Skip to main content

Paris Hilton, Quảng trường Thời đại và ETF

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış

Sau thông báo rằng công ty mẹ của Facebook sẽ đổi thương hiệu trong quá trình chuyển đổi sang Metaverse, nhiều dự án đã đưa ra các sáng kiến ​​tương tự đã mạo hiểm vào sandbox, từ việc mua tài sản đến thử nghiệm các giới hạn mà vũ trụ này phải cung cấp.

Thả bóng ảo trên NYE

Thế giới thực tế ảo dựa trên Ethereum, Decentraland đã thông báo vào thứ Tư rằng lễ kỷ niệm đêm giao thừa sẽ diễn ra trên Metaverse. Chủ sở hữu của Grayscale, Digital Currency Group đã hợp tác với công ty bất động sản Jamestown để tạo ra Quảng trường Một Thời đại ảo, vị trí mang tính biểu tượng của Thành phố New York, nơi một quả bóng khổng lồ đáp xuống cột cờ và dừng lại lúc nửa đêm để đánh dấu năm mới bắt đầu. Sự kiện ảo, bắt đầu lúc 11 giờ sáng theo giờ EST, sẽ bao gồm Quảng trường Thời đại thực tế, cũng như một luồng trực tiếp các phòng trưng bày nghệ thuật tiền điện tử, trò chơi và các cuộc họp ảo.

Simon Koster, trưởng bộ phận bất động sản của Digital Currency Group cho biết: “Metaverse đang phát triển nhanh chóng để tập hợp những phần thú vị và hấp dẫn nhất của những địa điểm thực tế yêu thích của chúng tôi trên khắp thế giới. “Sự kiện này nêu bật cách các sự kiện ảo có thể được kết hợp hài hòa với các sự kiện thực để mang lại trải nghiệm chỉ có một lần trong đời cho nhiều người nếu không sẽ không thể tham dự.”

Quảng trường Thời đại ở Metaverse. Nguồn: Decentraland

Người nổi tiếng tận dụng không gian

Ngôi sao truyền hình thực tế Paris Hilton có kế hoạch tổ chức tiệc Đêm Giao thừa của riêng mình cho Metaverse — và họ (gần như) còn một chặng đường dài nữa mới đến được sự hối hả và nhộn nhịp của Quảng trường Thời đại. Nền tảng trò chơi Roblox đang tổ chức một hòn đảo ảo có tên là Paris World, nơi xã hội thượng lưu sẽ chơi trò chơi điện tử dành cho các ông chủ ảo vào ngày 31 tháng 12. Với hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Hilton có thể thu hút một lượng khá ảo.

Không rõ có bao nhiêu người sẽ tham dự các sự kiện Metaverse thay vì trực tiếp chúc mừng năm mới do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Tuần trước, Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio thông báo rằng các sự kiện của NYE ở Quảng trường Thời đại sẽ giới hạn ở 15.000 người – thường là 58.000 người tham dự – nơi mọi người phải đeo khẩu trang và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng.

Các quỹ giao dịch hối đoái trở thành hàng hóa

Ít nhất ba công ty ở Hoa Kỳ và Canada đã ra mắt hoặc đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm trao đổi thương mại với các công ty liên quan đến metaverse.

Vào tháng 11, Evolve Funds Group và Horizons ETFs Management đã liệt kê các ETF metaverse trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, và sau đó theo dõi hoạt động của Chỉ số chủ đề Solactive Metaverse (SOMETAV). Chỉ số này bao gồm các công ty công nghệ Apple và Nvidia, cũng như gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta. Kể từ khi ra mắt vào ngày 29/11, cổ phiếu của đợt chào bán đã giảm lần lượt khoảng 5% và 3%.

Liên quan: VP cho biết ứng dụng metaverse Baidu sẽ mất 6 năm để ra mắt đầy đủ

Tuy nhiên, công ty đầu tiên ở Hoa Kỳ triển khai thành công quỹ ETF có tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) đã bắt đầu xâm nhập vào siêu dữ liệu của nó. Một đệ trình hôm thứ Ba từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho thấy rằng ProShares có kế hoạch tung ra một SOMETAV theo dõi ETF tập trung vào metaverse. SEC vẫn chưa phê duyệt đề xuất.