Skip to main content

Nhân viên thuế Ấn Độ nhận lại 6,62 triệu đô la từ WazirX vì trốn thuế hoa hồng

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış


Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX được báo cáo đã thanh toán hơn 6,62 triệu đô la (49,2 crore rupee) sau khi không thanh toán Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trong hoa hồng giao dịch. Tổng số tiền thu hồi bao gồm 5,43 triệu đô la (40,5 crore rupee) tiền thuế đang chờ xử lý, tiền lãi và tiền phạt do không thanh toán.

Các quan chức chính phủ từ Ủy ban tiêu thụ trung ương và GST (Quận CGST Mumbai) đã thu hồi tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử sau khi phát hiện hành vi buôn lậu thuế GST trị giá 5,43 triệu đô la trong tiền hoa hồng. Một trò lừa đảo GST điển hình liên quan đến việc tạo hóa đơn giả mà không thực sự vận chuyển hàng hóa giữa người bán và người mua.

Theo Thời báo Kinh tế của phương tiện truyền thông địa phương, cơ quan thuế đã phát hiện ra rằng WazirX đang sử dụng mã thông báo WRX của riêng mình để nhận hoa hồng do Zanmai Labs phân phối. Điều tra sâu hơn cho thấy sàn giao dịch tiền điện tử đã bỏ qua khoản thuế 18% trên tổng số mã thông báo được phát hành dựa trên giá thị trường.

Các nhà điều tra giải thích rằng WazirX trả GST trên 0,2% hoa hồng mà nó tính phí người dùng để giao dịch bằng nội tệ, cụ thể là rupee và giải thích:

“Tuy nhiên, trong trường hợp nhà giao dịch chọn giao dịch bằng mã thông báo WRX, hoa hồng được tính là 0,1% khối lượng giao dịch và họ không phải trả GST cho khoản hoa hồng này”.

Cũng cần lưu ý rằng các mã thông báo WazirX và WRX thuộc sở hữu của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Theo người phát ngôn của Zanmai Labs, việc không nộp thuế có liên quan đến việc hiểu sai các quy tắc GST:

“Chúng tôi đã tự nguyện trả thêm thuế GST để hợp tác và tuân thủ. Chúng tôi không hề có ý định trốn thuế và sẽ không bao giờ làm vậy ”.

Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty trước đây đã nói với Cointelegraph về tầm quan trọng của sự rõ ràng về quy định đối với việc áp dụng bán lẻ. Ông cũng cảnh báo rằng quy định qua đêm có thể gây hại cho sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử và để lại kẽ hở cho các tác nhân xấu:

“Có một thị trường trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la ngoài kia, và sẽ không đợi bất kỳ quốc gia nào tham gia. Tôi đã tweet ‘#IndiaWantsCrypto’ trong hơn 1000 ngày để có quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ. “

Trong khi khái niệm GST còn khá mới trong khu vực, chính phủ Ấn Độ trước đây đã đồng ý dung thứ cho những kẻ vỡ nợ và những kẻ lừa đảo – thường giải quyết những trường hợp như vậy bằng tiền phạt và xác suất ngồi tù thấp hơn.

WazirX vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Có liên quan: Nhóm thương mại Ấn Độ đề xuất trường hợp ‘bảo mật cấp đặc biệt’ cho tiền điện tử

Trong nỗ lực giúp chính phủ Ấn Độ quyết định về luật tiền điện tử, Liên đoàn các ngành công nghiệp Ấn Độ (CII) đã đề xuất coi tiền điện tử là chứng khoán thuộc một loại đặc biệt.

Một báo cáo của hiệp hội thương mại phi chính phủ cho thấy CII đề xuất xây dựng các quy định mới xung quanh thị trường tiền điện tử non trẻ hơn là quy định nó theo luật chứng khoán hiện hành.

Như Cointelegraph đã báo cáo, CII đã đề xuất một điều khoản đặc biệt về thuế thu nhập và luật GST sẽ coi tiền điện tử như một loại tài sản cho mục đích thuế trừ khi chúng được người tham gia coi là “cổ phiếu trong giao dịch”.