Skip to main content

Samsung sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Samsung Electronics America đã công bố hôm thứ Hai tại hội nghị công nghệ CES ở Las Vegas, hợp tác của họ với veritree, một nền tảng giải pháp khí hậu dựa trên blockchain, để trồng 2 triệu cây ngập mặn ở Madagascar trong ba tháng tới. Veritree sử dụng công nghệ blockchain để quản lý quá trình trồng rừng và xác minh từng cây được trồng.

Sáng kiến ​​trồng cây là một phần trong kế hoạch hành động dựa vào thiên nhiên của Samsung về tính bền vững môi trường, đặc biệt để thu giữ và cô lập carbon dioxide (CO2) từ khí quyển. Mục tiêu là khôi phục khoảng 200 ha đất và cô lập khoảng 1 tỷ pound CO2 trong khoảng thời gian 25 năm.

Veritree, được phát triển bởi tensree, một công ty may mặc bền vững trồng 10 cây cho mỗi mặt hàng quần áo bán ra, sẽ đảm nhận khâu hậu cần. Được xây dựng như một hệ thống kế toán, veritree cố gắng cung cấp tính minh bạch hơn của toàn bộ quy trình từ thu thập dữ liệu cấp hiện trường, lập kế hoạch địa điểm, kiểm kê cây và giám sát tác động. Những người trồng cây sử dụng điện thoại của họ để theo dõi những cây mà một nhà tài trợ đã trả tiền để trồng, về cơ bản là tạo ra một bản đồ kỹ thuật số của các cây kỹ thuật số tương ứng.

Người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững của tập đoàn Samsung Mark Newton cho biết rằng đầu tư vào công nghệ tiên tiến và cái gọi là “các giải pháp dựa trên thiên nhiên” là điều cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu.

Liên quan: Samsung công bố nền tảng NFT cho TV thông minh

Theo Samsung, cây ngập mặn là một trong số các bể chứa carbon dựa trên tự nhiên hiệu quả nhất thế giới. Rễ cây ngập mặn, thường được bao phủ bởi nước, giữ và lưu trữ CO2 trong đất. Samsung có kế hoạch làm việc với các thành viên cộng đồng địa phương của vùng Mahajanga của Madagascar, một khu vực phải đối mặt với nạn phá rừng lớn, để đạt được mục tiêu 2 triệu cây vào cuối quý đầu tiên.

Sáng kiến ​​trồng cây là một phần trong nỗ lực ngày càng tăng của Samsung về tính bền vững. Ngoài việc sử dụng năng lượng tái tạo ở Mỹ, công ty gần đây đã trình làng dòng sản phẩm TV thông minh mới với nền tảng NFT tích hợp.