Skip to main content

Năm mới nhưng vẫn “cực kỳ sợ hãi” – 5 điều cần xem về Bitcoin trong tuần này

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış

Có phải Bitcoin đang dần trở nên ít thú vị hơn đối với những người bán hàng bình thường? Vào năm 2022, biến động giá Bitcoin và các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới sẽ tiếp tục đi theo hướng ngược lại.

Bitcoin đã khởi động tuần đầu tiên của năm mới ở lãnh thổ quen thuộc dưới 50.000 USD.

Sau khi tháng 12 kết thúc ở mức 47.200 đô la – thấp hơn nhiều so với hầu hết các dự đoán tăng giá – có rất nhiều kỳ vọng đối với tiền điện tử hàng đầu vì vẫn có dấu hiệu của việc giảm giá một nửa.

Tết đến rồi mà vẫn sợ 5 điều nên làm

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Nhiều nhà phân tích cho rằng năm 2022 có thể sớm trở thành một môi trường sôi động khi Phố Wall phục hồi sau khi chứng khoán tăng cao hàng năm, lạm phát tràn lan và lãi suất tăng.

Tuy nhiên, cho đến nay, mọi thứ vẫn bình lặng và khóa học Bitcoin đã không mang lại bất kỳ bất ngờ lớn nào trong nhiều tuần liên tiếp.

Bài báo xem xét tình hình sẽ thay đổi hay giữ nguyên như vậy trong vài ngày tới?

Cổ phiếu có thể “tăng lên” trong 6 tháng tới

S&P 500 là một chỉ báo kinh điển của các nước đang phát triển khi nói đến chứng khoán Mỹ.

Chỉ số này đạt mức cao nhất mọi thời đại không dưới 70 vào năm 2021, kết thúc một năm mạnh mẽ, ngay cả khi các tài sản rủi ro có vẻ kém hấp dẫn hơn nhiều.

Bitcoin là một trong số đó khi giá giảm xuống dưới mốc 50.000 đô la, với các sự kiện đáng chú ý xảy ra trong kỳ nghỉ lễ ở mức cao và thấp xung quanh thanh khoản mỏng.

Với suy nghĩ này, chính sách của ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ làm phức tạp mọi thứ trong những tháng tới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố hai đợt tăng lãi suất trong năm nay và khả năng thị trường hấp thụ chúng được coi là một phép thử quan trọng đối với hoạt động của tài sản.

Tuy nhiên, trong vài ngày đầu năm, mọi thứ được kỳ vọng sẽ tiếp tục “như thường lệ”: chứng khoán đang hồi phục lên mức cao nhất mọi thời đại. Charles Edwards, người sáng lập công ty quản lý tài sản Capriole, đặt ra một số tweet trong tuần trước:

“Lịch sử cho thấy rằng việc áp dụng các chế độ tăng lãi suất sẽ thực sự mang lại sức mạnh cho thị trường chứng khoán trong sáu tháng. 10 trong số 13 chế độ (77%) kể từ những năm 1950: Thị trường chứng khoán đạt lợi nhuận tích cực trong 6 tháng đầu năm, trung bình + 5,1%. Bây giờ chúng ta đang tiến gần đến sự khởi đầu của một chế độ mới. “

Edwards nói rằng mặc dù những tình huống như vậy nói chung là “tốt” cho Bitcoin, nhưng nếu sự biến động trong tương lai tiếp tục, cổ phiếu sẽ bị lỗ nặng trong dài hạn do lãi suất tăng.

“Nếu không có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn đáng kể (vẫn còn sắp tới), thì đợt tăng lãi suất của Fed khó có thể kéo dài.

Bitcoin sẽ gặp rất nhiều biến động trong giai đoạn này, không chỉ vì sự biến động của thị trường chứng khoán, mà còn do sự điều chỉnh mạnh mẽ của Fed. “

Lạm phát sẽ lại trở thành chủ đề nóng vào tuần tới khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 mới nhất được công bố vào ngày 12/1.

Bitcoin 1

Biểu đồ lạm phát của Hoa Kỳ | Nguồn: Kinh tế thương mại

40.000 won đồng đô la vẫn là sàn hỗ trợ

Hành động giá giao ngay gần đây của Bitcoin đang cung cấp một số dấu hiệu cực kỳ thú vị vẫn nằm trong một phạm vi được xác định rõ ràng.

