Skip to main content

Nhiều tỷ phú hơn chuyển sang tiền điện tử vì lo ngại lạm phát fiat

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Các nhà đầu tư chống tiền điện tử trước đây đang ngày càng chuyển sang Bitcoin và những người anh em của nó như một hàng rào chống lại những lo ngại về lạm phát tiền tệ fiat.

Một ví dụ là tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy, người đã nói trong một báo cáo của Bloomberg ngày 1 tháng 1 rằng sẽ rất thận trọng nếu có 2-3% danh mục đầu tư của mình vào tài sản tiền điện tử nếu tiền pháp định “xuống địa ngục”. Nó được cho là trị giá 25 tỷ đô la.

Công ty của Peterffy, Interactive Brokers Group Inc., đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình vào giữa năm 2020, sau khi nhu cầu về loại tài sản tăng lên. Công ty hiện cung cấp Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, nhưng sẽ mở rộng lựa chọn đó thêm 5-10 đồng trong tháng này.

Peterffy, người tự mình nắm giữ một lượng tiền điện tử không được tiết lộ, cho biết các tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra “lợi nhuận bất thường”, ngay cả khi một số trong số đó có thể về 0, theo Bloomberg. “Tôi nghĩ nó có thể về 0 và tôi nghĩ nó có thể lên tới một triệu đô la,” anh ấy nói thêm, trước khi nói, “Tôi không biết.”

Đầu tháng 12, tỷ phú này dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt mức cao tới 100.000 USD trước khi thị trường bắt đầu phục hồi.

Có liên quan: Tom Peterffy tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống 100 nghìn đô la trước khi gặp sự cố

Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, là một tỷ phú nổi tiếng khác đã tiết lộ rằng danh mục đầu tư của ông bao gồm một số Bitcoin và Ethereum vào năm ngoái. Tiết lộ này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi anh đặt câu hỏi về các thuộc tính của tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị.

Giờ đây, điều đó đã thay đổi lập trường và coi các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử là “tiền thay thế” trong một thế giới “rác rưởi tiền mặt”, nơi lạm phát làm xói mòn sức mua.

Vào cuối tháng 12, Dalio cho biết ông rất ấn tượng với cách tiền điện tử đang giữ vững, trước khi nói, “Tiền mặt, mà hầu hết các nhà đầu tư coi là khoản đầu tư an toàn nhất, là khoản đầu tư tồi tệ nhất theo quan điểm của tôi.”

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones cũng đã mua Bitcoin vào năm ngoái, gọi động thái này là một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các gói kích thích do đại dịch gây ra đã gây ra tình trạng hỗn loạn kinh tế trên toàn thế giới, và tác động của nó có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ. Lạm phát ở Hoa Kỳ là 6,8%, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Điều này dẫn đến sự gia tăng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) do chi phí hàng hóa hàng ngày tiếp tục tăng.

Các tỷ phú đã nhìn thấy lá cờ đỏ của tiền tệ fiat và sự thao túng của ngân hàng trung ương và đang ngày càng chuyển sang tài sản tiền điện tử. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư giàu có hơn sẽ gia nhập hàng ngũ của họ vào năm 2022.