Skip to main content

Mô hình giao dịch chính này cho thấy sự tiếp tục của mức phục hồi 125% của Fantom (FTM)

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış

Fantom (FTM) có vẻ đã sẵn sàng đạt mức cao kỷ lục mới trong các phiên tới sau khi giá phục hồi 125% từ 1,23 đô la vào ngày 14 tháng 12 năm 2021 lên 2,84 đô la vào ngày 3 tháng 1 năm 2022 đã kích hoạt thiết lập đảo chiều tăng giá cổ điển.

Được gọi là đầu và vai nghịch đảo (IH&S), thiết lập xuất hiện khi một tài sản tạo thành ba đáy bên dưới cái gọi là mức kháng cự đường viền cổ, với đáy giữa (đầu) sâu hơn vai trái và phải.

Giá của FTM gần đây đã trải qua một quỹ đạo giá tương tự, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Do đó, FTM có mức kháng cự chung trong phạm vi được xác định từ 2,55 đô la đến 2,74 đô la, bao gồm độ dài của mô hình đầu và vai nghịch đảo.

Biểu đồ giá hàng ngày FTM / USD có mô hình vai đầu vai ngược. Nguồn: TradingView

Fantom có ​​thể tăng thêm 50% nữa không?

Trong một thế giới hoàn hảo, mô hình IH&S thông thường sẽ dẫn đến một sự đột phá tăng giá khi giá đóng cửa dứt khoát trên mức đường viền cổ. Lý tưởng nhất là mục tiêu tăng bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ, khi được đo từ điểm phá vỡ.

Vào thứ Hai, FTM gần như đã hoàn thành quá trình hình thành IH&S của mình bằng cách đạt đến đường viền cổ áo. Do đó, động thái tiếp theo của mã thông báo Fantom có ​​thể là một đột phá tăng giá trên phạm vi kháng cự 2,55 đô la đến 2,74 đô la. Khi làm như vậy, nó sẽ tăng lên tới 4,33 đô la, dựa trên thiết lập được trình bày trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng ngày FTM / USD có thiết lập đột phá của IH&S. Nguồn: TradingView

Giá giảm mạnh từ phạm vi đường viền cổ, kèm theo khối lượng tăng đột biến, sẽ có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập IH&S. Trong trường hợp đó, đường hỗ trợ lý tưởng tiếp theo có thể đến gần $ 2,08. Điều này sẽ dựa trên phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) của FTM, một số liệu hiển thị hoạt động giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể ở các mức giá cụ thể.

Biểu đồ giá hàng ngày FTM / USD có mục tiêu hồ sơ khối lượng. Nguồn: TradingView

Có rủi ro định giá quá cao không?

Rủi ro giảm giá trên thị trường Fantom cũng xuất hiện dưới dạng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ số đo lường mức độ thay đổi giá gần đây của tài sản để đánh giá tình trạng mua quá nhiều hoặc bán quá mức của nó.

Tóm lại, Chỉ số Sức mạnh Tương đối. Nguồn: Investopedia

Cụ thể, RSI hàng ngày của FTM đã đi vào vùng quá mua vào ngày 3 tháng 1 khi giá trị đọc của nó tăng nhẹ trên 70. Chỉ báo kỹ thuật cho thấy FTM đang bị mua quá mức và nó nên trải qua một mức độ điều chỉnh nhất định để trung hòa tâm lý thị trường.

Theo thuật ngữ của giáo dân, chỉ báo RSI trên 70 thường được coi là một tín hiệu để bán. Tuy nhiên, việc bán tháo thường không nhất thiết đến ngay sau khi RSI nhảy vào vùng quá mua.

Liên quan: 5 dự án tiền điện tử tạo nên làn sóng vào năm 2021

Dựa trên nhiều lần điều chỉnh RSI được phát hiện trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2021, giá FTM dường như mở rộng đà tăng của nó ngay cả sau khi chỉ báo này vượt qua mức 70. Tốt nhất, RSI hàng ngày đã đạt gần 89 vào ngày 9 tháng 9, trùng với giá FTM đạt mức cao kỷ lục khi đó là $ 1,99.

Biểu đồ giá hàng ngày FTM / USD có các điều chỉnh do RSI dẫn dắt. Nguồn: TradingView

Điều đó phần nào khiến FTM có khả năng theo đuổi mục tiêu lợi nhuận IH&S là 4,33 đô la bất chấp rủi ro định giá quá cao. Điều có thể xảy ra theo sau là sự điều chỉnh đối với đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (đường EMA 20 ngày; sóng xanh trong biểu đồ ở trên) xung quanh mức $ 2,09.

Điều này sẽ đưa giá đến gần mức hỗ trợ VPVR ở mức $ 2,08, như đã thảo luận ở trên.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.