Skip to main content

ETH giảm xuống dưới $ 3,800 nhưng nhiều nhà giao dịch không muốn bị lộ ở mức hiện tại

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Mặc dù Ether (ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,870 vào ngày 10 tháng 11, những người đầu cơ giá lên có rất ít lý do để ăn mừng. Mức tăng 290% từ đầu năm 2021 đến nay bị che lấp bởi mức giảm giá 18% vào tháng 12, nhưng tổng giá trị của Tài sản bị khóa (TVL) trong hợp đồng thông minh Ethereum đã tăng gấp 9 lần lên 155 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường 450 tỷ USD, Ether’s Johnson & Co. Biểu đồ lịch sử giá trong vài tháng qua không nói lên toàn bộ câu chuyện, vì nó đã giúp nó trở thành một trong 20 tài sản hàng đầu thế giới sau Johnson.

eth-tù-ngắn

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT | Nguồn: TradingView

Năm 2021 sẽ là một năm tăng trưởng tuyệt vời cho các sàn giao dịch phi tập trung, với khối lượng giao dịch hàng ngày là 3 tỷ đô la, nhiều hơn 340% so với quý cuối cùng của năm 2020. Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch nổi tiếng đang bối rối và bị ràng buộc với một kênh song song giảm dần.

Thị trường tương lai không phản ánh hoạt động bán hoảng loạn

Để tìm ra xu hướng tiếp theo trong ETH, chúng ta có thể xem xét tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai. Nó thường được tính 8 giờ một lần và được sử dụng để đảm bảo rằng giá của thị trường kỳ hạn và thị trường giao ngay không thay đổi nhiều. Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (dài) đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, điều ngược lại xảy ra khi người bán (bán khống) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn.

eth-tù-ngắn

Tỷ giá tài trợ 8 giờ của Ether Perpetual Futures | Nguồn: Coinglass.com

Như đã nêu ở trên, tỷ lệ tài trợ vẫn gần bằng 0 trong tháng 12, phản ánh nhu cầu đòn bẩy cân bằng từ người mua và người bán. Nếu có sự hoảng loạn nhất thời, nó sẽ được hiển thị trên chỉ báo này.

Nhà giao dịch chuyên nghiệp đang trên đà phát triển

Dữ liệu được cung cấp bởi các sàn giao dịch cho thấy tỷ lệ dài-ngắn của các nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị trí của từng khách hàng trong hợp đồng giao ngay, hợp đồng tương lai và vĩnh viễn, mọi người có thể hiểu rõ hơn về xu hướng tăng hay giảm đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên chú ý đến những thay đổi hơn là số liệu tuyệt đối.

eth-tù-ngắn

Tỷ lệ dài / ngắn của các nhà giao dịch ETH chuyên nghiệp | Nguồn: Coinglass

Bất chấp sự điều chỉnh 9% đối với Ether kể từ ngày 24 tháng 12, các nhà giao dịch hàng đầu trên Binance, Huobi và OKEx đã tăng đòn bẩy dài hạn của họ. Cụ thể hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất đã chứng kiến ​​sự giảm nhẹ tỷ lệ dài-ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu. tăng từ 0,98 lên 0,92. Tuy nhiên, hiệu quả còn nhiều hơn cả khi các nhà giao dịch hàng đầu của OKEx tăng cổ phiếu của họ từ 1,67 lên 3,20 trong một tuần.

Hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy thị trường giảm giá trên thị trường vào lúc này. Theo dữ liệu, nhu cầu bán lẻ ròng đối với các vị thế bán khống đã ít thay đổi trong tháng qua, trong khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp hiện đang giảm giá. Tất nhiên, không ai có thể dự đoán chính xác hành động giá tiếp theo, nhưng nhìn lướt qua dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch tỏ ra không mấy quan tâm đến việc bán khống ở mức hiện tại.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

  • Ngày 1 tháng 1 năm 2022 Phân tích kỹ thuật: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE
  • Bitcoin không đạt được mục tiêu 100.000 đô la của các nhà phân tích vào cuối năm nay, nhưng còn năm 2022 thì sao?

SN_Nur

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook