Skip to main content

Làm thế nào mà Đảng Dân chủ không bỏ qua nỗi lo lắng và sợ hãi về tiền điện tử vào năm 2021?

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış


Khi năm 2022 bắt đầu, nước Mỹ sắp kỷ niệm một năm ngày Joe Biden làm tổng thống. Sau khi bắt đầu nhiệm kỳ đầy tham vọng của mình, vài tháng qua đã chứng kiến ​​sự xáo trộn nghiêm trọng đối với sức khỏe tổng thể của nền kinh tế Hoa Kỳ, cách chính quyền đối phó với đại dịch COVID-19 và cuộc tranh luận căng thẳng xung quanh opus magnum của Biden – 1,7 nghìn tỷ đô la Lợi tức tốt hơn Cơ sở hạ tầng. kế hoạch lập pháp.

Nhưng ngay cả khi khả năng duy trì quyền lực không bị phân chia của đảng Dân chủ sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 gây nghi ngờ, thì triển vọng tiền điện tử thịnh hành của đảng này vẫn được củng cố hơn bao giờ hết. Đảng của tổng thống đương nhiệm sẽ tạo ra âm điệu cho cuộc tranh luận về quy định trong ít nhất ba năm nữa, vì vậy cần phải có một cái nhìn toàn diện về các tiền đề chính và các khía cạnh tiềm năng của lập trường tiền điện tử mới nổi.

vòng tường thuật

Cách suy nghĩ chính thống của Đảng Dân chủ về tiền điện tử trong ba năm qua đã được ghi lại một cách hoàn hảo bởi một giai thoại của Clinton có hai tuyên bố công khai liên quan đến tiền điện tử. Một trong số đó thuộc về Bill Clinton, tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, ở tuổi 72, người đã nói tại Hội nghị Swell của Ripple vào tháng 10 năm 2018 rằng “các hoán vị và khả năng” của blockchain là “tuyệt vời một cách đáng ngạc nhiên”.

Ba năm sau, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore, vợ của Bill và cựu ứng cử viên tổng thống, Hillary Clinton, gọi tiền điện tử là một công nghệ “thú vị”, nhưng cảnh báo về sức mạnh của chúng có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ và gây bất ổn cho các quốc gia – “có lẽ chỉ nhận được đã bắt đầu ”với những cái nhỏ nhưng lớn hơn rất nhiều. ”

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên về quan điểm trong bộ đôi quyền lực này phản ánh sự phát triển gần đây của thế hệ những năm 1990 của đảng Dân chủ, từ chủ nghĩa tập trung thân thiện với kinh doanh, công nghệ và tài chính “theo cách thứ ba” đến một thống kê mới được phát hiện nhấn mạnh vào công lý phân phối lại. và các dự án lớn của chính phủ. Theo tiêu chuẩn hiện tại, cựu Đệ nhất phu nhân trông khá cân đối khi so sánh với người bạn cùng đảng của bà, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người nổi tiếng đã tấn công thị trường tiền điện tử sau đợt bùng nổ biến động vào đầu tháng 9:

Các luật sư cho biết thị trường tiền điện tử đều hướng đến sự bao gồm tài chính, nhưng những người dễ bị tổn thương nhất về kinh tế là những người sẽ phải rút tiền nhanh nhất khi thị trường giảm. […] Phí cao, không thể đoán trước có thể khiến giao dịch tiền điện tử thực sự nguy hiểm đối với những người không giàu có.

Warren đã khiển trách tiền điện tử nhiều lần, gọi nó là “sự thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực” là “không phù hợp như một phương tiện trao đổi”; “Một khoản đầu tư điên rồ” với “không bảo vệ người tiêu dùng”; và là công cụ tạo điều kiện cho nhiều hoạt động bất hợp pháp.

Ngoài Thượng nghị sĩ Warren

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown chia sẻ tâm lý tiêu cực phần lớn và điều đó được cho là còn rắc rối hơn khi ông giữ cương vị là chủ tịch Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ. Các bài phát biểu quan trọng của Brown trong các phiên điều trần của Quốc hội chưa bao giờ thân thiện với tiền điện tử. Tinh thần chung của họ là, “Tiền điện tử: Chúng tốt để làm gì?” Nó có thể được tóm tắt trong phần giới thiệu khai mạc phiên điều trần tháng 7 có tên

Tất cả các loại tiền này có một điểm chung – chúng không phải là đô la thực, chúng không được hỗ trợ bởi niềm tin và tín dụng đầy đủ của Hoa Kỳ. […] Và điều đó có nghĩa là tất cả họ đều đang mạo hiểm với số tiền khó kiếm được của người Mỹ.