Trên thực tế, cuộc tranh giành đầu cơ giá lên gây nản lòng hơn một chút so với những lời hùng biện trên phương tiện truyền thông xã hội về giao dịch khối lượng thấp, các nhà bán lẻ thờ ơ và những người không kinh doanh.

“Hai cấp độ mà tôi thấy quan trọng đối với Bitcoin:

▫️ $ 48,000 là mức mà giải thưởng bị từ chối.

“49.400 đô la là lần điều chỉnh mới nhất và được lật để kiểm tra xu hướng tăng tiềm năng trong phạm vi trung bình 55.000 đô la.”

Câu trả lời cho các cấp độ cần xem của Michael van de Poppe, Nhà phân tích và Nhà giao dịch nổi tiếng TechDev đồng ý 48.000 đô la đó là “một trở ngại nhỏ”.

Mặt khác, Van de Poppe cho biết ông đang xem xét phạm vi từ $ 40.000 đến $ 42.000, với các biện pháp trên mức này tương ứng với “giai đoạn tích lũy”.

Bitcoin

Nguồn: Michael van de Poppe

Tuy nhiên, Bitcoin có thói quen thay đổi ngay cả xu hướng mạnh nhất vào thời điểm ít được mong đợi nhất.

Đối với đại lý Pentoshi, có rất ít lý do để ăn mừng mức dưới 60.000 đô la xuất hiện lần cuối cách đây hơn một tháng.

“Tôi mong mỏi các khu vực hợp lý trong xu hướng giảm. Tôi sẽ giảm vĩ mô cho đến khi tôi nhận lại được $ 58,000-60,000 và tôi lạc quan về những khu vực đó. “

Pentoshi và những người khác đang kêu gọi vốn được chuyển vào ETH dựa trên sức mạnh của altcoin, cung cấp một cách thuận tiện để “giảm thiểu rủi ro” khi Bitcoin hoạt động kém hiệu quả.

Tết đến rồi mà vẫn sợ 5 điều nên làm

Nguồn: Pentoshi

Sức mạnh đó được phản ánh trong vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện đã giảm xuống dưới 40% lần đầu tiên kể từ tháng 5.

1641232112 638 Năm Mới Nhưng Vẫn Cực Sợ 5 Điều Nên Làm

Biểu đồ hình nến tỉ lệ thống trị thuộc về Bitcoin 1 tuần | Nguồn: TradingView

Duy nhất báo chí trên dây chuyền Dự đoán về “xu hướng giá bền vững”

Đối với những người đang tìm kiếm các tín hiệu tăng giá của hành động giá trì trệ, không thể bỏ qua các chỉ báo trên chuỗi.

Thị trường càng rời xa sự điều chỉnh nhanh chóng của tháng trước, thì Bitcoin càng trở nên hấp dẫn hơn khi trở thành một khoản đầu tư dựa trên các xu hướng lịch sử.

Trong Tin nhắn Ấn phẩm mới nhất được phát hành vào ngày 31 tháng 12. Giám đốc Ryan McCoy của Capriole nhấn mạnh xu hướng các nhà đầu tư thay đổi thói quen bán hàng của họ để thích ứng với thời kỳ điều chỉnh trước đó sau đó.

Cụ thể, công ty phân tích chuỗi trực tuyến Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra cho người sở hữu ngắn hạn (SOPR) của Glassnode cho thấy lãi hoặc lỗ của các đồng tiền phát hành gần đây – những đồng tiền đã di chuyển trong 155 ngày qua.

Hiện tại với điểm trung bình dưới 1, SOPR cho thấy số lượng coin bị mất tiền đang giảm, cho thấy sự cạn kiệt của người bán. McCoy giải thích:

“Thông thường khi chỉ số này chạm đáy và sau đó tăng lên, một xu hướng giá bền vững hơn sẽ được kích hoạt. Mức trung bình trong 30 ngày vẫn dưới 1 (có nghĩa là giá trung bình của các đồng tiền được di chuyển thấp hơn giá mà chúng đã được mua) nhưng các dấu hiệu tăng giá như thế này sau một đợt điều chỉnh mạnh đang cho thấy rằng chúng ta có khả năng điều chỉnh hiện tại là trong giai đoạn cuối của năm. “

Bitcoin 5

Biểu đồ SOPR của người sở hữu Bitcoin ngắn hạn (Trung bình động trong 30 ngày) | Nguồn: Capriole

Ngược lại, các nhà đầu tư dài hạn vẫn trung thành với niềm tin của họ và không bán ra.

