Skip to main content

Điều gì tiếp theo cho tiền điện tử và blockchain vào năm 2022? Câu trả lời của các chuyên gia, Phần 2

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış


Alan là giám đốc pháp lý tại PrimeBlock, một hoạt động khai thác Bitcoin bền vững, nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng và thành viên của Hội đồng khai thác Bitcoin với các địa điểm trải dài khắp Bắc Mỹ.

“Chúng ta sẽ thấy nhiều quốc gia hơn áp dụng tiền điện tử làm tiền tệ hợp pháp. Chúng ta cũng sẽ thấy các chính phủ trung ương ra mắt và đưa tiền tệ của họ lên blockchain. .

Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương không cung cấp sự cạnh tranh từ quan điểm lưu trữ giá trị hoặc bảo vệ lạm phát, vì chúng vẫn là một loại tiền tệ tương tự chịu sự thao túng chính sách tiền tệ giống nhau của các ngân hàng trung ương. Đó chắc chắn là thứ hoàn toàn kỹ thuật số, minh bạch và chứa cả những thứ tốt và rất đáng sợ. Hy vọng rằng, ít nhất là ở Hoa Kỳ, các cuộc đối thoại xung quanh CBDC diễn ra cùng với việc ghi nhớ các giá trị của xã hội chúng ta, bao gồm quyền riêng tư và quyền kiểm soát của chúng ta.

Cách thức quản lý của Trung Quốc và Mỹ sẽ khác nhau, vì vậy đối thoại cần phải có ý thức đặt ra những câu hỏi đúng đắn. Có một cách để bị cuốn vào công nghệ mà thực sự bỏ qua những tác động cơ bản, xã hội, chính trị, triết học và pháp lý mà nó có thể có đối với xã hội. Nó là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ – tôi không đánh giá thấp cũng không phóng đại. Chính phủ hiện có rất nhiều quyền kiểm soát đối với hệ thống thanh toán, ngân hàng và tiền tệ, điều chỉnh các trung gian chính như ngân hàng và các đơn vị khác. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chúng tôi ở cấp độ vi mô ”.