Skip to main content

Samsung công bố nền tảng NFT cho TV thông minh

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã tiết lộ dòng sản phẩm TV thông minh mới với nền tảng NFT tích hợp. Các TV thông minh năm 2022 của Samsung như Micro LED, Neo QLED và The Frame sẽ có ứng dụng Nền tảng NFT có thể được sử dụng “để khám phá, mua và giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số”, theo thông báo hôm thứ Hai.

Công ty lưu ý: “Với nhu cầu về NFT ngày càng tăng, nhu cầu về một giải pháp cho bối cảnh xem và mua bị phân mảnh ngày nay chưa bao giờ lớn hơn thế,” công ty lưu ý.

Vào năm 2022, công ty đặt mục tiêu giới thiệu công cụ khám phá và tổng hợp thị trường TV thông minh NFT đầu tiên. Nền tảng sắp tới sẽ cho phép người xem duyệt và cũng có thể giao dịch NFT mà không cần rời khỏi ghế dài. Mặc dù không rõ chính xác nền tảng hoặc thị trường NFT nào sẽ được đưa vào để tổng hợp, nhưng Samsung đã hứa với TV thông minh của mình sẽ không làm xáo trộn chất lượng hình ảnh, giữ nguyên các giá trị đặt trước của người tạo NFT.

Ngoài việc tích hợp NFT vào các sản phẩm của họ, tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc đã tích cực đầu tư vào NFT và các dự án metaverse thông qua chi nhánh đầu tư mạo hiểm của mình, Samsung Next. Thứ Tư tuần trước, công ty đã tham gia vào vòng đầu tư cho một nền tảng chơi game metaverse.

Ngoài Samsung, các công ty lớn khác cũng đã lên chuyến tàu NFT. Trở lại vào tháng 7 năm 2021, Coca-Cola tham gia vào NFTs vì mục đích từ thiện. Một tháng sau, Visa đã mua CryptoPunk NFT với giá 150.000 đô la.

Có liên quan: NFTs để giúp các nhà sản xuất bia và nông dân bảo tồn di sản bia Bỉ đã được UNESCO công nhận

Trong khi đó, các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số và các bộ sưu tập kỹ thuật số Doanh số bán hàng của NFT thống trị trong năm ngoái, chiếm 91% tổng doanh số bán hàng của NFT. Khi doanh số bán hàng tăng lên, ngày càng có nhiều công ty dựa trên NFT và metaverse đang huy động số tiền đáng kể để tài trợ cho các dự án của họ. Các công ty trò chơi Blockchain cũng đã huy động được hơn một tỷ đồng đầu tư vào năm ngoái.