Skip to main content

Nhà sản xuất khai thác bitcoin Canaan mở rộng dấu chân ở Kazakhstan

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış


Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) Canaan Inc đang mở rộng dấu chân của mình ở Kazakhstan sau khi ký kết quan hệ đối tác chiến lược mới với nhiều công ty khai thác tiền điện tử trong nước.

Công ty niêm yết Nasdaq hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã triển khai 10.300 đơn vị AvalonMiner ở Kazakhstan tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, hoàn thành giai đoạn một trong việc triển khai ở quốc gia Trung Á này. Canaan đang hợp tác với các công ty địa phương như một phần của kế hoạch mở rộng kinh doanh bên ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty từ chối liệt kê bất kỳ đối tác địa phương nào của mình.

Mặc dù Canaan có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc, công ty đang để mắt đến việc mở rộng ra bên ngoài quốc gia của mình sau cuộc đàn áp bán buôn của Bắc Kinh đối với khai thác tiền điện tử vào năm 2021. Zhang Nangeng, Giám đốc điều hành của Canaan, đã lên tiếng phản đối lệnh cấm khai thác trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng 7, nói với các nhà đầu tư rằng những người khai thác tiền điện tử tận dụng tốt hơn nguồn điện mắc cạn và đóng góp tích cực vào việc làm và nền kinh tế địa phương.

Với việc Trung Quốc loại bỏ ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, nước láng giềng Kazakhstan đã gấp rút lấp đầy khoảng trống, cung cấp cho các công ty khai thác thay thế than rẻ và dồi dào. Đến tháng 6 năm 2021, nhóm khai thác lớn thứ năm thế giới đã thành lập cửa hàng tại Kazakhstan. Tháng sau, Kazakhstan chiếm gần 1/5 sản lượng khai thác Bitcoin của thế giới.

Có liên quan: Kazakhstan quyết định có ra mắt CBDC vào cuối năm 2022 hay không

Lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã khiến tỷ lệ băm mạng giảm mạnh, nhưng điều đó đã nhanh chóng đảo ngược sau khi các thợ đào chuyển chỗ ở thành lập các cơ sở hoạt động mới. Sau khi phục hồi sáu tháng, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 2 tháng 1.

Đối với Canaan, công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc vào năm 2021, với doanh thu ròng đạt mức cao sau IPO. Tổng doanh thu thuần của công ty đạt 204,5 triệu USD trong quý 3, tăng 708,2% so với cùng kỳ năm trước, theo kết quả tài chính chưa kiểm toán được công bố vào tháng 11.