskinson không tạo nên một hệ sinh thái dApp hoạt động, có thể sử dụng và có ý nghĩa.

Tuy nhiên, hai ngày sau khi phát trực tiếp, Cardano đã nhận được DeFi-dApp có thể sử dụng đầu tiên.

DeFi chính thức có mặt tại Cardano

Kể từ khi Alonzo đi vào hoạt động vào ngày 12 tháng 9, hệ sinh thái của Cardano đang chịu áp lực ngày càng lớn. Hàng trăm dự án trên DEX (sàn giao dịch phi tập trung), ví, DeFi, meme coin, stablecoin, oracles và NFT, v.v. đang trong quá trình thực hiện.

Với testnet rất công khai của SundaeSwap vào đầu tháng 12, chưa kể đến sự hợp tác của IO với nhóm để đảm bảo testnet chạy trơn tru, nhiều người nghĩ SundaeSwap sẽ là DeFi-dApp có thể sử dụng đầu tiên được đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, một tháng sau, SundaeSwap vẫn chưa sẵn sàng để khởi động mainnet. Các ứng cử viên khác cho DeFi-dApp có thể sử dụng đầu tiên là Ergo và Liqwid.

Nhưng trên hết, MuesliSwap là theo DeFi Lama, được phát hành vào ngày 2 tháng 1 và hiện có giá trị Total Locked Out (TVL) là 845.000 đô la, đại diện cho 100% hệ sinh thái DeFi trên Cardano.

MuesliSwap là một DEX có chức năng Launchpad cũng chạy trên chuỗi khối Bitcoin Cash.

cardan

Nguồn: defilama.com

Theo đó, Cardano đứng thứ 78 trong số 87 blockchain được liệt kê trên DeFi Lama, vượt xa các chuỗi ít được biết đến hơn như Ubiq, Hoo và Liquidchain.

Đứng đầu danh sách là Ethereum với TVL 158 tỷ đô la. Terra xếp thứ hai sau Ethereum về TVL với giá trị bị khóa là 20 tỷ đô la. Do đó, Cardano vẫn còn một chặng đường dài phía trước để được gọi là “kẻ giết Ethereum”.

Công việc vẫn chưa hoàn thành

Mặc dù điều đáng khích lệ là Cardano hiện đang cho thấy những tiến bộ mới, nhưng trong buổi phát sóng Trực tiếp gần đây nhất, Hoskinson cho biết sẽ có nhiều hơn nữa vào năm 2022.

Đặc biệt, Hoskinson đề cập đến việc “tìm kiếm nơi tốt nhất với tư cách là một cộng đồng”. Nói cách khác, trong khi nền tảng đã có DeFi, IO vẫn cần tinh chỉnh giao thức để đảm bảo trường hoạt động tốt nhất có thể. Điều này đòi hỏi sự phát triển của khả năng mở rộng tốt hơn, khả năng tương tác cao hơn và nghiên cứu liên tục về quản trị.

“Cardano là nỗ lực của chúng tôi với tư cách là một cộng đồng nhằm phản ánh và khuyến khích sự phát triển. Đã có một số thay đổi về giao thức, khả năng mở rộng và nói nhiều về khả năng tương tác, các tính năng và rất nhiều công việc quản trị. “

Liên quan đến tuyên bố tổng thể, ông nhấn mạnh khối lượng công việc đã được đưa vào hoạt động của Cardano cho đến nay và những gì sẽ xảy ra liên quan đến kỳ thi trong tương lai.

Bằng cách này, cộng đồng có thể chắc chắn rằng cấu trúc quản trị của dự án sẽ khả thi trong nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là vô thời hạn.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook