Skip to main content

Luật AML mới của Estonia đặt ra để hạn chế ngành công nghiệp tiền điện tử

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış


Theo chuyên gia tuân thủ châu Âu, Estonia đang chuẩn bị thực hiện những thay đổi sâu rộng đối với định nghĩa về Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, hoặc VASP, từ tháng 2 để bao gồm một số dịch vụ liên quan đến tiền điện tử – một động thái có thể ảnh hưởng đến quyền sở hữu Bitcoin (BTC) trong nước – bản tóm tắt

Vào ngày 21 tháng 9, Bộ Tài chính Estonia đã công bố dự luật cập nhật Đạo luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (Đạo luật AML) như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Theo báo cáo của Sumsub, luật hiện đang trong quá trình xem xét giữa các cơ quan và việc thực thi sẽ được ấn định vào tháng 2 năm 2022. Các công ty tiền điện tử được quản lý có thời hạn đến ngày 18 tháng 3 năm 2022 để hài hòa các hoạt động và thủ tục giấy tờ của họ.

Theo Giám đốc điều hành mới của DeFi, Mikko Ohtamaa, luật cập nhật cấm các sản phẩm tài chính phi tập trung cũng như ví phần mềm không được giám sát một cách hiệu quả trong nước. Điều này là do các quy định của luật nhắm vào VASP, bao gồm các sàn giao dịch và ví tiền điện tử ở Estonia. Khi dự luật đã sẵn sàng, VASP sẽ được mở rộng để bao gồm các nền tảng phi tập trung, cung cấp tiền xu ban đầu và các dịch vụ khác. Việc vi phạm các điều khoản có thể bị phạt tới 452.000 USD hoặc 400.000 €.

Theo bình luận của Ohtamaa, luật mới có hiệu lực như sau: “Bạn chỉ được phép giữ Bitcoin của mình tại một Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) đang tạm giữ. VASP có thể đóng băng tài khoản của bạn. Vì vậy, nó không còn hiệu lực đối với Bitcoin của bạn.”

Có liên quan: Tuần trăng mật tiền điện tử của Estonia kết thúc do các quy định nghiêm ngặt hơn

Estonia là một trong những quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu cấp phép kinh doanh tiền điện tử, nhưng buộc phải đổ vỡ sau khi số tiền bẩn trị giá hàng trăm tỷ đô la được tìm thấy tại Ngân hàng Danske, định vị Estonia là trung tâm của vụ rửa tiền lớn nhất châu Âu. thảm họa.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Matis Mäeker, người đứng đầu Đơn vị Tình báo Tài chính Estonia (FIU), đã hối thúc chính phủ vào tháng 10 “đưa các quy tắc về 0 và bắt đầu giảm nhẹ”. Ông lưu ý rằng công chúng không nhận thức được những rủi ro vốn có trong tiền điện tử, đặc biệt là về vai trò bị cáo buộc của nó trong rửa tiền và tài trợ khủng bố, cũng như tính dễ bị tổn thương của ngành đối với tội phạm mạng.