Skip to main content

Giá Bitcoin đã giảm so với mục tiêu 100.000 đô la của các nhà phân tích, nhưng còn năm 2022 thì sao?

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Bitcoin (BTC) có vẻ sẽ kết thúc thấp hơn nhiều so với ước tính mục tiêu 100.000 đô la của các nhà phân tích vào năm 2021. Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell, người cũng hình dung mục tiêu giá 100.000 đô la cho Bitcoin, vẫn lạc quan trong dài hạn, nhưng không loại trừ sự sụt giảm mạnh trong ngắn hạn.

Một trong những tiêu cực có thể gây áp lực lên Bitcoin trong ngắn hạn là sự thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Vào ngày 15 tháng 12, Fed thông báo rằng họ sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu nhanh chóng hơn và dự đoán sẽ có ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Chế độ xem dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: coin360

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính tại CFRA Research, nói với CNBC rằng trong lịch sử, S&P 500 có xu hướng mang lại lợi nhuận âm trong khoảng thời gian 12 tháng khi Fed thực hiện ba lần tăng lãi suất trở lên.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể gặp khó khăn trong việc thoát ra vào năm 2021 do mối tương quan chặt chẽ với S&P 500 ở các giai đoạn khác nhau. Rất khó để dự đoán một cách chắc chắn liệu các nhà đầu tư có tiếp tục mua Bitcoin để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước lạm phát gia tăng hay không trong trường hợp rủi ro xảy ra. -chất nhạy cảm sẽ dẫn đến việc đặt trước lợi nhuận.

Với sự không chắc chắn này, chúng ta hãy chuyển sang các biểu đồ và thực hiện phân tích dài hạn về Bitcoin để xác định các mức quan trọng cần chú ý.