Skip to main content

Ngân hàng Jamaica hoàn thành thí điểm CBDC đầu tiên

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Ngân hàng Jamaica (BoJ) đã hoàn thành thành công đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương đầu tiên (CBDC), nhắm mục tiêu triển khai toàn quốc vào quý đầu tiên của năm 2022.

Sau khi tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu CBDC ban đầu vào tháng 3 năm 2021, ngân hàng trung ương của Jamaica đã hoàn thành đợt thử nghiệm kéo dài 8 tháng vào thứ Sáu tuần trước, Dịch vụ Thông tin Jamaica đưa tin.

Là một phần của thí điểm, BoJ đã huy động được 230 triệu đô la Jamaica (1,5 triệu đô la) từ CBDC để phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền vào ngày 9 tháng 8 năm 2021.

Ngân hàng trung ương sau đó đã phát hành tiền kỹ thuật số trị giá 1 triệu JMD (6.500 USD) cho các nhân viên tại bộ phận ngân hàng của BoJ. Vào ngày 29 tháng 10, ngân hàng cũng đã phát hành CBDC trị giá 5 triệu JMD (32.000 USD) cho Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB), một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Jamaica.

Theo báo cáo, NCB là nhà cung cấp ví đầu tiên trong chương trình thí điểm CBDC của Jamaica, thu hút 57 khách hàng bao gồm bốn thương gia nhỏ và 53 người tiêu dùng. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp, nhận tiền mặt và rút tiền mặt tại một sự kiện do NCB tài trợ vào tháng 12 năm 2021.

BoJ hiện có kế hoạch tiến hành triển khai trên toàn quốc vào quý 1 năm 2022, dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm hai nhà cung cấp ví mới. Các nhà cung cấp này đã tiến hành thử nghiệm mô phỏng ảo và có thể đặt hàng CBDC từ BoJ và sau đó phân phối nó cho khách hàng của họ. Ngân hàng trung ương cũng có kế hoạch tập trung vào khả năng tương tác bằng cách thử nghiệm các giao dịch giữa khách hàng của các nhà cung cấp ví khác nhau, báo cáo lưu ý.

Có liên quan: Mexico xác nhận kế hoạch triển khai CBDC vào năm 2024

Như đã đưa tin trước đó, ngân hàng trung ương của Jamaica đã chọn công ty bảo mật mật mã eCurrency Mint của Ireland làm nhà cung cấp công nghệ cho dự án tiền kỹ thuật số của mình vào tháng 3 năm 2021. Công ty này được biết đến vì đã tham gia vào quá trình phát triển CBDC ở các quốc gia như Senegal. BoJ trước đây đã mời các nhà cung cấp công nghệ nộp đơn đăng ký cho dự án CBDC của mình vào tháng 7 năm 2020.