Skip to main content

Khối lượng giao dịch OpenSea NFT tăng mạnh khi chứng cuồng Bored Ape tăng cường

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış


Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea đang tăng mạnh vào tháng Giêng trong bối cảnh cuộc đầu cơ điên cuồng mới trên Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape của Yuga Labs (BAYC) và Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC).

Theo dữ liệu được đăng bởi “rchen8” trên Dune Analytics, OpenSea đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 700 triệu đô la kể từ đầu năm 2022, với ngày 3 tháng 1 là ngày lớn nhất trong năm với giá trị khổng lồ 255,8 triệu đô la trong 24 giờ âm lượng.

Trong khi những người xem phổ biến như Wu Blockchain có quả quyết rằng khối lượng vào ngày 3 tháng 1 là mức cao kỷ lục đối với OpenSea, dữ liệu trước đó được rchen8 đăng trên Dune Analytics cho thấy rằng ngày 29 tháng 8 đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 322 triệu đô la.

Vào tháng 12, khối lượng giao dịch hàng tháng của OpenSea đạt mức 3,24 tỷ đô la và chỉ giảm 5,3% so với ATH của nền tảng vào tháng 8 là 3,42 tỷ đô la. Với thị trường NFT đã tiến hành khối lượng giao dịch trị giá hơn 700 triệu đô la trong bốn ngày đầu tiên của tháng 1, mức cao kỷ lục có thể sớm bị phá vỡ nếu đà tiếp tục trong suốt tháng này.

Buồn chán Ape mania

Một yếu tố có thể góp phần vào khối lượng tăng đột biến của OpenSea, là sự hưng phấn gần đây xung quanh BAYC và MAYC NFT cùng với một loạt các dự án khác từ Yuga Labs.

Dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy MAYC hiện là dự án NFT được xếp hạng hàng đầu về khối lượng bảy ngày trên thị trường thứ cấp với 93,2 triệu đô la, với BAYC NFTs theo sát ở vị trí thứ hai với 88,4 triệu đô la.

Có liên quan: NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Ape chán nản bắt kịp CryptoPunks, tăng giá sàn

Trong 30 ngày qua, các dự án MAYC và BAYC đã tạo ra 189,7 triệu đô la và 182,6 triệu đô la mỗi người, khiến chúng trở thành bộ sưu tập NFT được xếp hạng cao thứ ba và thứ tư tại thời điểm viết bài.

Về khối lượng 24 giờ, MAYC đã thu được khối lượng thứ cấp trị giá 18,7 triệu đô la, trong khi BAYC đã tạo ra 14 triệu đô la. Theo OpenSea, giá sàn hiện tại cho BAYC NFT là 67 Ether (ETH) khổng lồ trị giá khoảng 250.000 USD, trong khi MAYC NFT hiện có giá 15,87 ETH, tương đương 59.300 USD.

Vào tháng 1 cho đến nay, một số biểu tượng văn hóa nhạc Pop như rapper Eminem, nhạc sĩ Britney Spears và diễn viên hài Dave Chappelle đều báo cáo đã giành được BAYC NFTs với tổng số tiền sáu con số trong tháng này.