McCoy tổng kết: “Bất chấp mức giảm -38% kể từ tháng 11, các chủ sở hữu lâu dài vẫn gắn bó với Bitcoin. Lần gần đây nhất Bitcoin ở mức 47.000 USD, cổ phiếu dài hạn thấp hơn 10%. Cho đến nay đã có sự phân bổ không đáng kể mặc dù có sự biến động. Đó là một xu hướng tăng. “

các thành phần nền tảng gần như không bao giờ tốt hơn

Sau những tín hiệu tích cực, các nguyên tắc cơ bản của mạng nhấn mạnh niềm tin mạnh mẽ của một nhóm người tham gia thị trường bitcoin rất cần thiết khác.

Mặc dù giá chạm mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, các thợ mỏ vẫn đang tích lũy thay vì bán tiền của họ.

Đồng thời, hashrate của mạng cũng ở mức cao nhất mọi thời đại. Giá trị này đạt được lần cuối vào tháng 3 và tháng 4, trước khi giá cả biến động do lệnh cấm của Trung Quốc buộc các thợ mỏ phải di cư hàng loạt.

Nếu câu nói “giá sau tốc độ băm” là đúng, thì niềm tin của các thợ đào vào khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin sẽ là một chỉ báo quan trọng khác về vị thế tương lai của thị trường. Capriole đã thêm:

“Các chỉ số như thế này cho thấy triển vọng cơ bản được chứng minh một cách hiệu quả và phần lớn bị bỏ qua bởi các phương pháp giải thích động lực giá, cung và cầu mới hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không thể bỏ qua khả năng của họ khi xem xét hỗ trợ thể chế và cơ sở hạ tầng để đảm bảo giao thức hiện đang đặt nền tảng hiệu quả cho toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

Bitcoin 6

Biểu đồ tỷ lệ băm Bitcoin | Nguồn: MiningPoolStats

Theo ước tính của MiningPoolStats, hashrate hiện là hơn 190 exahashes mỗi giây (EH / s).

Trong khi đó, độ khó của mạng Bitcoin sẽ tăng khoảng 2,4% vào cuối tuần này.

1641232115 480 Tết rồi mà vẫn sợ 5 điều nên làm

Biểu đồ độ khó của Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Điều này phản ánh tính cạnh tranh của bối cảnh khai thác hiện tại và mức độ khó khăn sẽ sớm vượt quá 25 nghìn tỷ lần đầu tiên kể từ mức đỉnh trước lệnh cấm ở Trung Quốc, theo China Data của blockchain.

Với mỗi lần tăng, độ khó càng làm tăng tính bảo mật của mạng và tạo ra một hệ sinh thái thậm chí còn mạnh hơn.

S.“Nỗi ám ảnh kinh hoàng” lần này bền vững đến mức nào?

Tâm lý dành cho Bitcoin sẽ bắt đầu vào năm 2022 khi chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử ghi lại “nỗi sợ hãi tột độ”.

Các nhà đầu tư phản ứng rất nhạy cảm với những biến động giá dù rất nhỏ trong khu vực hiện tại.

Bằng chứng của điều này là chỉ số sợ hãi và tham lam đã tăng 8 điểm kể từ cuối tuần, mặc dù biến động giá hầu như không thay đổi.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số đo 29/100 nhưng nằm trong ngưỡng “sợ hãi”.

1641232116 143 Năm Mới Nhưng Vẫn Cực Sợ 5 Điều Nên Làm

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: alternative.me

Trong khi đó, theo ghi nhận của tài nguyên phân tích trên chuỗi Kinh tế lượngTheo lời kể, tâm lý như vậy không tồn tại được lâu.

“Bitcoin đang trở lại với nỗi sợ hãi tột độ. Về mặt lịch sử, điều đó có nghĩa là giới hạn giảm trong 30 ngày. “

1641232117 590 Tết nhưng vẫn cực kỳ sợ hãi 5 điều nên làm

Chỉ số sợ hãi và tham lam biểu đồ giá BTC/Đô la Mỹ | Nguồn: Econometrics / Twitter

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook