Skip to main content

El Salvador chuẩn bị 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin

Yazan Ocak 5th, 2022Yorum Yazılmamış


Chính phủ El Salvador, do Tổng thống Nayib Bukele đứng đầu, đã tiến hành kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin bằng cách chuẩn bị 20 dự luật được thiết kế để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho họ.

Người đứng đầu Bộ Tài chính Alejandra Zelaya nói với El Mundo với phương tiện truyền thông El Salvadoran vào ngày 4 tháng 1 rằng các dự luật sẽ bao gồm các quy định về phát hành chứng khoán dưới dạng tiền điện tử để đảm bảo khả năng tồn tại của trái phiếu Bitcoin được đề xuất vào tháng 11 năm 2021. Ông nói:

“[This is] để cung cấp một cấu trúc pháp lý và sự chắc chắn về mặt pháp lý cho tất cả những ai mua trái phiếu Bitcoin. ”

Tuy nhiên, ông không đề xuất khung thời gian để trình luật cho các nhà lập pháp.

1 tỷ đô la tìm kiếm được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để tài trợ cho sáng kiến ​​Thành phố Bitcoin mà Chủ tịch Bukele đã hứa sẽ cung cấp “giáo dục kỹ thuật số và công nghệ, năng lượng địa nhiệt cho toàn bộ thành phố cũng như giao thông công cộng hiệu quả và bền vững”.

Một trong những tính năng của Thành phố Bitcoin là hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) khai thác năng lượng địa nhiệt do núi lửa tạo ra để cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác – dẫn đến trái phiếu được mệnh danh là “Trái phiếu núi lửa”. Hoạt động khai thác đã khai thác 0,00599179 Bitcoin đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Nguồn vốn từ đợt phát hành trái phiếu cũng có thể được sử dụng để thanh toán khoản phát hành Eurobond trị giá 800 triệu đô la sẽ đáo hạn vào tháng 1 năm 2023. Zelaya nói với El Mundo rằng đất nước sẽ cần tìm các nhà tài chính để giúp họ thực hiện nghĩa vụ thanh toán các Eurobonds có thể đến. từ trái phiếu Bitcoin hoặc từ “đề nghị của các tổ chức từ các ngân hàng đầu tư khác nhau” chứ không phải là một đợt phát hành Eurobond khác.

“Chúng tôi có thể đơn giản thực hiện thanh toán mà không cần tạo Eurobond khác trên thị trường truyền thống và chúng tôi có thể tìm thấy một trái phiếu có mệnh giá bằng đô la và nhận thanh toán bằng Bitcoin.”

Eurobond là một công cụ nợ để các quốc gia huy động vốn bằng mệnh giá khác với đơn vị tiền tệ của mình.

Zelaya cũng chỉ ra rằng có sự quan tâm đáng kể đối với trái phiếu Bitcoin từ các nhà đầu tư vì nó cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC và kỳ hạn 10 năm với lãi suất 6,5%.

Có liên quan: Chủ tịch Bukele dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 100 nghìn đô la, tiếp tục được chấp nhận hợp pháp và hơn thế nữa

Tuy nhiên, việc phát hành trái phiếu Bitcoin sẽ không ngăn cản quốc gia Trung Mỹ tham gia vào tài chính truyền thống. Zelaya cho biết “Chúng tôi sẽ không từ bỏ thị trường truyền thống.”

Các đối tác đáng chú ý với El Salvador trong việc tạo Trái phiếu núi lửa bao gồm nhà phát triển blockchain Blockstream và iFinex, có liên quan chặt chẽ đến stablecoin Tether (USDT). Trái phiếu dự kiến ​​sẽ được phát hành trên Mạng lỏng của Blockstream và được xử lý bởi iFinex.

Chủ tịch Bukele đã tweet dự đoán năm 2022 của mình vào ngày 2 tháng 1 rằng “Thành phố Bitcoin sẽ bắt đầu được xây dựng” và “Trái phiếu Volcano sẽ được đăng ký quá mức.”