Skip to main content

Giáo sư tài chính của Wharton cho biết Bitcoin là vàng mới đối với thế hệ thiên niên kỷ

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Bitcoin (BTC), tiền điện tử có giá trị cao nhất thế giới, đã thay thế vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát cho các nhà đầu tư trẻ tuổi, theo giáo sư tài chính của Wharton.

Hiệu suất của Gold là “đáng thất vọng” vào năm 2021, giáo sư tài chính Jeremy Siegel của Trường Wharton nói trong một CNBC Hộp Squawk thứ sáu trước.

Mặt khác, BTC ngày càng nổi lên như một biện pháp bảo vệ lạm phát trong số các nhà đầu tư trẻ tuổi, Siegel lập luận:

“Hãy đối mặt với thực tế, tôi nghĩ rằng Bitcoin như một hàng rào lạm phát trong tâm trí của nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đã thay thế vàng. Đồng tiền kỹ thuật số là vàng mới của thế kỷ thiên niên kỷ. Tôi nghĩ rằng câu chuyện về vàng là một sự thật rằng thế hệ trẻ đang coi Bitcoin là vật thay thế. ”

Siegel cũng nhắc nhở rằng các thế hệ cũ đã chứng kiến ​​vàng tăng vọt như thế nào trong thời kỳ lạm phát của những năm 1970. “Lần này, nó không có lợi,” ông nói thêm.

Vàng, vốn theo truyền thống nổi lên như một loại tài sản cung cấp hàng rào chống lạm phát, đã không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư vào năm 2021, ghi nhận năm tồi tệ nhất kể từ năm 2015 và giảm khoảng 5% để chốt năm ở mức 1.800 USD. Bất chấp những biến động lớn về giá trong suốt năm 2021, BTC đã tăng khoảng 70% trong hơn một năm vào cuối năm 2021.

Có liên quan: Thêm nhiều tỷ phú chuyển sang tiền điện tử vì lo ngại lạm phát fiat

Một số nhà đầu tư nổi tiếng trên toàn cầu đã ủng hộ BTC so với vàng vào năm 2021, với chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, lập luận rằng Bitcoin “tốt hơn vàng” vào tháng 10 năm 2021. Người đồng sáng lập Starwood Capital Group, Barry Sternlicht cũng nói rằng vàng thực sự “vô giá trị” và ông đang nắm giữ BTC bởi vì mọi chính phủ đều đang in một lượng tiền khổng lồ.

Nhưng mặc dù BTC ngày càng trở thành một tài sản phổ biến so với vàng, nhiều chuyên gia tài chính và tiền điện tử tin rằng nó vẫn chưa chứng minh được tình trạng phòng ngừa lạm phát.