Skip to main content

Giá Bitcoin đảo ngược mức tăng vào đêm giao thừa; hodlers sats tiếp tục xếp chồng

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã sụt giảm vào chiều thứ Sáu, xóa sổ mức tăng trong ngày để khép lại một năm cực kỳ thành công với một lưu ý yếu hơn.

Cập nhật Chủ nhật

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, giá BTC đã giảm xuống dưới 46.000 đô la vào thứ Sáu và là lần cuối cùng dưới mức đó. Tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức $ 45,933, giảm hơn 5% so với mức cao nhất trong ngày và giảm 2,9% trong ngày.

Giá Bitcoin đang trong tình trạng phòng thủ một lần nữa khi năm gần kết thúc. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Altcoin đối mặt với xu hướng giảm tương tự như Bitcoin, với Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và Solana (SOL), mỗi loại giảm hơn 2%. ADA của Cardano đã giảm hơn 4% trong ngày.

Theo Coinecko, vốn hóa thị trường kết hợp của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm từ 2,4 nghìn tỷ đô la xuống 2,27 nghìn tỷ đô la, hơn 100 tỷ đô la so với mức đỉnh trong ngày.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 100 tỷ đô la từ mức cao nhất trong ngày. Nguồn: CoinGecko

Sự phục hồi bất ngờ theo sau một đợt giảm nhẹ đối với BTC và các loại tiền điện tử khác trước đó vào thứ Sáu. Như Cointelegraph đã báo cáo, giá Bitcoin đã tăng hơn 1.500 đô la trong vòng chưa đầy một giờ – một cuộc biểu tình có thể được thúc đẩy bởi sự kiện hết hạn quyền chọn vào tháng 12 trị giá gần 6 tỷ đô la.

Có liên quan: Phân tích giá 31/12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

OG tiền điện tử tiếp tục tích lũy

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức lợi nhuận hàng năm dưới 60%, thấp hơn nhiều so với mức mà nhiều người, nếu không phải là tất cả, các nhà dự báo đã mong đợi vào đầu năm 2021. , tiền điện tử hàng đầu tiếp tục thu hút các nhà đầu tư với ưu tiên thời gian thấp. (Các nhà đầu tư có xu hướng yêu thích thời gian thấp chú trọng nhiều hơn đến tình trạng tài chính của họ trong tương lai xa hơn là hiện tại.)

Sự điều chỉnh giá gần đây của BTC phần lớn được thúc đẩy bởi những người được gọi là khách du lịch tiền điện tử đã tham gia thị trường vào mùa hè. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, những người nắm giữ kỳ cựu tiếp tục bán BTC với khối lượng thấp kỷ lục tính đến cuối tháng 12. Trong khi đó, hoạt động mua hàng trên Coinbase dường như đã tăng lên đáng kể vào cuối năm.

Đầu tuần này, nhà phân tích Dylan LeClair của UTXO Management nói rằng “các OG thực sự đang được giữ chặt”, ám chỉ thực tế là những người nắm giữ Bitcoin dài hạn có chi phí trên chuỗi thấp hơn nhiều so với những người hiện đang bán. Cơ sở chi phí trung bình trên chuỗi cho những người nắm giữ BTC dài hạn là 17.825 đô la so với 33.890 đô la cho những người hiện đang chi tiêu tiền điện tử của họ.

Có liên quan: 5 câu chuyện tăng giá hàng đầu của Bitcoin năm 2021

Ngoài lớp người tập trung vào bán lẻ của những người nuôi dưỡng dài hạn, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức tinh vi vào năm 2021. Thu nhập ròng từ các quỹ tiền điện tử đã vượt quá 9,3 tỷ đô la vào năm 2021, với Bitcoin chiếm hơn hai phần ba tổng số đó. Theo dữ liệu của CoinShares. Các quỹ này đã đăng ký 16 tuần liên tục cho đến hết ngày 13 tháng 12.