Brown đổ lỗi cho “ngành tiểu thủ công nghiệp của các kế hoạch tài chính phi tập trung” vì nỗ lực tạo ra một “hệ thống tài chính song song không có quy tắc, không giám sát và không biên giới.” hoặc minh bạch cho vấn đề đó. Nghị sĩ đã nhiều lần bác bỏ quan điểm cho rằng tiền điện tử có thể là một giải pháp thay thế tiền cũ – lần trước là tại một phiên điều trần của Quốc hội vào tháng 12:

Stablecoin và thị trường tiền điện tử không thực sự là một sự thay thế cho hệ thống ngân hàng của chúng tôi. […] Họ phản ánh cùng một hệ thống đã bị phá vỡ – với trách nhiệm ít hơn và không có quy tắc.

Tuy nhiên, tất cả không phải là bóng tối. Một con số đại diện cho một cách tiếp cận vừa phải hơn, nếu không muốn nói là thực dụng, đối với tiền điện tử – Hạ nghị sĩ Maxime Waters – sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ kết quả tương lai nào của ngành. Với tư cách là chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, ông đã ra mắt Nhóm Công tác Tài sản Kỹ thuật số gồm các Thành viên Dân chủ với sứ mệnh cho phép đổi mới có trách nhiệm trong không gian tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, đồng thời “gặp gỡ các nhà quản lý hàng đầu, những người ủng hộ và các chuyên gia khác về cách chúng mới. các sản phẩm và dịch vụ đang định hình lại hệ thống tài chính của chúng tôi. ”

Có liên quan: Đường trên cát: Quốc hội Hoa Kỳ đưa chính trị đảng phái vào tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Waters công khai thừa nhận rằng “Người Mỹ ngày càng đưa ra nhiều quyết định tài chính hơn bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số mỗi ngày” và xác nhận rằng Ủy ban của ông sẽ khám phá “lời hứa của tài sản kỹ thuật số trong việc cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn, thanh toán tức thì và phí giao dịch thấp hơn cho các giao dịch chuyển tiền.”

Về cái gì?

Tin tốt là bên dưới câu cửa miệng ma quái là một từ khóa: chỉnh sửa. Tại thời điểm này, rõ ràng là một cuộc chiến toàn diện chống lại tiền điện tử kiểu Trung Quốc không phải là một lựa chọn ở Hoa Kỳ. Trước cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, hãy đặt ra luật chơi.

Một phần trong nỗ lực này của chính quyền Biden là sự ra mắt của Nhóm Công tác Thị trường Tài chính của Tổng thống, một nhóm siêu anh hùng bao gồm các giám đốc điều hành từ SEC, CFTC, OCC, FDIC và Hệ thống Dự trữ Liên bang và do thư ký Bộ Tài chính dẫn đầu.

Cho đến nay, sản phẩm chính của Nhóm công tác là một báo cáo dài 26 trang về stablecoin (chắc chắn sẽ được giám sát chặt chẽ hơn) khuyến nghị Quốc hội chỉ định một số hoạt động liên quan đến stablecoin là “quan trọng có hệ thống”, chẳng hạn như thanh toán, hoán đổi và dàn xếp, và bảo hiểm tiền gửi. Hạn chế phát hành tiền cố định cho các tổ chức, tức là ngân hàng.

Như trong thời kỳ tiền Biden, vấn đề chính nằm ở sự phân loại cơ bản của tài sản kỹ thuật số. Báo cáo của PWG đã không đề xuất được cách giải thích mới và ưu tiên một cơ quan quản lý duy nhất, do đó kéo dài tình trạng trong đó các cơ quan quản lý khác nhau giám sát các loại hoạt động khác nhau liên quan đến tiền điện tử.

