Skip to main content

Monero (XMR) tăng 36% trong 2 tuần bất chấp cảnh báo của thợ đào

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Trong khi tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) đã tăng 36% trong hai tuần qua, phần lớn tiền điện tử đang bị lỗ và đang bước vào giai đoạn hợp nhất.

Gần đây, XMR đã gây xôn xao dư luận sau khi một công ty an ninh mạng có tên là Reasonlabs đưa ra cảnh báo rằng các tệp torrent chứa bộ phim “Spider-Man: No Way Home” có thể chứa phần mềm độc hại được thiết kế để khai thác Monero.

Các báo cáo của thợ mỏ đã cản trở cộng đồng Monero trong nhiều năm, nơi nhiều ứng dụng chiếm quyền điều khiển CPU của nạn nhân và sau đó khai thác Monero mà nạn nhân không hề hay biết.

Hành động này được gọi là “hành vi trộm cắp tiền điện tử” và có thể không bị phát hiện bằng cách tạo các loại trừ khỏi quét Microsoft Defender Antivirus.

Qua năm (YTD) Qua năm (YTD), XMR tăng 58% so với đô la Mỹ và xếp thứ 42 trong số 12.135 loại tiền điện tử là tài sản tiền điện tử với vốn hóa thị trường khoảng 4,49 tỷ đô la. Nó hiện đại diện cho 0,19% của nền kinh tế tiền điện tử trị giá 2,23 nghìn tỷ đô la.

Bất chấp cảnh báo phần mềm độc hại, Monero (XMR) vẫn tăng 36% trong 2 tuần

Biểu đồ giá XMR / USD | Nguồn: Tradingview

XMR đã được giao dịch từ $ 227,51 đến $ 248,45 trong 24 giờ qua, với USDT là cặp giao dịch lớn nhất ở mức 42%. Tiếp theo là BTC (18,39%), ETH (7,83%), USD (5,94%), EUR (3,35%), GBP (2,32%) và JPY (2,32%).

Monero là một mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số mã nguồn mở dựa trên công nghệ Cryptonote và được phát triển bởi Nicolas van Saberhagen vào năm 2013, mặc dù nó được dự định là riêng tư, công ty giám sát blockchain Ciphertrace tuyên bố có thể theo dõi tiền điện tử.

Các kỹ thuật bảo mật của Monero bao gồm ẩn địa chỉ IP, chữ ký vòng, bằng chứng bằng không và địa chỉ riêng tư. Vào cuối tháng 8 năm 2021, một nhà phát triển Monero đã thông báo về khả năng hoán đổi nguyên tử từ BTC sang XMR. Ngoài ra, một số thị trường darknet sử dụng XMR.

Monero cũng phải đối mặt với nhiều đối thủ bảo vệ dữ liệu như Horizen (ZEN), Dash (DASH) và ZCash (ZEC). Ví dụ, kể từ đầu năm, ZEN tăng 438% so với đô la Mỹ, trong khi ZEC tăng 130,8% vào năm ngoái.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook