Skip to main content

Giám đốc điều hành Square Enix tiết lộ kế hoạch cho blockchain, metaverse, NFTs

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Việc áp dụng rộng rãi hơn các mã thông báo không nhiễm (NFT) và các trò chơi chơi để kiếm tiền có thể đang được triển khai, vì một trong những công ty trò chơi lớn nhất thế giới coi chúng là tương lai của ngành.

Yosuke Matsuda, Giám đốc điều hành của Square Enix, đã tiết lộ ý định của công ty đối với các khối cầu blockchain và NFT trong thông điệp năm mới của mình vào thứ Bảy. Trong bức thư của mình, Matsuda bắt đầu bằng một cuộc thảo luận về metaverse trước khi lưu ý rằng việc Facebook đổi tên thành Meta là bằng chứng cho thấy khái niệm này không phải là một mốt nhất thời. Ông dự đoán năm 2022 sẽ là một năm cường điệu của metaverse khi xã hội bắt đầu dần chấp nhận thế giới ảo và khả năng kết nối các cá nhân qua các ranh giới địa lý của chúng.

Ông cho rằng công nghệ thực tế mở rộng (XR), việc sử dụng điện toán đám mây và 5G ngày càng tăng đều sẽ dẫn đến sự tồn tại của metaverse. Trong khi thảo luận về khái niệm, Matsuda đã viết:

“Khi khái niệm trừu tượng này bắt đầu hình thành cụ thể dưới dạng cung cấp sản phẩm và dịch vụ, tôi hy vọng rằng nó sẽ mang lại những thay đổi có tác động đáng kể hơn đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Anh ấy tiếp tục tương tự về NFT, sau đó là blockchain và chơi để kiếm tiền. Matsuda chỉ ra rằng năm 2021 là “năm đầu tiên” đối với NFT và metaverse, trong thời gian đó có rất nhiều giao dịch hoang dã không phải lúc nào cũng tương ứng với các suy đoán của thị trường.

Các khoản đầu tư vào blockchain vẫn đang tăng với tốc độ nhanh chóng và một số người kiên quyết nhất trong việc cố gắng hợp pháp hóa công nghệ blockchain là các công ty từ ngành kinh doanh trò chơi. Square Enix ban đầu đầu tư vào metaverse bằng cách tham gia vào vòng tài trợ 2 triệu đô la cho The Sandbox, một trò chơi metaverse dựa trên Ethereum. Bức thư thường niên của Matsuda chỉ ra rằng công ty đang tăng gấp đôi đối với một số công nghệ đang phát triển.

Liên quan: Nghiên cứu: 58% nhà phát triển trò chơi điện tử đã sử dụng blockchain

Bức thư của Matsuda dường như là một sự tái khẳng định quan điểm của Ubisoft rằng họ sẽ vẫn cam kết với tham vọng NFT / blockchain của mình. Một tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp trò chơi, Andrew Wilson, Giám đốc điều hành của công ty trò chơi điện tử Electronic Arts, đồng ý rằng NFT và trò chơi chơi để kiếm tiền là tương lai của trò chơi mặc dù vẫn còn sớm để tìm ra cách chúng hoạt động.