Skip to main content

OpenSea đóng băng 2,2 triệu đô la trong số Bored Apes bị đánh cắp

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış


Thị trường NFT OpenSea đã đóng băng 16 mã thông báo bất khả chiến bại của Bored Ape và Mutant Ape (NFT) sau khi chúng được báo cáo bị đánh cắp từ một nhà điều hành phòng trưng bày nghệ thuật ở New York vào ngày hôm qua.

Tổng cộng, một Clonex, bảy Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape và tám NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape hiện trị giá khoảng 615 ETH (2,28 triệu đô la) đã bị đánh cắp và không còn có thể giao dịch trên OpenSea.

Tài khoản toddkramer.eth, được liên kết với Phòng trưng bày nghệ thuật Ross + Kramer ở ​​New York, đã đăng một loạt các tweet. chi tiết 16 NFT bị đánh cắp từ ví nóng của anh ấy và ăn xin Với OpenSea và cộng đồng NFT để được trợ giúp. Trong khi cộng đồng NFT nhìn chung không thông cảm với hoàn cảnh của nhà giao dịch, OpenSea đã đóng băng việc giao dịch các mặt hàng bị đánh cắp.

Việc đóng băng các NFT giao dịch đã khiến một số nhà giao dịch tố cáo việc thiếu phân quyền, đây là một trong những khía cạnh có giá trị của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một nhà bình luận Twitter kw.sol đã nói ở trên, “Ai đã có thể đóng băng n? Yêu cầu các bên thứ ba làm điều này là một cảm giác chống tiền điện tử và lý tưởng là họ không nên làm như vậy ”.

Kỹ sư phần mềm nổi tiếng Grady Booch đã nói về việc thiếu phân quyền trong trường hợp này. đã nhận xét:

“Đánh lừa tôi. Và ở đây tôi đã nghĩ rằng mã là luật và một trong những ý tưởng về tiền điện tử là loại bỏ bất kỳ khả năng can thiệp tập trung nào.

Ví nóng là một loại ví phần mềm tiền điện tử kết nối với internet (phổ biến nhất là MetaMask) bất cứ khi nào thiết bị được cài đặt trên đó được kết nối.

Kramer đã tweet rằng anh ta đã đánh mất bộ sưu tập của mình thông qua một vụ lừa đảo chiếm quyền truy cập vào ví nóng của anh ta sau khi nhấp vào một liên kết độc hại. Anh ấy đã xóa dòng tweet sau những lời chỉ trích gay gắt trong các bình luận. Mới nhất của Kramer đã tweet ra Anh ấy nói rằng anh ấy rất ngạc nhiên trước phản ứng vào ngày 31 tháng 12:

Mặc dù Kramer có rất ít khả năng phục hồi các NFT bị đánh cắp, nhưng kinh nghiệm của anh ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật hoạt động vững chắc (opsec) với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử hoặc người tổng hợp NFT. Anh ấy nói rằng anh ấy đã học được một bài học về opsec trong khi xử lý tiền điện tử quý giá. đã tweet ra hôm qua:

“Bài học kinh nghiệm. Sử dụng ví cứng …”

Ví cứng, còn được gọi là ví lạnh, là một ví tiền điện tử không kết nối với internet cho đến khi được đưa vào máy tính theo cách thủ công, sau đó mọi giao dịch phải được xác nhận bằng các nút vật lý. Ví cứng là một biện pháp ưu việt để bảo mật tài sản tiền điện tử hơn ví nóng.

Thử thách của Kramer không phải là một trải nghiệm độc nhất vô nhị đối với các nhà giao dịch NFT, đặc biệt là những người quen thuộc với bộ sưu tập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape.

Vào ngày 26 tháng 12, trang tổng hợp NFT bergpay.eth đã nói ở trên Anh ta cũng chịu số phận tương tự như Kramer khi 5 Jungle Freaks và 2 Sandbox NFT bị đánh cắp khỏi ví Ethereum của anh ta và miền ENS được chuyển đến một địa chỉ mới.

Vào ngày 30 tháng 11, tài khoản Twitter Friesframe đã tóm tắt: thất vọng Điều này có thể xử lý chủ sở hữu NFT nếu họ phát hiện thấy các mặt hàng yêu thích của họ đã bị đánh cắp từ ví nóng của họ.

OpenSea chưa đóng băng NFT của bergpay hoặc Friesframe.