Skip to main content

Ether giảm xuống dưới $ 3,800 nhưng các nhà giao dịch không muốn bán khống ở mức hiện tại

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Mặc dù Ether (ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,870 vào ngày 10 tháng 11, những người đầu cơ giá lên có rất ít lý do để ăn mừng. Mức tăng từ đầu năm đến nay là 290% đã bị lu mờ bởi mức giảm giá 18% trong tháng 12. Tuy nhiên, giá trị mạng của Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh (TVL) đã tăng gấp 9 lần lên 155 tỷ đô la.

Nhìn vào biểu đồ hiệu suất giá trong vài tháng qua không thực sự nói lên toàn bộ câu chuyện và vốn hóa thị trường 450 tỷ đô la hiện tại của Ether khiến nó trở thành một trong 20 tài sản có thể giao dịch hàng đầu trên thế giới, chỉ sau Johnson & Johnson nắm giữ. .

Giá Ether / USD trong FTX. Nguồn: TradingView

Năm 2021 nên được ghi nhớ về sự tăng trưởng tuyệt đối của các sàn giao dịch phi tập trung, có khối lượng giao dịch hàng ngày đạt 3 tỷ đô la, tăng 340% so với quý cuối cùng của năm 2020. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng là thiển cận, làm nổi bật tác động của kênh xu hướng giảm đang diễn ra.

Thị trường phái sinh không phản ánh tình trạng bán hoảng loạn

Để hiểu liệu sự sụt giảm đã được khắc phục hay chưa, cần phải phân tích tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi ngược, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Các biện pháp này được tạo ra để ngăn ngừa sự mất cân bằng rủi ro tiền tệ. Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng (người mua) dài hạn đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn.

Tuy nhiên, điều ngược lại xảy ra khi người bán (người bán) đoản mạch cần thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether. Nguồn: Coinglass.com

Như đã trình bày ở trên, tỷ giá 8 giờ dao động gần bằng 0 trong tháng 12, cho thấy nhu cầu đòn bẩy cân bằng từ người mua và người bán. Nếu có những khoảnh khắc hoảng loạn, nó sẽ được phản ánh trong các chỉ báo phái sinh như vậy.

Các nhà giao dịch hàng đầu tăng mức cược tăng của họ

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp nêu bật định vị rõ ràng của các nhà giao dịch từ dài đến ngắn. Bằng cách phân tích vị trí của từng khách hàng trên hợp đồng giao ngay, vĩnh viễn và hợp đồng tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tăng hay giảm.

Đôi khi có thể có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi hơn là các con số tuyệt đối.

Các nhà giao dịch hàng đầu thay đổi tỷ lệ dài-ngắn của Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Bất chấp sự điều chỉnh 9% của Ether kể từ ngày 24 tháng 12, các nhà giao dịch hàng đầu trên Binance, Huobi và OKEx đã tăng độ dài đòn bẩy của họ. Nói chính xác hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất chứng kiến ​​sự sụt giảm khiêm tốn trong tỷ lệ dài-ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu. Con số này đã được chuyển từ 0,98 thành 0,92. Tuy nhiên, tác động này đã được bù đắp nhiều hơn bởi các nhà giao dịch OKEx nâng mức cược tăng từ 1,67 lên 3,20 trong vòng một tuần.

Hiện tại, hầu như không có tâm lý giảm giá trên thị trường. Theo dữ liệu, nhu cầu bán short (bán) ròng từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ không thay đổi nhiều trong tháng qua, trong khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang bắt đáy. Tất nhiên, không ai trong số này có thể dự đoán khi nào Ether sẽ lật kênh giảm dần hiện tại, nhưng từ đây có thể kết luận rằng có rất ít sự quan tâm đến việc đặt cược giảm giá.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là nhà văn và có thể không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.