Vào tháng 10, Rostin Behnam, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và là thành viên của Đảng Dân chủ, tuyên bố rằng có tới 60% tài sản kỹ thuật số có thể được phân loại là hàng hóa, có nghĩa là cơ quan này sẽ đề xuất nó là tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ. bộ điều chỉnh. Ông cũng lưu ý rằng cơ quan của ông, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, có thể sẽ cần “một cấu trúc quy định cho cả chứng khoán và hàng hóa”. Chính xác điều này sẽ hỗ trợ cách tiếp cận chỉnh sửa chắp vá đang diễn ra như thế nào vẫn còn là một bí ẩn.

Chính nghĩa dân chủ

Có rất ít lý do để tin rằng hoạt động tuyên bố chủ yếu vào năm 2021 sẽ được theo sau bởi một số hành động thực tế vào năm tới. Đầu tiên là tâm lý duy tâm chung của những người theo Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Ví dụ, mong muốn điều chỉnh mạnh mẽ Công nghệ lớn là một phần của tư duy này.

Khi Tổng thống Barack Obama và một số nhà quản lý hợp tác với Google và Twitter để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp internet, chính quyền của Joe Biden đã lên nắm quyền trong bối cảnh làn sóng lo ngại phổ biến về các cuộc tấn công mạng quốc tế, rò rỉ dữ liệu cá nhân, quản lý khủng hoảng kém của Meta và tác động tổng thể của nó đối với thế giới. đã đến. quá trình chính trị tích lũy bởi những người khổng lồ công nghệ.

Trong khi Meta và Google đã đấu tranh với các nhà quản lý liên bang và tiểu bang tại các tòa án về các cáo buộc hành vi chống cạnh tranh trong một thời gian, nhóm của Biden cũng đã cam kết buộc các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm về các cuộc nói chuyện độc hại mà họ tổ chức và tăng cường các hoạt động chống cạnh tranh của cảnh sát.

Tuy nhiên, chúng ta đã không chứng kiến ​​một bước chính sách quan trọng nào theo hướng này vào năm 2021. Cả hai dự luật lớn – dự luật của Amy Klobuchar đều không ngăn các nền tảng công nghệ lớn lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của riêng họ và Đạo luật 230 của Lệnh truyền thông – trở thành luật.

Lý do thứ hai mà đảng Dân chủ đang gấp rút đưa tiền điện tử vào khuôn khổ pháp lý là thực dụng: Chính quyền Biden và các đồng minh của họ trên Đồi Capitol cần tiền. Chương trình nghị sự ban đầu của Biden chủ yếu dựa trên các dự án cơ sở hạ tầng Roosevelt đầy tham vọng. Trong khi Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la đã được lưỡng đảng và được ký thành luật vào ngày 5 tháng 11, thì Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn, hiện đang bị treo sau khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin tuyên bố phản đối dự thảo hiện tại, sẽ có giá khoảng 2 đô la. nghìn tỷ.

Theo một số ước tính, nếu nó nằm trên bàn làm việc của tổng thống, chương trình chi tiêu sẽ làm tăng thâm hụt thêm 360 tỷ đô la trong 10 năm, khiến việc tạo thêm thu nhập từ thuế trở nên cấp thiết hơn. Đây là điều khiến ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển mạnh trở thành chiến trường lớn đối với các đảng viên Đảng Dân chủ, những người nhìn thấy khả năng huy động một số tiền từ nó và sự cấp thiết của việc kiềm chế trốn thuế thông qua các công cụ kỹ thuật số.

Cái gì tiếp theo?

Không còn nghi ngờ gì nữa, chính quyền Biden sẽ tiếp tục theo đuổi một chương trình quy định nghiêm ngặt vào năm 2022. Năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều phiên họp của Quốc hội hơn, nhưng sẽ có nhiều cuộc đàm phán quan trọng hơn đằng sau những cánh cửa đóng kín, nơi các đảng viên Dân chủ cuối cùng sẽ phải quyết định, SEC. , CFTC hoặc bất kỳ tổ chức nào khác phải nắm rõ về giám sát tiền điện tử. Bất chấp những phát biểu gần đây của Sharod Brown “Có Quốc hội hay Không có Quốc hội”, thật khó để tin rằng một mình Đảng Cộng hòa sẽ cho phép mình tự quyết định số phận của ngành.