Skip to main content

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết các cải tiến lớn về quy mô Ethereum sắp ra mắt

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış


Giám đốc sản phẩm Coinbase Surojit Chatterjee là người mới nhất công bố những dự đoán của mình cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022 và ông dự đoán những bước tiến lớn trong việc mở rộng quy mô của Ethereum.

Các nhà lãnh đạo ngành, nhà phân tích và nhà đầu tư đang chia sẻ dự đoán năm 2022 của họ cho hệ sinh thái tiền điện tử và Surojit Chatterjee của Coinbase tự tin rằng Ethereum sẽ đi đầu trong Web3 và nền kinh tế tiền điện tử khi nó mở rộng quy mô.

CPO đã chia sẻ dự đoán của mình trong một bài đăng trên blog của công ty vào ngày 4 tháng 1, trong đó ông tuyên bố rằng khả năng mở rộng của Ethereum sẽ được cải thiện nhưng các mạng lớp 1 thay thế cũng sẽ thấy được sức hút.

“Tôi lạc quan về những cải tiến trong khả năng mở rộng Eth với sự xuất hiện của Eth2 và nhiều lần cuộn L2.”

Ông nói thêm rằng các mạng lớp 1 mới hơn tập trung vào trò chơi và mạng xã hội cũng sẽ xuất hiện. Chatterjee dự đoán rằng khả năng mở rộng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ những tiến bộ trong cầu lớp 1 đến lớp 2, đồng thời cho biết thêm rằng ngành sẽ “hết sức tìm kiếm những cải tiến về tốc độ và khả năng sử dụng của cầu xuyên L1 và L1-L2”.

Những cầu nối này cho phép các mã thông báo được di chuyển từ mạng lớp 1 như Ethereum sang mạng lớp 2 như Arbitrum và ngược lại.

Đề cập đến các công nghệ mở rộng quy mô, CPO đặc biệt đề cập đến ZK-rollups tuyên bố rằng chúng sẽ “thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư và người dùng”. Quy mô Zero-Knowledge “cuộn lại” dữ liệu giao dịch theo lô để xử lý hiệu quả hơn trên lớp 1 của Ethereum.

Các công ty như Matter Labs đã có những bước phát triển nhảy vọt vào năm 2021 với việc phát triển và triển khai nền tảng zkSync lớp 2 dựa trên cuộn lên của họ.

Hệ sinh thái lớp 2 đã trải qua quá trình mở rộng lớn vào năm 2021 với sự gia tăng áp dụng cho tất cả các nền tảng chính. Theo L2beat, theo dõi hệ sinh thái L2, tổng giá trị bị khóa đã tăng gần 11.000% trong năm qua từ khoảng 50 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021 lên 5,5 tỷ đô la vào cuối năm.

Có liên quan: Ngay cả khi Ethereum 2.0 đang được triển khai, việc mở rộng quy mô L2 vẫn là chìa khóa cho tương lai của DeFi

Chatterjee dự đoán rằng sẽ có nhiều ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư xuất hiện nhưng điều này có thể thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý hơn khi nhiều hạn chế KYC / AML (biết khách hàng của bạn / chống rửa tiền) được thực thi.

“Chúng ta sẽ thấy các trường hợp sử dụng tập trung vào quyền riêng tư mới xuất hiện, bao gồm các ứng dụng an toàn cho quyền riêng tư và các mô hình trò chơi có tích hợp quyền riêng tư vào cốt lõi.”

Các dự đoán khác mà ông đưa ra bao gồm nhiều quy định hơn trong toàn ngành, sự tham gia của tổ chức lớn hơn vào DeFi, sự xuất hiện của nhiều bảo hiểm DeFi hơn, sự tham gia của thương hiệu nhiều hơn vào Metaverse và NFT, và các công ty Web2 đang tranh giành nhau để tham gia vào Web3.