Skip to main content

Dự án sự kiện kéo thảm “One Close” của Ethereum vào năm 2021 sau sự cố

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Một dự án mới có tên EtherWrapped đã làm nổ tung mã thông báo và sau đó kéo thảm cộng đồng vào ngày hôm nay.

Thủ thuật bọc Ether sau khi airdrop

Một động thái thảm khác đã tấn công hệ sinh thái DeFi của Ethereum.

EtherWrapped cung cấp cho người dùng Ethereum bản phân tích lịch sử giao dịch của họ. Dự án mới đã giới thiệu token Airdrop vào sáng nay. Người dùng được ủy quyền có thể nhận mã thông báo YEAR của dự án lúc 09:30 (UTC + 8). Mã thông báo được chỉ định dựa trên hoạt động của người dùng trên chuỗi, có nghĩa là người dùng tích cực hơn sẽ nhận được nhiều hơn.

EtherWrapped đã thông báo về đợt airdrop từ một tài khoản Twitter đã bị xóa. Nhóm (không xác định) cũng đã kiểm tra hợp đồng mã thông báo trên Etherscan, làm cho nó trông giống thật. Thông báo này được đưa ra sau hai đợt airdrop từ OpenDAO và GasDAO, được tung ra vào tuần trước, có lẽ là để tận dụng sự cường điệu đang diễn ra về các mã thông báo mới. Hơn 4.500 người dùng đã yêu cầu Airdrop và YEAR sẽ sớm có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Khoảng 13:00, bốn giờ sau khi mã thông báo ra mắt, giá đã giảm xuống gần như bằng không. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, một số người dùng đề nghị đội kéo thảm qua quy trình “mồi và quay”. Jordan Spence, CMO của MyCrypto, là một trong những người đầu tiên nhận thấy.

“Hình như NĂM vừa trải thảm. không thể bán / gửi. “Bạn chỉ cần mua nó,” ông nói. tiếng kêu Vào lúc 13:15 (Giờ phối đồ tổng hợp).

“Kéo thảm” là một thuật ngữ tiền điện tử phổ biến được sử dụng để mô tả các sự kiện trong đó một nhóm rời khỏi dự án và nhận tiền từ các nhà đầu tư. Vẽ thảm đặc biệt phổ biến trong DeFi. Các dự án lừa đảo thường bán hầu hết nguồn cung cấp mã thông báo sau khi cộng đồng các nhà đầu tư được hình thành và sự thiếu thanh khoản đột ngột trên các sàn giao dịch phi tập trung khiến giá giảm mạnh.

Trong trường hợp này, những người tạo hợp đồng mã thông báo đã ẩn chức năng hợp đồng thông minh “revokeOwnership”. Bạn có hợp đồng Uniswap V2 cho chủ sở hữu mới, có nghĩa là chủ sở hữu không được phép bán cổ phiếu của chính họ. Các nhà giao dịch vẫn có thể mua, nhưng không thể bán, bởi vì đây là điểm trong khoảng cách. Kết quả là giá cả tăng lên và thu hút nhiều người mua hơn. Ngay sau đó, nhóm EtherWrapped đã bán phần mã thông báo của họ và nhận được hơn 30 ETH trong các giao dịch khác nhau.

Vụ việc gợi nhớ đến những vụ bắn thảm DeFi tương tự khác xảy ra vào đầu năm nay. Một nhóm khác đã sử dụng thành công loạt trò chơi Squid Game của Netflix để khởi chạy mã thông báo SQUID vào tháng 10 và sau đó bán ưu đãi khi giá tăng 300.000% trong một tuần, Tạp chí Bitcoin đưa tin. Mã thông báo đã mất 99,99% giá trị và nhóm đã kiếm được khoảng 12 triệu đô la.

Khoảng thời gian này, NĂM đã giảm từ mức giá khoảng 0,0007 đô la xuống gần như bằng không. Nhóm EtherWrapped cũng biến mất và xóa tất cả các kênh truyền thông xã hội của họ.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

ở nhà ở nhà

Theo tóm tắt tiền điện tử

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook