Skip to main content

Nền tảng dự đoán tiền điện tử Polymarket bị CTFC phạt 1,4 triệu đô la

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış


Nền tảng dự đoán tiền điện tử có trụ sở tại New York, Polymarket đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để nộp phạt 1,4 triệu đô la.

Polymarket là một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng đặt cược vào kết quả của các thị trường sự kiện như các trò chơi thể thao chuyên nghiệp và các cuộc bầu cử chính trị thông qua các hợp đồng quyền chọn nhị phân.

Vào ngày 3 tháng 1, CFTC thông báo rằng họ đã nộp đơn đặt hàng và đồng thời giải quyết các khoản phí chống lại Polymarket, với nền tảng được phát hiện là đã vận hành một “cơ sở bất hợp pháp chưa đăng ký hoặc không được chỉ định” kể từ tháng 6 năm 2020.

Theo lệnh, Polymarket phải trả khoản phạt tiền dân sự 1,4 triệu đô la cùng với việc thu hồi bất kỳ thị trường nào trên nền tảng không tuân thủ các quy định của CFTC và Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA). Polymarket đã phản hồi bằng một tweet vào ngày 4 tháng 1 nói rằng họ “rất vui mừng được tiến về phía trước”.

CFTC tuyên bố rằng các hợp đồng thị trường sự kiện được hỗ trợ bởi một cặp quyền chọn nhị phân “tạo thành hoán đổi” theo thẩm quyền của nó và các nền tảng cung cấp khả năng tiếp xúc với thị trường phải được điều chỉnh theo CFTC và CEA.

Trong thông báo, quyền giám đốc thực thi của CTFC Vincent McGonagle kêu gọi các nền tảng phái sinh đăng ký với cơ quan thực thi, ông đặc biệt chú ý đến những nền tảng hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi):

“Tất cả các thị trường phái sinh phải hoạt động trong giới hạn của luật pháp bất kể công nghệ được sử dụng là gì, và đặc biệt bao gồm những công nghệ trong cái gọi là tài chính phi tập trung hoặc không gian ‘DeFi’.”

Tuy nhiên, CFTC đã lưu ý rằng Polymarket đã nhận được một khoản tiền phạt dân sự được giảm nhẹ do “hợp tác đáng kể” với cuộc điều tra về nền tảng này.

Có liên quan: Liệu các nhà quản lý Hoa Kỳ có chuyển stablecoin vào các ngân hàng công nghệ cao?

Cointelegraph đã báo cáo lại vào tháng 10 năm 2021 rằng CFTC đã mở cuộc điều tra đối với Polymarket, với nền tảng được cho là đã thuê cựu giám đốc thực thi CTFC James McDonald để xử lý cuộc điều tra.